Cơ sở để BTC tăng trở lại sau cú rơi trị giá 600 đô la vào thứ ba

Hôm qua, các nhà đầu tư đã kỳ vọng Bitcoin sẽ tái thiết lập một xu hướng tăng mang tính quyết định. Theo báo cáo của Bitcoinist, đồng tiền điện tử này đã tăng lên 9.800 đô la – btc có giá cao nhất đã giao dịch trong khoảng 10 ngày. Động thái này xuất […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Cơ sở để BTC tăng trở lại sau cú rơi trị giá 600 đô la vào thứ ba
 1. Hôm qua, các nhà đầu tư đã kỳ vọng Bitcoin sẽ tái thiết lập một xu hướng tăng mang tính quyết định.

  Theo báo cáo của Bitcoinist, đồng tiền điện tử này đã tăng lên 9.800 đô la – btc có giá cao nhất đã giao dịch trong khoảng 10 ngày.

  Động thái này xuất phát từ sự trở lại của sức mạnh trong khu vực Altcoin và giá trị của cổ phiếu Mỹ. Microsoft và Netflix, chẳng hạn, đã đạt mức cao mới mọi thời đại vào thứ hai khi thế giới tiếp tục củng cố quá trình chuyển đổi sang Công Nghệ kỹ thuật số.

  Tuy nhiên, nhiều thứ đã thay đổi trong 24 giờ qua. Từ mức cao của thứ hai, bitcoin giảm khoảng 600 đô la. Bây giờ nó chỉ giao dịch ở mức 9.230 đô la tại thời điểm viết bài. Đó là một sự sụt giảm hơn 5%.

  Chart of BTC’s price action over the past day from TradingView.com

  Tương quan với thị trường chứng khoán

  Cơn sốt giá Bitcoin vào thứ ba dường như có liên quan đến điểm yếu trong S&P 500.

  Sau khi tăng cao hơn vào thứ hai, thị trường chứng khoán đã chứng kiến một ​​sự đảo chiều nhanh chóng vào thứ ba. S&P 500 đã đóng cửa phiên giao dịch thứ ba hàng ngày giảm đến hơn 2,5% trong khi chỉ số Dow Jones cũng giảm gần 2,75%.

  Cổ phiếu dường như chìm trong tin tức về sự hồi sinh của vi-rút corona, đặc biệt là ở các bang Florida và Texas cũng như các quốc gia chịu ảnh hưởng khác trên thế giới.

  Cũng có một tâm lý rằng cổ phiếu đang được định giá cơ bản. Như Bloomberg đã báo cáo, Chris Watling, chiến lược gia thị trường tại Longview econom, cho rằng tất cả mọi thứ đang quá “đắt đỏ”:

  “80% thị trường mà chúng tôi theo dõi có một mức định giá cao hơn so với lịch sử thị trường và chiếm tỷ lệ lớn nhất trong hồ sơ sử dụng dữ liệu từ giữa những năm 1990.”

  Thực tế là việc mà Bitcoin đã giảm vào cùng ngày với thị trường chứng khoán đã chứng thực sự tồn tại của một mối tương quan giữa hai loại tài sản. Điều đó có nghĩa là, nếu cổ phiếu giảm từ đây, thì BTC và tiền điện tử nói chung cũng sẽ như vậy.

  Mối tương quan này đã được quan sát bởi một số tên tuổi nổi bật trong tiền điện tử và trên Phố Wall.

  Một nhóm các nhà phân tích của JPMorgan gần đây đã lập luận rằng trong vài tháng qua, “thị trường tiền điện tử đã giao dịch giống với các tài sản rủi ro như là chứng khoán. Đây là một sự thay đổi đáng kể so với vài năm trước”.

  Giám đốc điều hành Goldman Sachs cũng phần nào đồng ý với điều đó. Họ nói trong một bài thuyết trình rằng BTC và các loại tiền điện tử khác không thể cung cấp lợi ích đa dạng hóa phù hợp so với vốn chủ sở hữu.

  Chuyên gia phân tích: Bitcoin đang trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng

  Mặc dù Bitcoin đang trong xu hướng giảm (bearish) nhưng đồng tiền điện tử này vẫn đảm bảo giao dịch trên mức hỗ trợ quan trọng.

  Một biểu đồ tiền điện tử được thể hiện dưới đây đã cho thấy rằng sự sụt giảm Bitcoin dừng lại ở hai cấp độ chính:

  • Đường xu hướng nội bộ (Internal trend line)* được hình thành vào tháng 3
  • Đường trung tâm màu xanh (Blue center line) của Parallel channel** BTC đã giao dịch trong hai tháng qua.

  Thực tế như vậy cho thấy những chú bò của chúng ta vẫn đang nắm phần kiểm soát số phận của mình.

  Bitcoin price chart analysis by trader “Nunya Bizniz ” (@pladizow on Twitter). Charts from Tradingview.com
  Nguồn: Bitcoinist

  Nguồn: Cơ sở để BTC tăng trở lại sau cú rơi trị giá 600 đô la vào thứ ba (remitano.com).

Tags: