Có nên sử dụng các loại sữa rửa mặt trị mụn cho da dầu?

Trong dòng sản phẩm làm sạch, các loại sữa rửa mặt Trị Mụn được các cô gái yêu thích hơn cả. Sản phẩm thu hút với thành phần an toàn, khả năng làm sạch dịu nhẹ, ngăn ngừa mụn, cải thiện làn da sáng mịn. Nhiều cô gái tin rằng, bất kì làn da nào cũng […]

Đã cập nhật 9 tháng 1 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Có nên sử dụng các loại sữa rửa mặt trị mụn cho da dầu?

Trong dòng sản phẩm làm sạch, các loại sữa rửa mặt Trị Mụn được các cô gái yêu thích hơn cả. Sản phẩm thu hút với thành phần an toàn, khả năng làm sạch dịu nhẹ, ngăn ngừa mụn, cải thiện làn da sáng mịn. Nhiều cô gái tin rằng, bất kì làn da nào cũng có thể sử dụng sữa rửa mặt trị mụn, ngay cả làn da dầu nhờn. Tuy nhiên, điều này liệu có đúng không, bạn có nên sử dụng sữa rửa mặt trị mụn cho da dầu không?

Có nên dùng các loại sữa rửa mặt trị mụn cho da dầu?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của da dầu. Da dầu là làn da luôn bóng nhờn, da có lỗ chân lông to, da dễ đổ dầu gây cảm giác nặng nề, bết dính.

Các loại sữa rửa mặt trị mụn

Đặc điểm của làn da dầu (Ảnh: ynmiraheal.com.vn)

Trong các loại da, da dầu là làn da dễ bị nổi mụn nhất. Bởi kích thước lỗ chân lông to nên bụi bẩn dễ bám lại đây, điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mụn phát triển trên da. Do đó, bạn có thể sử dụng các loại sữa rửa mặt trị mụn cho da dầu nhằm ngăn ngừa mụn phát triển.

Ngoài ra, sữa rửa mặt trị mụn còn có các thành phần dịu nhẹ. Chúng có tác dụng làm sạch sâu, cuốn trôi những bụi bẩn, tế bào da chết nhưng không phá vỡ lớp màng bảo vệ da. Nhờ đó, chúng không làm khô da, gây kích ứng cho da dầu. Theo các chuyên gia làm đẹp, đối với da dầu, bạn nên chọn sữa rửa mặt làm sạch sâu nhưng dịu nhẹ. Bởi da dầu khi bị ma sát, mất nước sẽ càng đổ dầu, gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Các loại sữa rửa mặt trị mụn

Sữa rửa mặt trị mụn có phù hợp với da dầu (Ảnh: mint07.com)

Lưu ý khi chọn các loại sữa rửa mặt trị mụn cho da dầu

Về thành phần:

Khi chọn các loại sữa rửa mặt trị mụn, bạn nên chọn các thành phần: đất sét, bùn khoáng, chiết xuất trà xanh,… Chúng đều là những thành phần trị mụn, kiểm soát dầu thừa, chống oxy hóa có lợi cho da dầu.

Đất sét và bùn khoáng là hai thành phần có tác dụng làm sạch sâu, cuốn trôi cả bã nhờn bên trong lỗ chân lông. Chúng ngăn ngừa sự tắc nghẽn lỗ chân lông, ngăn ngừa tình trạng mụn xuất hiện trên da. Đồng thời, chúng giúp kiểm soát lượng dầu thừa, giúp da dầu luôn thông thoáng, dễ chịu. Bên cạnh đó, chiết xuất trà xanh không chỉ kháng viêm, ngừa mụn, mà còn đẩy lùi quá trình lão hóa trên da dầu. Nhờ đó, da dầu được chăm sóc ngày càng căng mịn, săn chắc hơn.

Các loại sữa rửa mặt trị mụn

Cách chọn sữa rửa mặt trị mụn cho da dầu nhờn (Ảnh: muradvietnam.vn)

Về kết cấu sản phẩm

Đây cũng là một chú ý quan trọng khi bạn chọn lựa các loại sữa rửa mặt trị mụn cho da dầu. Bạn nên chọn sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ, dễ dàng hòa tan trên da, tránh gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Các sản phẩm có kết cấu dạng gel luôn được các chuyên gia khuyên dùng cho da dầu mụn. Trong khi đó, bạn tránh chọn các sản phẩm dạng kem có hạt, chúng có thể tạo ma sát khiến da dầu tổn thương.

Độ pH rất quan trọng đối với da

Độ pH trong sữa rửa mặt là thang đo tính kiềm hay tính axit của sản phẩm. Các sản phẩm có độ pH càng lớn càng có khả năng làm sạch cao. Tuy nhiên, chúng cũng dễ gây kích ứng khiến da nổi mụn hoặc làm da mỏng hơn. Dù da dầu không phải lúc nào cũng là làn da nhạy cảm nhưng bạn vẫn nên chọn sản phẩm có độ pH phù hợp để tránh tổn thương da. Các sản phẩm có độ pH trong khoảng 5 – 6 luôn được khuyên dùng cho da. Chúng vừa làm sạch hiệu quả lại an toàn đối với da dầu.

Các loại sữa rửa mặt trị mụn

Chú ý độ pH khi chọn sữa rửa mặt cho da dầu mụn (Ảnh: dvibeauty.com)

Các loại sữa rửa mặt trị mụn có khả năng làm sạch dịu nhẹ, ngăn ngừa mụn trên da. Bạn có thể cân nhắc đến sữa rửa mặt trị mụn chăm sóc da dầu mụn, giúp da trở nên sạch mụn, sáng hồng hơn. Bạn hãy tham khảo những chia sẻ trên để chọn lựa sữa rửa mặt phù hợp cho da dầu mụn nhé!

Tags: