Có ngay bộ nail đẹp với 5 bước sơn móng tại nhà nàng nào cũng cần biết!

Một bàn tay xinh với kiểu nail ấn tượng cũng có thể giúp bạn thêm phần tự tin. Vậy làm thế nào để có một bộ nail ưng ý ngay tại nhà? Cùng “The Tips” xem qua cách sơn móng tay đẹp qua 5 bước sơn móng tay cơ bản mà bất kỳ thành-viên-hội-yêu-nail nào cũng cần phải biết […]

Đã cập nhật 7 tháng 1 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Có ngay bộ nail đẹp với 5 bước sơn móng tại nhà nàng nào cũng cần biết!


Một bàn tay xinh với kiểu nail ấn tượng cũng có thể giúp bạn thêm phần tự tin. Vậy làm thế nào để có một bộ nail ưng ý ngay tại nhà? Cùng “The Tips” xem qua cách sơn móng tay đẹp qua 5 bước sơn móng tay cơ bản mà bất kỳ thành-viên-hội-yêu-nail nào cũng cần phải biết nhé!

cách sơn móng tay đẹp

Các loại sơn móng tay

1. Sơn móng tay bóng

Sơn móng tay bóng là loại sơn xuất hiện đầu tiên và cũng khá phổ biến trên thị trường. Loại sơn này cho bạn một bề mặt màu bóng loáng, đều màu, tạo một vẻ ngoài sang trọng, cổ điển.

Loại sơn này có bề mặt sơn bóng loáng ( Ảnh Internet)

2. Sơn lỳ

Loại sơn này còn được gọi là sơn nhám, hoàn toàn trái ngược với sơn móng tay bóng, chúng cho ra một bề mặt sơn lỳ, nhám. Sơn móng tay lỳ chiếm được cảm tình của rất nhiều cô nàng bởi sự lạ mắt và cá tính mà chúng mang lại.

Trái ngược với loại sơn màu bóng, sơn lì có bề mặt nhám vô cùng độc đáo. Ảnh Internet

3. Sơn gel

Khác với sơn móng tay thông thường, sơn gel cần phải làm khô bằng đèn UV hoặc đèn LED. Sơn móng tay gel có độ bền cao hơn sơn thường, có thể bền màu từ 1 – 2 tuần, và không bị axeton tẩy sạch.  Tiếp viên hàng không chia sẻ cách tránh mệt mỏi cho chuyến bay dài

Sơn gel có khả năng giữ màu lên đến 1 – 2 tuần. Ảnh Internet

Cách sơn móng tay đẹp với 5 bước cực đơn giản

1. Chuẩn bị “kĩ càng” chính là cách sơn móng tay đẹp

Song song với việc lên ý tưởng mẫu nail đẹp đơn giản dễ vẽ tại nhà, để quá trình thực hiện việc sơn móng tay được diễn ra suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị một bộ dụng cụ đầy đủ bao gồm: dụng cụ cắt vẽ móng, họa tiết trang trí, kem dưỡng, các loại sơn móng cần thiết…

Một bộ dụng cụ làm móng đầy đủ (Nguồn: Pinterest)

Dưỡng móng trước khi cắt tỉa

cách sơn móng tay đẹp

Cần dưỡng móng trước khi cắt tỉa (Nguồn: Pinterest)

  • Ngâm móng với nước ấm khoảng 10-15 phút để phần da quanh móng mềm và dễ tỉa.
  • Dùng chanh chà nhẹ móng để làm sạch mảng bám trên tay rồi nhúng vào nước sạnh để rửa.
  • Lau khô móng bằng khăn mềm và thoa lớp kem dưỡng ẩm vaseline xung quanh tay, vừa giúp da mềm mịn mà còn ngăn chặn vùng móng xung quanh bị lem sơn.
  • Chờ lớp vaseline khô thì thoa lớp keo xung quanh móng để dễ lột lớp sơn bị lem. 

Tạo hình cho móng

Cắt tỉa gọn gàng hoặc tạo hình kiểu móng tay đẹp ưa thích như móng tay hình vuông, móng tay tròn, móng có đầu hơi nhọn….

Hãy tạo dáng móng ưa thích trước khi sơn (Nguồn: Pinterest)

Tiến hành cách sơn móng tay đẹp

Hãy sơn một lớp sơn móng tay lót nền bảo vệ móng để màu sơn được lên chuẩn hơn, đây cũng là cách giúp lớp sơn chính không bị vỡ hay dính lại vào tay để có thể tạo vết bóng cho móng tay một cách hoàn hảo. Sau đó, chọn màu móng tay đẹp tôn da như ý thích, bạn có thể tham khảo một số màu móng tay cực HOT gần đây như: màu đỏ bầm, xanh lá, màu nhũ, màu bạc, màu neon… Dùng cọ chuyên dụng và miếng dán để thực hiện những kiểu nail định làm.

cách sơn móng tay đẹp

Chọn màu móng ưa thích (Nguồn: Pinterest)

Nguồn tham khảo: Có ngay bộ nail đẹp với 5 bước sơn móng tại nhà nàng nào cũng cần biết! | Đẹp365

Tags: