10 công việc phổ biến trong ngành tài chính – ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ khi nhu cầu về nhân viên và công việc lương hấp dẫn luôn ở mức cao.Dưới đây là 10 công việc phổ biến nhất trong ngành này. Mục lục 1 Các nhà phân tích tài chính 2 Cố vấn […]

Đã cập nhật 14 tháng 9 năm 2022

Bởi anhnguyen

10 công việc phổ biến trong ngành tài chính – ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ khi nhu cầu về nhân viên và công việc lương hấp dẫn luôn ở mức cao.
Dưới đây là 10 công việc phổ biến nhất trong ngành này.

Các nhà phân tích tài chính

Những người giúp các công ty và khách hàng của họ quyết định nơi đầu tư. Để làm công việc này bạn cần phải có bằng đại học về tài chính hoặc các lĩnh vực liên quan khác như quản trị kinh doanh, kế toán hoặc thống kê cho công việc này. Nếu lấy bằng thạc sĩ, bạn có thể xin việc và tăng lương theo nguyện vọng.

Cố vấn tài chính cá nhân

Sử dụng kiến ​​thức của mình về luật đầu tư, luật thuế và luật bảo hiểm để đưa ra các khuyến nghị tài chính nhằm giúp công ty đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Điều cần thiết là các nhà tư vấn này phải có bằng kế toán, tài chính, kinh tế hoặc luật nếu họ muốn làm việc trong ngành này.

Kế toán

Người phân tích, lập kế hoạch, đánh giá và tư vấn về sổ sách và chi phí thực tế của một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Yêu cầu phải có bằng cử nhân kế toán hoặc một chuyên ngành liên quan.

Kiểm toán viên

Xem xét và phân tích các số liệu thống kê do kế toán viên cung cấp và lập báo cáo về tình hình tài chính của khách hàng. Ngoài bằng cao đẳng kế toán, công việc này đòi hỏi người làm phải có nhiều kinh nghiệm làm việc và am hiểu về máy tính.

Một nhân viên ngân hàng (nhân viên tín dụng)

Hỗ trợ các cá nhân và tổ chức có nhu cầu tín dụng bằng cách đánh giá tài sản của họ và giúp họ xác định loại tín dụng phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Yêu cầu phải có bằng đại học về tài chính hoặc kinh tế. Để có một công việc tốt và mức lương cao, bạn cần nâng cao trình độ tin học của mình.

Tham khảo thêm:

QC Là Gì? Nghề QC Như Thế Nào? Các Phương Pháp QC?

7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

Nhân viên thu hồi nợ

Kiểm tra các tài khoản quá hạn và xác định các nguy cơ phá sản càng sớm càng tốt. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần tìm cách lấy lại tiền từ khách hàng càng sớm càng tốt. Cần có kỹ năng giao tiếp và vi tính vững vàng cùng với kiến ​​thức chuyên môn về ngân hàng. Nghề này chỉ yêu cầu tối thiểu bằng trung cấp hoặc cao đẳng, nhưng ưu tiên những người có trình độ học vấn cao hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn.

Nhân viên ngân hàng

Người nhận tiền gửi, cho vay, rút ​​tiền và các thủ tục giấy tờ. Nhìn chung, hầu hết các giao dịch được thực hiện trực tiếp với khách hàng. Ít nhất phải có bằng đại học hoặc chứng chỉ ngân hàng.

Hậu cần

Bạn chịu trách nhiệm mua các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cần và bán lại cho khách hàng. Việc đào tạo yêu cầu cũng phụ thuộc vào quy mô của công ty. Tuy nhiên, các công ty sản xuất yêu cầu nhân viên của họ phải có bằng đại học hoặc thạc sĩ về kỹ thuật, kinh tế, khoa học ứng dụng.

Thủ quỹ

Người quản lý các mục tiêu tài chính và ngân sách của công ty. Trách nhiệm của họ bao gồm giám sát các quỹ tương hỗ và thực hiện các chiến lược để thu hút thêm vốn. Yêu cầu phải có bằng đại học về kế toán, tài chính, kinh tế hoặc quản trị kinh doanh.

Các nhà phân tích ngân sách

Là người đưa ra các phân tích và đánh giá để giúp doanh nghiệp thấy được cách sử dụng và cải thiện ngân sách hàng năm của mình. Yêu cầu phải có bằng Cử nhân về Kinh tế, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Thống kê hoặc Xã hội học.
Hiện nay, trên CareerBuilder có vô vàn công việc hấp dẫn đến từ nhiều ngân hàng lớn như ACB tuyển dụngVietinbank tuyển dụng Techcombank tuyển dụngSeabank tuyển dụngPvcombank tuyển dụng,… Apply ngay bạn nhé!

Hiện nay thị trường việc làm tuyển dụng đang rất sôi động với vô số ngành nghề, công việc ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bạn có thể ứng tuyển việc làm hải dương, công việc part time, việc làm freelancer, việc làm thời vụ,… hay những công việc có tính chuyên môn hơn sale manager, recruiter, việc làm tiếng nhật, thực tập sinh marketing, nhân viên văn phòng, kỹ sư xây dựng, management trainee, trình dược viên, phiên dịch tiếng hàn, woori bank tuyển dụng, assistant manager, việc làm ngành luật,tgdd tuyển dụngunilever tuyển dụngphương trang tuyển dụngfuta express tuyển dụngstarbucks tuyển dụngkidsplaza tuyển dụnglg display tuyển dụngtechcombank tuyển dụngvinamilk tuyển dụnggiaohangtietkiem tuyển dụngpvcombank tuyển dụngth true milk tuyển dụngnestle tuyển dụngchubb life tuyển dụngintel tuyển dụngfe credit tuyển dụnghd saison tuyển dụnganbinhbank tuyển dụngninjavan tuyển dụngninja van tuyển dụnglalamove tuyển dụng,…