Có nên duỗi tóc cùng thuốc duỗi tóc hay không?

Style tạo kiểu cho tóc tuy nhiều nhưng về cốt lõi, vẫn chỉ dựa trên 2 loại tóc phổ biến nhất là tóc xoăn và tóc duỗi thẳng. Riêng với phụ nữ Á Đông, mái tóc thẳng có phần phổ biến hơn, cũng phù hợp với cấu trúc gương mặt hơn. Và để có được […]

Đã cập nhật 28 tháng 11 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Có nên duỗi tóc cùng thuốc duỗi tóc hay không?


Style tạo kiểu cho tóc tuy nhiều nhưng về cốt lõi, vẫn chỉ dựa trên 2 loại tóc phổ biến nhất là tóc xoăn và tóc duỗi thẳng. Riêng với phụ nữ Á Đông, mái tóc thẳng có phần phổ biến hơn, cũng phù hợp với cấu trúc gương mặt hơn. Và để có được một mái tóc suôn mượt, thẳng tắp thì nhiều bạn không ngần ngại thực hiện biện pháp duỗi tóc bằng thuốc. Tuy nhiên, có nên dùng thuốc dui tóc hay không vẫn luôn là một câu hỏi khó! Câu trả lời là gì? Tìm hiểu ngay dưới bài viết dưới đây bạn nhé.

#Thuốc duỗi tóc là gì?


Tóc được tạo thành từ một loại protein gọi là keratin. Các phân tử keratin tạo thành những bó thẳng, những bó này liên kết lại với nhau rất chặt chẽ tạo thành sợi tóc. Và thành phần chính trong thuốc duỗi tóc là amonium thioglycolat. Chất này có tác dụng làm cho các bó keratin kết nối trong tóc sẽ bung ra. Vì vậy tóc bạn sẽ trở nên yếu hơn, thiếu liên kết hơn.
Sau khi đợi từ 30-60 phút thì thợ sẽ dùng một cái kẹp nóng kẹp tóc và kéo mạnh để tóc thẳng ra. Bước tiếp theo là bạn sẽ được gội sạch tóc và tiếp tục dùng hóa chất để mái tóc giữ nguyên trạng.

#Tác hại của duỗi tóc

#Tóc yếu đi và bị hư tổn

Khi duỗi, các tác động bên ngoài gần như là tác động vật lý làm ảnh hưởng đến tóc. Cụ thể hơn khi sử dụng thuốc duỗi tóc kết hợp với thêm nhiệt độ cao và lực kéo mạnh, liên kết tóc sẽ bị gãy, phá vỡ cấu trúc của tóc. Vì vậy mà tóc hư tổn là điều khó tránh khỏi. Một số triệu chứng thường gặp như tóc xơ rối và thiếu sức sống khi thuốc giữ nếp tóc đã hết tác dụng.…

#Tóc bị xỉn màu

Duỗi tóc cũng có thể làm cho tóc mất đi lớp màu tự nhiên. Việc phải chịu được nhiệt độ cao trong thời gian lâu làm cho các tinh dầu trong tóc dần bị cạn kiệt, khiến tóc không chỉ mất đi vẻ óng mượt thường thấy do dầu tự nhiên tạo ra, mà còn dần trở nên xỉn màu do bị các yếu tố bên ngoài tấn công như khói bụi, tia UV.

#Giải pháp cải thiện tóc hư tổn vì duỗi tóc


Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn không nên lạm dụng thuốc duỗi tóc quá nhiều. Tóc của bạn sẽ nhanh chóng bị hư tổn nặng nề.
Nếu mái tóc của bạn đã bị tổn thương quá nặng, bạn nên bổ sung dưỡng chất cho tóc. Sử dụng những loại dầu gội dưỡng tóc sẽ giúp mái tóc phục hồi nhanh chóng. Nếu tóc bạn rụng quá nhiều thì bạn nên dùng một số loại thuốc mọc tóc từ thiên nhiên để có lại mái tóc dài đẹp vốn có.
Bạn có thể sử dụng dầu gội Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh. Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh được ra đời dựa trên Công Nghệ Oxyfusion cung cấp oxy tươi cùng nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc vừa bóng mượt, giảm ngay tóc xơ rối chẻ ngọn. Đặc biệt, các oxy tươi có tác dụng len lỏi vào sợi tóc làm gia tăng khoảng cách, giúp tóc bồng bềnh hơn đến 95% và tạo lớp màng bảo vệ tóc khỏi những tác động xấu từ môi trường. Ngoài ra, sản phẩm không gây bết dính cho tóc nên thích hợp để sử dụng hằng ngày. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của mái tóc mình chỉ sau 1 lần sử dụng. Hãy kết hợp với dầu xả Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, đừng quên dùng thêm các loại tinh dầu dưỡng tóc hoặc mặt nạ ủ tóc để có hiệu quả tốt nhất bạn nhé!
Với những lưu ý ở trên thì các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về quy trình duỗi tóc cùng với thuốc duỗi tóc. Để có một mái tóc đẹp thì các biện pháp làm tóc như duỗi, uốn… là không thể thiếu. Nhưng các bạn không được lạm dụng nó để bảo vệ cho mái tóc cũng như sức khỏe của bản thân. Đẹp365 chúc các chị em sẽ tìm được cho riêng mình một kiểu tóc đẹp nhé!