Nội dung là gì?

Tôi luôn được hỏi điều này. Và với lý do chính đáng. Bây giờ mọi người đang nói về quản lý nội dung, phát triển nội dung, chiến lược nội dung, nội dung bất kỳ điều gì, thật khó để biết chúng tôi thực sự muốn nói gì khi nói “nội dung”.  Vậy định nghĩa content là gì? Cùng […]

Đã cập nhật 15 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Nội dung là gì?
 1. Tôi luôn được hỏi điều này. Và với lý do chính đáng. Bây giờ mọi người đang nói về quản lý nội dung, phát triển nội dung, chiến lược nội dung, nội dung bất kỳ điều gì, thật khó để biết chúng tôi thực sự muốn nói gì khi nói “nội dung”.  Vậy định nghĩa content là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây

  Nội dung là gì?

  Nội dung là gì?

  Content (nội dung) là gì? Theo Stevepha, “Nội dung là sự trình bày thông tin có mục đích cho khán giả thông qua một kênh dưới dạng biểu mẫu.” Định nghĩa có năm thành phần. Chìa khóa để giao tiếp thành công là xác định rõ ràng và tối ưu hóa từng yếu tố riêng lẻ. Bài đăng này xem xét các phần thông tin và cách bạn có thể “vận hành” chúng.

  1. Thông tin

  Bạn đang gửi những ý tưởng nào? Điều này có xu hướng nhất quán giữa các biểu mẫu vì nó được cố định bởi tin nhắn. Thông tin, như chúng tôi định nghĩa ở đây, là sự kết hợp của những ý tưởng quan trọng nhất mà khán giả cần biết và những chi tiết chính (bằng chứng, giải thích và ví dụ) hỗ trợ những ý tưởng đó.

  2. Mục đích

  Tại sao chúng ta lại làm việc này? Chúng ta muốn khán giả của mình nghĩ / làm / cảm thấy gì? Nội dung thành công nhất khi chúng ta thiết kế nó để đạt được một mục tiêu cụ thể. Việc nêu rõ mục tiêu này giúp tăng cường sự phát triển của nội dung gây được tiếng vang với khán giả của bạn.

  3. Đối tượng

  Người tiêu dùng mục đích của chúng tôi cho nội dung này là ai? Chúng ta thường tạo nội dung mà không xem xét đầy đủ đối tượng của mình. Xác định rõ ràng những người bạn muốn tiếp cận, mối quan tâm của họ và câu hỏi của họ. Đây là nơi mà sự liên quan và sự cộng hưởng gặp nhau.

  Để tạo nội dung từ các biểu đồ chữ T này, bạn có thể bắt đầu với hầu hết mọi nơi ngoại trừ CHI TIẾT. Chỉ cần bắt đầu với ý tưởng chính của bạn. Sau đó, làm một câu hoặc một đoạn văn cho mỗi chi tiết. Hãy làm theo điều đó với suy nghĩ và / hoặc việc làm của bạn. BÙM! Bản nháp ngay lập tức! Từ thời điểm đó, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh bản sao với các bản sửa đổi vững chắc như thế này . Chúng tôi nghĩ rằng đây là cách tiếp cận nhanh nhất và hiệu quả nhất để phát triển nội dung – từ kịch bản video đến bài đăng trên blog đến báo cáo hàng năm.

  4. Channel

  Chúng ta sẽ đưa nội dung của mình đến với khán giả như thế nào? Đừng đăng trên Facebook nếu những người bạn đang cố gắng tiếp cận đang ở trên Linkedin. Bắt đầu với tất cả các kênh mà khán giả của bạn theo dõi. Sử dụng “bộ lọc mục đích” để xác định danh sách này theo mức độ mà các kênh nhất định phục vụ tốt nhất cho mục đích của bạn. Sau đó, sử dụng khán giả hoặc “bộ lọc mục tiêu” để thu hẹp danh sách hơn nữa, tập trung vào những kênh nhắm mục tiêu hiệu quả nhất đến những người bạn muốn tiếp cận.

  5. Hình thức

  Giao tiếp của chúng ta sẽ được hiển thị như thế nào ở trạng thái cuối cùng? Với các kênh đã chọn, hãy chọn các thể loại và hình thức được tối ưu hóa để truyền bá. Bắt đầu với thể loại: thư gửi biên tập viên, video, bài đăng trên blog. Sau đó, hãy xem xét hình thức: loại phương tiện, kích thước hoặc chiều dài, kiểu dáng, v.v., để tạo ra “bản trình bày” tối ưu.

  Mô hình của chúng tôi cho phép thông tin và mục đích vẫn nhất quán. Điều này giúp mọi thứ luôn đúng thông tin đồng thời cho phép bạn linh hoạt để tạo nhiều biểu mẫu nhằm tối ưu hóa thành công.

Tags: