Có nên dùng thẻ thanh toán quốc tế cho chuyến đi du lịch năm 2021

Bạn sẽ có một kỳ nghỉ mơ ước từ lâu ở nước ngoài. Có thể bạn sẽ đến Paris lần đầu tiên. Có lẽ bạn đã lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Tây Ban Nha để xem đấu bò. Hoặc, nếu bạn là người thích mạo hiểm hơn, có thể đó là một […]

Đã cập nhật 31 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Có nên dùng thẻ thanh toán quốc tế cho chuyến đi du lịch năm 2021

Bạn sẽ có một kỳ nghỉ mơ ước từ lâu ở nước ngoài. Có thể bạn sẽ đến Paris lần đầu tiên. Có lẽ bạn đã lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Tây Ban Nha để xem đấu bò. Hoặc, nếu bạn là người thích mạo hiểm hơn, có thể đó là một chuyến đi săn ở Châu Phi. Dù bạn đã quyết định ghé thăm nơi nào, rõ ràng bạn đã suy nghĩ rất nhiều về nó.

Trên thực tế, đi du lịch nước ngoài cần phải có tất cả các loại công việc chuẩn bị. Bạn có thể đã kiểm tra thời tiết để biết cần chuẩn bị quần áo gì. Bạn đã kiểm tra với bác sĩ của mình để xem liệu có cần tiêm chủng hay không.

Bạn đã có hộ chiếu và vé máy bay. Nhưng bạn đã nghĩ về cách bạn sẽ tiếp cận với tiền của mình khi bạn đến nơi chưa? Khi bạn đi du lịch nước ngoài, nó không đơn giản như quẹt thẻ ghi nợ của bạn tại quầy đăng ký hoặc đến cây ATM gần đó. Vậy Có nên dùng thẻ thanh toán quốc tế cho chuyến đi du lịch?

Có nên sử dụng thẻ thanh toán quốc tế khi đi du lịch không?

Câu trả lời ngắn gọn cho việc bạn có nên sử dụng thẻ thanh toán quốc tế hay không là có. Thẻ MasterCard và thẻ Visa thuộc các công ty xử lý thẻ tín dụng lớn hoạt động trên toàn thế giới.

Thẻ thanh toán quốc tế của bạn mang thương hiệu Visa, Mastercard có thể sẽ hoạt động ở hầu hết các quốc gia bạn đến thăm. Tuy nhiên, có một số lưu ý cần thực hiện trước khi bạn đi du lịch để đảm bảo an toàn cho bạn trong khi có được thỏa thuận tốt nhất.

Có nên sử dụng thẻ thanh toán quốc tế khi đi du lịch không?

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên thông báo cho ngân hàng của mình biết bạn sẽ đi đâu . Thẻ ghi nợ có thể không được chấp nhận tại cửa hàng Starbucks hoặc trong khi khám phá các chợ ở Calcutta. Nếu bạn cho ngân hàng biết thời gian và địa điểm bạn sẽ đi, cảnh báo gian lận của họ sẽ không được kích hoạt khi bạn mua falafel cách nhà hàng nghìn dặm.

Bạn cũng nên tải xuống và kích hoạt ứng dụng di động của ngân hàng mình. Các ngân hàng và bộ xử lý thẻ tín dụng có thể sử dụng vị trí GPS của điện thoại để xác định rằng bạn đang ở cùng vị trí với thẻ mà bạn đang cố gắng sử dụng. Phần mềm Xác nhận Vị trí Di động của Visa, được tích hợp trong hầu hết các ứng dụng ngân hàng, có thể xác nhận vị trí thực của bạn và cho phép thực hiện giao dịch.

Đảm bảo rằng bạn chấp nhận tất cả các điều khoản và điều kiện của ứng dụng ngân hàng của mình nếu bạn muốn kích hoạt tính năng này. Một lần nữa, hãy liên hệ với ngân hàng của bạn nếu bạn không chắc chắn và thông báo cho họ rằng bạn sẽ ở nước ngoài.

Có phải trả thêm phí khi sử dụng thẻ quốc tế không?

Phí ngân hàng có thể rất khác nhau giữa các tổ chức. Mặc dù thẻ ngân hàng có thể giúp bạn mua hàng dễ dàng và an toàn hơn khi bạn ở nước ngoài, nhưng họ có thể tính phí rất nhiều.

Thực hiện rút tiền ATM khi bạn ở nước ngoài không khác gì khi bạn ở trong tiểu bang. Tuy nhiên, các khoản phí bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào ngân hàng và bạn chắc chắn nên kiểm tra trước khi đi du lịch. Bạn có thể phải trả các khoản phí từ $ 2 đến $ 5, cộng thêm 2% đến 3% trên tổng số tiền rút.

Tags: