Có thể gội đầu bằng bồ kết mỗi ngày được không?

Nhiều bạn gái chọn cách chăm sóc cho mái tóc bằng cách gội đầu bằng bồ kết. Dưỡng chất có trong bồ kết là những dưỡng chất giúp cho mái tóc có độ chắc khỏe, mướt mát. Đặc biệt bồ kết còn giữ màu tóc đen nguyên thuỷ và góp phần loại bỏ được gàu […]

Đã cập nhật 31 tháng 10 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Có thể gội đầu bằng bồ kết mỗi ngày được không?


Nhiều bạn gái chọn cách chăm sóc cho mái tóc bằng cách gội đầu bằng bồ kết. Dưỡng chất có trong bồ kết là những dưỡng chất giúp cho mái tóc có độ chắc khỏe, mướt mát. Đặc biệt bồ kết còn giữ màu tóc đen nguyên thuỷ và góp phần loại bỏ được gàu có trên tóc.

#Bồ kết tốt cho mái tóc như thế nào?

Hợp chất flavonozit và chất saponaretin có trong bồ kết là những dưỡng chất tốt cho Sức Khoẻ của mái tóc. Nhờ dưỡng chất này mà mái tóc của bạn có khả năng giảm gãy rụng tóc hiệu quả, hỗ trợ phục hồi tóc hư tổn. Đặc biệt, bồ kết còn có tác dụng giúp mái tóc của bạn thêm đen theo màu tóc nguyên thuỷ.
Ngoài ra, dưỡng chất có trong bồ kết còn giúp cho mái tóc của bạn có được độ suôn, mềm mượt theo thời gian sử dụng. Bồ kết cũng còn có tác dụng trị nấm da đầu. Đây là tác nhân gây nên hiện tượng gàu thường thấy. Dưỡng chất có trong bồ kết nhẹ nhàng làm sạch da đầu, giảm hiện tượng gây ngứa do vi khuẩn tấn công,… Nếu kiên trì sử dụng, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được tình trạng nấm da đầu của mình.
Tính năng kích thích mọc tóc cũng được ghi nhận ở bồ kết. Với những mái tóc có hiện tượng gãy, rụng phát sinh từ chân tóc thì khi dùng bồ kết thường xuyên sẽ được cải thiện tối ưu.

Có nên dùng bồ kết thường xuyên để chăm sóc tóc hay không?

Với những tác dụng có lợi cho mái tóc thì việc dùng bồ kết để chăm sóc tóc là điều mà các bạn gái nên sử dụng. Tuy nhiên, liều lượng dùng như thế nào thì mới phát huy hiệu quả thì không phải bạn gái nào cũng biết được.
Về thời lượng sử dụng, tuy bồ kết hoàn toàn lành tính, không có khả năng gây kích ứng cho da đầu của bạn. Nhưng bạn không phải thường xuyên ngày nào cũng phải dùng bồ kết cho mái tóc. Thông thường 2 -3 ngày thì bạn có thể dùng bồ kết cho mái tóc của mình. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để chăm sóc tóc chắc khỏe. Một số trường hợp đặc biệt, nếu mái tóc của bạn có độ bết dính, bám bụi sớm hơn bình thường thì bạn có thể tăng thời lượng gội đầu lên cho mái tóc. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng, mái tóc có sự bết dính một phần là do lượng dùng bồ kết của bạn quá nhiều. Bạn có thể xem xét và điều chỉnh lượng dùng trước khi tăng tần suất sử dụng bồ kết cho mái tóc.

Lưu ý khi dùng bồ kết cho mái tóc

Cũng như những phương thức chăm sóc tóc khác, khi dùng bồ kết để chăm sóc cho mái tóc bạn cũng nên lưu ý những vấn đề liên quan như:

  • Luôn kết hợp massage da đầu và tóc trong quá trình sử dụng bồ kết cho mái tóc. Bằng cách này bạn đã kích thích sự thẩm thấu dưỡng chất flavonozit và chất saponaretin vào sâu bên trong tóc.
  • Đảm bảo dùng đủ lượng dùng cho tình trạng mái tóc của bạn. Không nên lạm dụng vừa lãng phí lại vừa gây ra tác dụng ngược không đáng có cho mái tóc.
  • Dùng nước lạnh để xả lại tóc khi dùng dầu gội đầu. Đây là cách giúp se khít nang tóc tốt nhất.
  • Không dùng nước nóng khi gội xả lại tóc khi dùng bồ kết. Tóc của bạn sẽ bị bết dính nhanh hơn, tóc cũng có hiện tượng xơ rối.
  • Bạn chỉ nên nấu nước bồ kết và dùng trong ngày để đảm bảo hiệu quả sử dụng ở mức cao nhất.
  • Bạn cũng có thể nấu nước bồ kết để gội đầu với những nguyên liệu tự nhiên khác như sả, chanh, hương nhu, vỏ bưởi, tinh dầu thảo dược…