Có nên làm môi giới bất động sản hay không?

Có nên làm môi giới bất động sản hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và cân nhắc bởi sức hút cực kỳ lớn của ngành nghề này. Trong phạm vi bài viết này, camly Academy sẽ cùng bạn tìm hiểu lợi ích và thử thách cũng như cách để […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Có nên làm môi giới bất động sản hay không?
 1. Có nên làm môi giới bất động sản hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và cân nhắc bởi sức hút cực kỳ lớn của ngành nghề này. Trong phạm vi bài viết này, camly Academy sẽ cùng bạn tìm hiểu lợi ích và thử thách cũng như cách để trở thành nhân viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp!

  Lợi ích khi làm sale bất động sản

  1. Thu nhập cực kỳ hấp dẫn

  Thu nhập được xem là một trong những tiêu chí giúp người lao động quyết định có nên làm môi giới bất động sản hay không. Nếu làm nhân viên tại công ty, bạn sẽ nhận được thu nhập bao gồm lương cứng và hoa hồng khi bán được sản phẩm. trường hợp trở thành nhà tư vấn bất động sản tự do, bạn sẽ được hưởng toàn bộ phần chênh lệch giữa giá mua và bán hoặc hoa hồng môi giới nhà đất theo tỷ lệ đã thống nhất với khách hàng.

  Khoản thu nhập mỗi tháng khi làm môi giới từ 30 – 40 triệu đồng không hiếm. Tại những thời điểm đỉnh cao của thị trường, nhiều môi giới còn có thể kiếm được hàng trăm triệu thậm chí là tiền tỷ mỗi tháng.

  2. Linh động thời gian

  Thời gian linh động chính là một trong những yếu tố giúp nghề môi giới bất động sản “HOT” như hiện nay. Trong môi giới tự do thì người lao động có thể chủ động về thời gian làm việc của mình. 

  Trong công ty môi giới thì người lao động cũng không bị gò bó vào khuôn khổ, không nhất thiết phải ngồi 8 tiếng trong văn phòng, khung giờ có thể tự sắp xếp và làm việc ở bất kỳ nơi nào. Vì vậy, thời gian làm việc đối với nghề môi giới không quan trọng mà yếu tố được quan tâm đó chính là hiệu quả sau cùng.

  3. Phát triển kỹ năng mềm

  Trong hầu hết các ngành nghề thì sale bất động sản được xem là nghề có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng mềm. Bởi khi muốn đạt được thành công trong nghề này bạn cần phải trang bị cho bản thân đầy đủ các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết phục, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, xây dựng thương hiệu,…

  4. Tạo dựng mối quan hệ xã hội rộng rãi

  Trong quá trình làm việc và tìm kiếm khách hàng, người tư vấn bất động sản sẽ có vô vàn cơ hội để tiếp xúc với nhiều người đến từ các lĩnh vực khác nhau, giúp bạn tạo dựng và mở rộng mối quan hệ xã hội rộng rãi. Bên cạnh việc có thêm nguồn khách hàng tiềm năng, nếu phát triển tốt các mối quan hệ có thể mang lại nhiều lợi ích dài lâu.

  có nên làm môi giới bđs?

  Khó khăn khi làm môi giới bất động sản

  1. Tìm kiếm khách hàng chất lượng

  Trong thời gian đầu, bởi mới bước chân vào ngành này nên nhiều nhân viên sale bất động sản chưa tìm kiếm được khách hàng tiềm năng. Nhiều môi giới chưa có kinh nghiệm phải chấp nhận cảnh 1 – 3 tháng chỉ nhận được lương cứng. 

  Bên cạnh đó, mọi chi phí đều được sử dụng cho việc quảng cáo, xây dựng mối quan hệ. Khoảng thời gian này có thể coi là giai đoạn thử thách những người mới trong nghề. Tuy nhiên, nếu tiếp tục phát triển và nỗ lực hết mình, chắc chắn nhân viên tư vấn sẽ nhận được thành quả xứng đáng. 

  2. Xây dựng các mối quan hệ

  Đối với những người đã từng làm kinh doanh hoặc có xuất phát điểm tốt thì khi chuyển sang làm môi giới bất động sản, họ sẽ có sẵn các mối quan hệ tiềm năng. Vậy đối với những người mới có nên làm môi giới bất động sản hay không? Câu trả lời là có khả năng, tuy nhiên đối với một số người trẻ và mới ra trường thì việc tạo dựng mối quan hệ thực sự là một thử thách lớn.

  3. Có áp lực

  Với giá trị một dự án/ sản phẩm từ vài trăm triệu đến tỷ đồng, áp lực công việc chắc chắn sẽ đi đôi với thành quả nhận được. Nghề môi giới bất động sản có thể xem là ngành nghề không có ngày nghỉ, cho dù là là cuối tuần hay ngoài giờ hành chính. Nhà môi giới phải luôn sẵn sàng làm việc nếu khách hàng có thời gian rảnh.

  Bên cạnh đó, để có thể chốt hợp đồng và làm việc thuận lợi thì nhà môi giới cần thường xuyên trau dồi rèn luyện nhiều kỹ năng, cùng học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ những người thành công đồng thời mở rộng và xây dựng các mối quan hệ. 

  có nên làm môi giới bất động sản trong thời đại này?

  Các tố chất để trở thành nhân viên môi giới bất động sản 

  Về tính cách

  Nhân viên làm môi giới bất động sản phải có ba yếu tố sau đó là kiên trì, nhẫn nại, yêu nghề. Vì thời gian đầu khi bắt đầu với nghề bất động sản, mọi người sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thử thách nên rất dễ nản lòng. Nhưng để có thể đạt được thành công thì sự cố gắng và nhẫn nại là yếu tố vô cùng cần thiết.

  Điều kiện về năng lực

  Trước khi bước chân vào nghề môi giới nhà đất, anh/chị không chỉ trang bị cho bản thân một số điều kiện cơ bản như kiến thức về bất động sản, chứng chỉ hành nghề môi giới nhà đất, mà còn phải chuẩn bị thêm nhiều kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, làm việc đội nhóm, kỹ năng chấp nhận rủi ro,…).

  Trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp cùng Camly Academy

  Tưởng chừng như đơn giản nhưng nghề môi giới nhà đất cũng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến thức môi giới bất động sản chuyên sâu. Nếu bạn đã trang bị đủ cho mình những điều cơ bản này thì bạn sẽ có được sự tự tin và lợi thế ban đầu. Bên cạnh kinh nghiệm, bạn có thể chuẩn bị cho bản thân bằng cách tham gia các khóa học bất động sản uy tín, chất lượng tại Camly Academy – nền tảng giáo dục toàn cầu. Các khóa học tại học viện Camly cung cấp không chỉ kiến thức bất động sản trong nước mà còn bất động sản ngoài nước và các dự án đầu tư định cư hấp dẫn khác. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên tại Camly Academy sẽ cung cấp chứng chỉ giúp bạn tạo ấn tượng và tăng cơ hội trong quá trình ứng tuyển công việc. Bên cạnh đó, người học còn có cơ hội tham gia cộng đồng triệu phú đô-la – những người thành công trong nhiều lĩnh vực. Đây là cơ hội để bạn học hỏi tư duy thành công cũng như tạo dựng các mối quan hệ cho bản thân. 

  Thông qua những chia sẻ trên của Camly Academy về nghề tư vấn nhà đất, bạn có thể tự mình trả lời câu hỏi có nên làm môi giới bất động sản hay không và tìm được địa chỉ cung cấp các khóa học bất động sản miễn phí chất lượng. Đăng ký tham gia và trải nghiệm nền tảng giáo dục toàn cầu để sẵn sàng trở thành nhân viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp!

  Nguồn: Có nên làm môi giới bất động sản hay không?

Tags: