Có nên gửi tiết kiệm online không? Ngân hàng nào cho gửi tiết kiệm online?

Internet luôn mang lại cho người dùng những trải nghiệm vô cùng ấn tượng. Đặc biệt là những trải nghiệm trong lĩnh vực tài chính, điển hình như là việc gửi tiết kiệm. Dịch vụ gửi tiết kiệm online hiện nay đang thu hút khá đông người tiêu dùng vì những tiện ích của nó. […]

Đã cập nhật 27 tháng 7 năm 2017

Bởi TopOnMedia

Có nên gửi tiết kiệm online không? Ngân hàng nào cho gửi tiết kiệm online?

Internet luôn mang lại cho người dùng những trải nghiệm vô cùng ấn tượng. Đặc biệt là những trải nghiệm trong lĩnh vực tài chính, điển hình như là việc gửi tiết kiệm. Dịch vụ gửi tiết kiệm online hiện nay đang thu hút khá đông người tiêu dùng vì những tiện ích của nó. Bạn sẽ cảm nhận được thật nhiều điều hấp dẫn đến từ các dịch vụ online này đấy. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn nhé!
 

Thế nào là gửi tiết kiệm online?

Tiết kiệm online là hình thức tiết kiệm không cần phải thông qua phòng giao dịch của những ngân hàng. Tức là người dùng hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác như là gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, theo dõi tình hình tiến độ tiết kiệm được của bạn trên internet.
 

Có nên gửi tiết kiệm online không?

Khi mọi thứ được đưa lên Internet dường như đều trở nên dễ dàng đến khó tin. Và cũng vì thế mà rất nhiều khách hàng băn khoăn rằng gửi tiết kiệm online có an toàn không, có nên gửi không. Để trả lời được những câu hỏi này, bạn cần phải hiểu được lợi ích của loại hình gửi tiết kiệm này là:

  • Tiết kiệm thời gian của bạn một cách tối đa.
  • Dễ dàng theo dõi tình hình tiết kiệm thông qua các giao dịch trên internet.
  • Tận hưởng ngay những ưu đãi của ngân hàng dành cho việc gửi tiết kiệm trực tuyến.
  • Không cần có sự tham gia của tiền mặt, bạn chỉ cần chuyển khoản từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm là được.
  • Tiền gửi tiết kiệm online sẽ được chuyển thẳng vào ngân hàng và bạn sẽ được nhận sổ tiết kiệm như bình thường.
  • Mọi giao dịch gửi tiền, tạo sổ mới, rút tiền sẽ được báo ngay đến bạn thông qua Internet Banking, Mobile Banking.

Như vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng bất cứ điều gì. Loại hình gửi tiết kiệm này được kiểm soát chặt chẽ bởi ngân hàng cũng như cá nhân gửi.

Gửi tiền tiết kiệm online Timo hiện đang có nhiều ưu đãi

gửi tiền tiết kiệm online Timo hiện đang có nhiều ưu đãi

Ngân hàng nào đang áp dụng hình thức tiết kiệm online?

Ngân hàng số Timo – VP Bank

Đây là ngân hàng kỹ thuật số thế hệ mới được phát triển và bảo trợ bởi VP Bank. Timo mang lại cho người dùng những trải nghiệm thực sự thú vị với những tính năng chuyển khoản ngân hàng, đồng thời bạn còn thể tiết kiệm online với tính năng tiết kiệm dài hạn Timo với mức lãi suất cực kì hấp dẫn. Tài khoản Timo chính là tài khoản VP Bank và tiền gửi của bạn sẽ được gửi vào VP Bank nên bạn không cần lo lắng.

Ngân hàng Sacombank

Bản thân ngân hàng Sacombank cũng có dịch vụ chuyển khoản online bằng internet banking hoặc online banking. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu và theo dõi thông tin tiết kiệm của mình và xem xét nếu có dấu hiệu gì bất thường thì báo ngay cho ngân hàng.

Ngân hàng TechcomBank

Techcombank cũng áp dụng chương trình gửi tiết kiệm online. Điều kiện sử dụng tiết kiệm online của Techcombank cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần có tài khoản thanh toán và thẻ thanh toán Techcombank Visa debit, thẻ VietnamAirlines Techcombank, và sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử là đã có thể gửi tiết kiệm online được rồi.
 
Đây là 3 ngân hàng nổi bật về Công Nghệ và ứng dụng di động. Ngoài ra, ngân hàng BIDV, VP Bank, VietinBank,… đều phát triển gói vay hấp dẫn này. Có thể thấy, trong tương lai, tiết kiệm online đang là xu hướng được các ngân hàng ứng dụng. Xuất phát từ việc người dùng đang ngày càng tương tác nhiều hơn với internet và sự bùng nổ của smartphone chắc chắn sẽ khiến người dùng luôn cần đến những dịch vụ online. Tất nhiên các ngân hàng cũng luôn tăng bảo mật nhằm bảo đảm số tiền tiết kiệm của bạn.