Có phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp chải da khô?

Chải da khô đang là liệu pháp chăm sóc da hiệu quả rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên có phải ai cũng có thể thực hiện được liệu pháp này hay không? Đâu mới làn da thích hợp để chải da khô? Cùng Đẹp365 tìm hiểu câu trả lời ngay đây! Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 30 tháng 8 năm 2018

Bởi TopOnSeek

Có phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp chải da khô?Chải da khô đang là liệu pháp chăm sóc da hiệu quả rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên có phải ai cũng có thể thực hiện được liệu pháp này hay không? Đâu mới làn da thích hợp để chải da khô? Cùng Đẹp365 tìm hiểu câu trả lời ngay đây!

Chải da khô là gì?

Chải da khô là cách chăm sóc da khô bằng việc sử dụng bàn chải khô để chải lên các vùng da trên cơ thể với mục đích là loại sạch lớp tế bào chết để detox làn da sạch mịn. Phương pháp này còn kích thích tuần hoàn bạch huyết, tuần hoàn máu giúp làn da khỏe mạnh hồng hào, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Để thực hiện được phương pháp chăm sóc da này bạn cần sự hỗ trợ của bàn chải khô, chất liệu làm chải bằng sợi tự nhiên mềm mịn không gây đau rát và tổn thương da.

  • Cách chải da khô hiệu quả là chải theo chiều của bạch huyết hướng đến tim.
  • Bắt đầu chải từ đôi chân lên phần bụng, ngực hai cánh tay rồi đến vùng mặt.
  • Lưu ý ở vùng mặt chỉ nên chải nhẹ để tránh không làm tổn thương vì da mặt vốn rất mỏng và yếu.

Có phải ai cũng có thể chải da khô hay không?

Khi làn da bị thiếu nước, quá trình oxy hóa tế bào diễn ra rất nhanh vì vậy tế bào chết sản sinh nhiều. Muốn da hấp thụ tốt các dưỡng chất từ mỹ phẩm, cách chăm sóc da khô trước hết bạn cần là loại bỏ hoàn toàn lớp tế bào sừng đang bám chặt trên bề mặt, vì vậy chải da khô chính là giải pháp thích hợp.

Nhờ cấu tạo bằng các sợi cọ chải da khô giúp tẩy sạch tế bào chết thanh lọc da đồng thời tạo điều kiện để lỗ chân lông thông thoáng, các tế bào da mới cũng dễ dàng tiếp nhận các dưỡng chất. Tuy nhiên do đặc tính tạo ma sát mạnh nên trong quá trình chải da khô, một lượng dầu tự nhiên trên da sẽ bị tẩy đi do đó khiến cho làn da khô sần hơn.
Mặc dù chải da khô là phương pháp giúp da khỏe mạnh nhưng không phải bất cứ ai cũng thích hợp áp dụng. Vì nếu không phù hợp trong một vài trường hợp sẽ khiến da khô sần thêm, hay bị tổn thương, do những ma sát và sự chuyển động của bạch huyết…

Những làn da nói “không” với chải da

Chải da khô được xem là phương pháp chăm sóc da hiệu quả được phụ nữ phương Tây đặc biệt ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên chải da khô cũng không tránh khỏi những nhược điểm mà một số làn da cần phải lưu ý để tránh xa.

Với những loại da nhạy cảm có yếu tố nội tiết bên trong cơ thể như trước và sau sinh con, thời kỳ mãn kinh, hay đang trong thời gian sử dụng thuốc trị dị ứng thì việc chải da khô sẽ kích hoạt cơ chế hoạt động của bạch huyết và hệ tuần hoàn sẽ gây hậu quả khó lường.
Những loại da mẫn cảm, da dễ bị kích ứng cấu tạo da mỏng thì tốt nhất là không nên sử dụng chải da khô để tránh gây hại kích ứng da nặng nề, tổn thương da. Khi thực hiện cách chăm sóc da khô hay da dầu, da nhạy cảm bạn cần tìm hiểu làn da của mình có thực sự đủ điều kiện để chải da khô hay không, tránh tác dụng không mong muốn.