Gội đầu mỗi ngày có thật là phương án tốt nhất cho mái tóc dầu

Tóc dầu là loại hình phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, nếu bạn sở hữu kiểu tóc này thì xin chúc mừng, bạn đang đối mặt với tình trạng tóc lúc nào cũng bết dính ở chân tóc, tóc nặng nề, dễ xẹp và khó vào nếp. Một giải pháp cho rằng, gội […]

Đã cập nhật 10 tháng 8 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Gội đầu mỗi ngày có thật là phương án tốt nhất cho mái tóc dầuTóc dầu là loại hình phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, nếu bạn sở hữu kiểu tóc này thì xin chúc mừng, bạn đang đối mặt với tình trạng tóc lúc nào cũng bết dính ở chân tóc, tóc nặng nề, dễ xẹp và khó vào nếp. Một giải pháp cho rằng, gội đầu mỗi ngày là phương án tốt nhất dành cho kiểu tóc này. Điều này đúng nhưng chưa đủ, điều kiện tiên quyết đầu tiên là dùng dầu gội cho tóc dầu mới được!

Có nên gội đầu cho tóc dầu mỗi ngày?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đổ dầu trên tóc nhưng tình trạng phổ biến thường gặp chính là hormone thay đổi ở tuổi dậy thì, ngoài ra việc dùng không đúng sản phẩm chăm sóc tóc có thể khiến tóc đổ dầu, luôn trong tình trạng xẹp xuống gây mất thẩm mỹ.
Chính vì tóc thường xuyên đổ dầu nên nhiều người tìm đến các phương pháp sửa chữa nó bằng cách dùng dầu gội khô, giấy thấm dầu, bông phấn hút dầu hoặc đơn giản nhất là gội đầu mỗi ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đây không phải là giải pháp tốt, đặc biệt với trường hợp gội đầu thường xuyên. Gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc mất đi lượng dầu cần thiết trên da, các nang tóc mất đi dưỡng chất đòi hỏi tuyến dầu phải tiết nhiều hơn để chúng có thể nuôi thân và đuôi tóc. Việc gội đầu mỗi ngày gián tiếp kích thích tuyến dầu hoạt động mạnh mẽ, tóc sẽ đổ dầu nhiều hơn so với bình thường.

Sản phẩm dầu gội cho mái tóc dầu

Thay vì áp dụng các phương pháp trên, các chuyên gia khuyên bạn nên gội đầu cách ngày và sử dụng dầu gội chuyên dụng cho da dầu. Dầu gội cho mái tóc dầu có chứa những hoạt chất kiểm soát lượng dầu tiết ra trên da đầu bạn, đồng thời khiến mái tóc dễ dàng vào form mà không lo bị xẹp.
Hãy thử sử dụng sản phẩm dầu gội Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh mới nhất trong năm nay, giúp nuôi dưỡng mái tóc suôn mượt mà vẫn giữ độ bồng bềnh tự nhiên. Với Công Nghệ Oxyfusion, có thể tự tin thổi bừng mái tóc khô và xẹp của bạn, với công thức dưỡng ẩm đặc biệt có thể bổ sung dưỡng chất cho bạn mà không khiến mái tóc đổ dầu, bết dính. Đây đích thị là một sản phẩm thích hợp sử dụng hàng ngày, ngay cả khi thời tiết khô nóng tại Việt Nam.

Ngoài gội đầu thường xuyên, liệu còn giải pháp khác cho tóc dầu?

#1. Sử dụng dầu gội khô

Giữa những lần gội đầu, bạn có thể dùng dầu gội khô để lấy đi lượng dầu ở chân tóc, ngoại trừ trường hợp bạn hoạt động ngoài trời nhiều và thường xuyên tiết mồ hôi thì không nên gội đầu mỗi ngày bằng dầu gội. Khi dùng dầu gội nào cũng nên để ý đến đầu ngón tay, tránh dùng móng để massage bởi chúng có thể kích thích tuyến nhờn ở da đầu, khiến tóc bóng bẩy và dễ rụng hơn.

#2. Sử dụng các liệu pháp tự nhiên

Gội đầu bằng các sản phẩm tự nhiên cũng là cách giúp bạn điều tiết lại lượng dầu trên da. Ví dụ như chanh có thể kiềm dầu, chỉ cần hòa nước cốt chanh và nước mát và dùng gội trong 5-10 phút thì có thể giảm được lượng dầu đáng kể, chỉ nên áp dụng 1-2 lần/tuần. Bên cạnh đó, lô hội cũng được xem là nguyên liệu hạn chế dầu nhờn trên tóc bạn.

#3. Tránh lạm dụng dầu xả

Bạn cần tránh sử dụng một số loại dầu xả được thiết kế dành riêng cho tóc khô. Bởi các loại dầu xả này cung cấp một lượng dầu lớn cho mái tóc bạn, tóc dầu khi dùng chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa?

Vậy nên thay vào đó bạn chỉ cần gội sạch bằng chân tóc sát da đầu, dùng dầu xả này cho phần thân hoặc ngọn là được, đặc biệt là ngọn tóc xoăn, thường xuyên khô và chẻ ngọn. Hãy chọn loại dầu xả kết hợp với dầu gội cho tóc dầu, bộ chăm sóc tóc này sẽ phát huy công dụng của mình hơn khi tác động lẫn nhau.