Công thức làm thạch dừa ngon nhất

Bạn đang bối rối không biết làm món nào tráng miệng cho bữa tiệc tối nay? Nếu vậy thì hãy thử công thức làm thạch dừa. Đây chính là gợi ý vô cùng tuyệt vời cho bữa tiệc của bạn. Vừa ngon, vừa đơn giản lại dễ làm thì ngại gì mà không thử. Một […]

Đã cập nhật 10 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Công thức làm thạch dừa ngon nhất

Bạn đang bối rối không biết làm món nào tráng miệng cho bữa tiệc tối nay? Nếu vậy thì hãy thử công thức làm thạch dừa. Đây chính là gợi ý vô cùng tuyệt vời cho bữa tiệc của bạn. Vừa ngon, vừa đơn giản lại dễ làm thì ngại gì mà không thử. Một cách mềm mượt, hơi ngọt ngào để kết thúc bất kỳ bữa tiệc dim sum nào! Những món ăn ngon sang trọng này chỉ mất 5 nguyên liệu và 10 phút trên bếp, sau đó chỉ cần cất chúng trong tủ lạnh cho đến giờ tiệc tùng! Tìm hiểu ngay cách nấu thạch dừa dưới đây.

Cách làm thạch dừa xiêm thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Thành phần

  • 1 cốc nước ấm
  • 4 gói gelatin dạng bột (chỉ cần 4 muỗng canh)
  • 3 cốc kem dừa
  • 1/2 cốc sữa nguyên chất
  • 2 cốc dứa đóng hộp với nước ngọt
  • 1/2 chén anh đào maraschino có thân

Hướng dẫn cách làm

  1. Bắt đầu bằng cách làm nở gelatin. Trong một bát nhỏ, thêm nước và từ từ đổ bột gelatin vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn. Để qua một bên.
  2. Cho kem dừa và sữa vào trong chảo vừa đun ở lửa vừa. Khuấy đều bằng máy đánh trứng để kết hợp. Đun nhỏ lửa rồi cho hỗn hợp gelatin vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa và đun trong 2 đến 3 phút.
  3. Xịt một ít keo xịt chống dính lên chảo bánh hình vuông 8 x 8 inch (điều này sẽ giúp giữ chặt màng bọc nhựa). Lót chảo bánh bằng màng bọc thực phẩm (1 tấm theo chiều này và tấm khác theo chiều khác, đều hoạt động tốt), chừa ra một khoảng nhô ra vừa đủ để bạn có thể lấy thạch ra khỏi chảo. Cho hỗn hợp dừa vào máy đánh trứng lần cuối rồi đổ vào chảo đã lót sẵn giấy bạc. Để nguội một chút trước khi cho vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm.
  4. Để phục vụ, lấy thạch ra khỏi chảo bằng cách sử dụng màng bọc thực phẩm và úp nó lên thớt. Tháo màng bọc nhựa và bỏ đi. Dùng dao nóng cắt thạch thành những khối vuông 1/2 inch. Phục vụ trong bát nhỏ với các miếng dứa ướp lạnh, nước ép dứa và anh đào maraschino.

Nguồn: www.foodnetwork.com