Công nghệ AI – IN trên Smart tivi TCL

AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) được ứng dụng rộng vào các thiết bị điện tử thông minh trong những năm gần đây nhằm mang lại những tiện ích, trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Trong đó, các dòng smart tivi cũng nhanh chóng bắt kịp và tích hợp các tính năng thông minh. Vậy […]

Đã cập nhật 9 tháng 12 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Công nghệ AI – IN trên Smart tivi TCL

AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) được ứng dụng rộng vào các thiết bị điện tử thông minh trong những năm gần đây nhằm mang lại những tiện ích, trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Trong đó, các dòng smart tivi cũng nhanh chóng bắt kịp và tích hợp các tính năng thông minh. Vậy Công Nghệ AI trên Smart tivi là gì? Lợi ích của AI khi ứng dụng vào tivi là gì?

Công nghệ AI trên smart tivi là gì?

AI là từ viết tắt của Artificial Intelligence, là công nghệ trí tuệ nhân tạo sử dụng thuật toán mô phỏng quá trình suy nghĩ, học tập của con người lên các thiết bị điện tử. Quá trình này bao gồm: học, lập luận và tự sửa lỗi sai.

Công nghệ AI trên smart tivi giúp người dùng thao tác, điều khiển tivi một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất nhờ sự nhanh nhạy của AI mang lại. 

Không chỉ vậy, trên tivi, khi ứng dụng AI tích hợp trong chip xử lý hình ảnh tùy biến theo từng môi trường. Từ đó, hình ảnh được thấy trông trung thực và sinh động hơn theo từng nội dung phát khác nhau.

Lợi ích của công nghệ AI trên tivi TCL

Điều khiển giọng nói từ xa không cần remote

Khi không có remote, bạn có thể sử dụng giọng nói để yêu cầu tivi thực hiện các hành động như khởi động mở ứng dụng, điều chỉnh âm lượng, tìm kiếm nội dung.

Cân bằng hình ảnh AI

Dựa trên những thuật toán nâng cao, tivi có cân bằng hình ảnh AI tự động nhận diện khung ảnh từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau dựa trên thuật toán thông minh như tự động tăng cường độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa màu sắc mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Thu thập dữ liệu trên toàn thế giới, tivi có AI sẽ tìm kiếm, nhận dạng và kiểm tra chất lượng hình ảnh gốc để chỉnh hình rõ ràng và sắc nét hơn.

Có thể bạn quan tâm: Android TVSmart TVTivi QLEDTivi 4KTivi TCL 43 InchTivi TCL 50 InchTivi TCL 55 InchTivi TCL 65 InchTivi TCL 75 Inch.

Cân bằng âm thanh AI

Cân bằng âm thanh dựa trên tín hiệu âm thanh nhập vào, tự động tinh chỉnh chất lượng âm thanh, tăng giảm âm lượng thông minh theo từng khung cảnh phù hợp với nội dung trình chiếu thuật toán AI. Mang lại chất lượng âm thanh sống động hơn.

Có thể bạn quan tâm:

– Cách reset TV TCL.

– Cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL.

– Cách kết nối điện thoại samsung với tivi TCL.

Liên kết đa thiết bị

Tivi có liên kết đa thiết bị IoT một cách dễ dàng thông qua hệ thống trí tuệ nhân tạo. Điều đó có nghĩa là, tivi của bạn có thể xem được trạng thái và điều khiển hàng trăm thiết bị trong gia đình của bạn. 

Với sự trợ giúp của trợ lý ảo (Google Assistant), tivi nhà bạn được xem là cô giúp việc thông thái cho gia đình của bạn. Có thể kể đến như: máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, Soundbar, robot lau nhà, rèm cửa… Điều này chỉ cần thực hiện qua giọng nói của bạn.

Xem thêm các dòng sản phẩm của tivi TCL: Qled TCL 55tivi TCL 50 inch 4ktivi tcl 75 inch, smart tv tcl 43 inch.

Công nghệ AI – IN trên tivi TCL

TCL là một trong những tập đoàn hàng đầu ứng dụng công nghệ AI vào tivi như một phần tất yếu của thế giới công nghệ số. Các dòng sản phẩm của thương hiệu TCL đã ứng dụng công nghệ AI mạnh mẽ bao gồm:

– P615 Series

– P715 Series

– C715 Series

– C815 Series

– X10

– X915 Series

– Q716 Series

Nguồn tham khảo: https://www.tcl.com/vn/vi/blogs/cong-nghe-ai-in-tren-smart-tivi-tcl..html

Tags: