Có nên đầu tư vào AVAX (Avalanche) thời điểm này?

AVAX là nền tảng đầu tư tiền điện tử mới được phát triển nhưng đã sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà những nền tảng đầu tư cũ chưa làm được. Các chuyên gia dự đoán AVAX có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lại và sẽ là đối thủ cạnh tranh khốc […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Có nên đầu tư vào AVAX (Avalanche) thời điểm này?
 1. AVAX là nền tảng đầu tư tiền điện tử mới được phát triển nhưng đã sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà những nền tảng đầu tư cũ chưa làm được. Các chuyên gia dự đoán AVAX có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lại và sẽ là đối thủ cạnh tranh khốc liệt của SOL, DOT, LINK,… Vậy có nên đầu tư vào AVAX hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có đánh giá khách quan nhất.

  Sơ lược về AVAX

  AVAX là gì?

  AVAX là tên viết tắt của Avalanche. Đây là một nền tảng đầu tư tài chính có cấu trúc theo dạng mạng lưới ô. Nền tảng này cho phép khởi chạy những ứng dụng tài chính phi tập trung (ví dụ như DeFi), lưu trữ tài sản tài chính, thực hiện các giao dịch tài chính và các dịch vụ khác.

  AVAX được phát triển với mục đích trở thành nền tảng giao dịch tài chính trên toàn cầuAVAX được phát triển với mục đích trở thành nền tảng giao dịch tài chính trên toàn cầu

  AVAX được phát triển với mục đích trở thành nền tảng giao dịch tài chính trên toàn cầu. Thông qua AVAX, người dùng có thể khởi chạy hoặc thực hiện mọi giao dịch tài sản cũng như thực hiện kiểm soát phi tập trung. Để làm được điều đó, người dùng chỉ cần sử dụng những hợp đồng thông minh và kèm theo các Công Nghệ hiện đại khác.

  Theo các nhà phát triển của AVAX thì nền tảng này có thể xử lý một giao dịch tài chính với thời gian chưa đến một giây. Đây là điều mà các nền tảng đầu tư truyền thống cũ chưa làm được. Avalanche chính thức giới thiệu mạng blockchain trên thị trường vào tháng 9/2020 và đã thu hút được sự chú ý của nhiều chuyên gia cũng như giới đầu tư tiền điện tử. Token gốc của Avalanche chính là AVAX Coin.

  Cách thức hoạt động của hệ sinh thái AVAX

  Avalanche có cơ chế hoạt động dựa trên việc ứng dụng các hàm xác suất trong toán học. Thuật toán sẽ chạy và cho kết quả ngẫu nhiên. Trong đó, tham số được bảo mật tối đa và cho phép thay đổi được. Hệ thống của AVAX có khả năng đạt thông lượng vô cùng cao (đến 3400 tps) và độ trễ xác nhận thấp (chỉ 1,35 giây). Ngoài ra, hệ thống này còn tương thích tốt với các hệ thống tương tự.

  AVAX cho phép các mạng lưới tài chính có thể kết nối với nhau vào một platform chung. Nhờ đó, vấn đề thiết lập và thực hiện các giao dịch tài sản số được thực hiện dễ dàng hơn, nhanh hơn. Đặc biệt, AVAX còn có thể tạo ra vô số các nền tảng (platform) nhỏ nằm trong nền tảng lớn. Platform là nơi chứa rất nhiều những sub-network khác nhau được thiết lập dựa trên mục đích người dùng. Các sub-network kết nối và tạo nên một mạng lưới lớn trên thị trường toàn cầu.

  Mục tiêu phát triển của AVAX

  Với cách thức hoạt động trên, Avalanche thể hiện tham vọng muốn trở thành mạng lưới tài chính trên toàn cầu. AVAX sẽ là nơi người dùng trên toàn thế giới có thể thực hiện các giao dịch tài chính trên cùng một platform thông qua mạng internet. Các sub-network tuy được tạo ra với mục đích khác nhau nhưng vẫn tương tác được với nhau để hỗ trợ cho các giao dịch tài sản kỹ thuật số.

  Những điều cần biết về AVAX Coin

  AVAX coin là gì?

  AVAX là token (mã thông báo gốc) của nền tảng Avalanche. Token này là một tài sản kỹ thuật số khan hiếm và được tạo ra với mục đích dùng để thanh toán phí dịch vụ hay bảo mật tài khoản. Do vậy, AVAX gắn liền với mọi hoạt động của nền tảng Avalanche.

  Các thông tin cơ bản về tiền điện tử AVAX

  AVAX là token được cung cấp có giới hạn. Nguồn cung cấp để phục vụ cho mạng chính sẽ là 360 triệu coin và tổng lượng giới hạn được đặt ở mức 720 triệu coin. Khi người dùng thực hiện các hoạt động trên các mạng con của Avalanche thì sẽ chi trả bằng AVAX Coin. Vì vậy sở hữu nhiều AVAX Coin sẽ giúp ích cho tài khoản của người dùng trên hệ thống Avalanche. Cụ thể:

  AVAX là token của nền tảng AvalancheAVAX là token của nền tảng Avalanche

  Dùng cho thanh toán: AVAX Coin được sử dụng để bảo mật tài khoản, chi trả phí dịch vụ cho các giao dịch trên các ứng dụng DeFi và smart contract của Avalanche.

  Staking và nhận thưởng: Khi người chơi có tối thiểu 2.000 AVAX Coin sẽ được cấp quyền trở thành nhà khai thác và có thể xây dựng thêm các token con ngay trên nền tảng AVAX.

  Đội ngũ phát triển AVAX

  AVAX được sáng lập và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia giỏi, trong đó có Emin Gün Sirer là người đã có thâm niên nhiều năm gắn bó với Bitcoin (BTC) và các nền tảng phi tập trung. Sirer luôn mong muốn được mở rộng quy mô hoạt động của bitcoin và Avalanche đã cho ông thỏa sức phát triển. Avalanche có khả năng tăng khối lượng giao dịch hơn nhiều so với Bitcoin và là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Visa. Ngoài ra, những người còn lại của nhóm phát triển đều là chuyên gia trong các lĩnh vực khoa học máy tính, kinh tế – tài chính và luật. Như vậy, chúng ta có thể thấy đội ngũ sáng lập của Avalanche không chỉ giỏi về chuyên môn và còn đầy tham vọng.

  Tiềm năng phát triển của AVAX Coin

  AVAX Coin đã được niêm yết trên sàn giao dịch Binance với lượng vốn hóa thị trường đạt trên 1 tỷ USD. Ngay sau 24 giờ niêm yết, khối lượng giao dịch của AVAX đã đạt ngưỡng 270 triệu USD. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng dành cho một dự án có giải pháp tốt nhất hiện nay về tốc độ giao dịch cũng như khả năng mở rộng khối.

  Bên cạnh đó, Avalanche còn đang kết hợp cùng với các mạng blockchain khác trên thị trường để mở rộng khả năng xử lý cross chain. Theo các chuyên gia đánh giá thì Avalanche hiện đã khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của dự án DeFi triển khai trên Ethereum. Tuy nhiên, hiện nay giao thức DeFi của Avalanche chưa được phát triển nhưng điều này chính là cơ hội tốt để cộng đồng người chơi thỏa sức sáng tạo và đầu tư. Với những ưu điểm này, AVAX được kỳ vọng sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai gần.

  Nhà đầu tư có thể mua AVAX ở đâu?

  Hiện tại, nhà đầu tư tiền điện tử có thể sở hữu AVAX Coin thông qua giao dịch trên các sàn như Binance, Okx hay FTX,… hoặc Staking. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự trao đổi mua bán AVAX Coin với các nhà đầu tư khác trên cộng đồng đầu tư crypto. Tuy nhiên, khi trao đổi mua bán AVAX Coin trên cộng đồng mạng, bạn cần cẩn thận để không bị lừa đảo.

  Staking AVAX

  Một trong những cách sở hữu AVAX Coin mà không mất nhiều chi phí chính là Staking (đặt cược trên mạng). Để Staking AVAX, người chơi chỉ cần sở hữu ít nhất bộ xử lý lõi kép kèm theo bộ nhớ 4GB và SSD 40GB mới có thể chạy được Trình xác thực. Ngoài ra, bạn cũng cần có tối thiểu 2.000 AVAX để làm Trình xác thực. Sở dĩ như vậy bởi Trình xác thực không chỉ xác thực các mạng con mà còn phải xác thực trên cả mạng chính. Thông thường, những người tham gia đặt cược sẽ nhận được một phần thưởng khoảng từ 9,69% đến 11,54%.

  Ưu nhược điểm nổi bật của AVAX

  Ưu điểm

  Tốc độ xử lý ưu việt: Tốc độ xử lý các giao dịch trên AVAX chỉ tính bằng giây. Vì vậy, người dùng không cần phải mất nhiều thời gian để chờ đợi các dịch của mình được hoàn thành. Đây là điều mà các nền tảng truyền thống chưa làm được.

  Giảm tắc nghẽn hiệu quả: AVAX được phát triển để có thể mở rộng mạng lưới trên toàn cầu với thời gian xử lý giao dịch vô cùng ưu việt. Blockchain AVAX cho phép khả năng xử lý đến 6.500 giao dịch mỗi giây. Ngoài ra, AVAX còn tương thích với hàng ngàn validator mà không bị giảm hiệu năng. Vì vậy, nếu có nhiều giao dịch cùng thực hiện thì mạng cũng không bị tắc nghẽn.

  Phí Gas thấp: Hiện nay, phí dịch vụ trên Avalanche thấp hơn rất nhiều so với Ethereum. Vì vậy, người chơi có thể tối ưu chi phí của mình để thu lời. Đây là vấn đề mà bất kỳ người dùng nào cũng quan tâm khi tham gia vào các giao dịch tài sản kỹ thuật số.

  Khả năng bảo mật cao: Avalanche luôn cam kết bảo mật và an toàn cho tài khoản của người dùng.

  Người dùng thỏa sức phát triển, sáng tạo: Avalanche hỗ trợ người dùng tự do tạo ra blockchain chung hay riêng để phục vụ tối đa các nhu cầu của mình, trong đó bao gồm cả cá nhân và doanh nghiệp. Doanh nghiệp dễ dàng thiết lập các blockchain mới và Dapp riêng cho các ứng dụng. Cá nhân cũng có thể tạo ra và thực hiện giao dịch tài chính kỹ thuật số. Các token mới được tạo ra này cũng cho phép người tạo điều chỉnh sao cho phù hợp. Với cách này, AVX là môi trường lý tưởng để người chơi sáng tạo trên các nền tảng DeFi.

  Avalanche cho phép người dùng tự do tạo ra blockchain chung hay riêng trong một hệ thốngAvalanche cho phép người dùng tự do tạo ra blockchain chung hay riêng trong một hệ thống

  Đáp ứng các nhu cầu về giao dịch tài chính: Người dùng có thể tự tạo ra blockchain của riêng mình trên Avalanche. Nhờ đó, Avalanche đáp ứng mọi nhu cầu về giao dịch tài chính dựa trên việc thiết lập các hợp đồng thông minh. Các giao dịch tài sản kỹ thuật số có thể thực hiện trên Avalanche như: Vốn, cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản và rất nhiều thứ khác.

  Nhược điểm

  Avalanche là nền tảng mới mới được phát triển nên chưa nhận được sự tin tưởng của nhiều người. Vì vậy, Avalanche cần có thêm thời gian để chứng minh tính hiệu quả.

  Có nên đầu tư vào AVAX?

  Với phân tích ở các phần trên, chúng ta có thể thấy Avalanche hiện là một trong những hệ sinh thái mới tốt nhất hiện nay. AVAX sở hữu tốc độ xử lý giao dịch nhanh; tính bảo mật và an toàn cao; có độ trễ thấp và cung cấp đầy đủ các tiện ích cần thiết trong giao dịch tài sản kỹ thuật số. Nhờ các ưu điểm nổi bật của mình, AVAX đang được đánh giá là vượt trội hơn so với ethereum hay các nền tảng đầu tư tiền điện tử khác và thu hút sự chú ý của nhiều người.

  Kể từ khi được niêm yết, khối lượng giao dịch của AVAX khá ổn định và vững chắc với những đợt tăng giá hay giảm giá đột biến. Trung bình, một ngày AVAX được giao dịch từ từ 200 triệu USD đến 1 tỷ USD với khối lượng giao dịch khá nhiều. Điều này cho thấy AVAX hiện có rất tính thanh khoản tốt và dễ mua hoặc dễ bán.

   AVAX là tiền điện tử hiện có rất tính thanh khoản tốtAVAX là tiền điện tử hiện có rất tính thanh khoản tốt

  Hơn nữa, AVAX còn được sử dụng để bảo mật cho tài khoản và chi trả phí Gas cho các giao dịch trên mạng Avalanche. Điều này khiến cho nhu cầu về AVAX Coin ngày càng tăng nên giá của nó cũng có thể sẽ tăng theo. Vì vậy, các chuyên gia trong ngành đánh giá cao và dự đoán AVAX có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư AVAX trong trung hạn hay dài hạn.

  Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết trên chỉ mang mục đích cung cấp thông tin và tình hình có liên quan đến đồng Avalanche (AVAX). Lời khuyên trong bài viết mang tính chủ quan của người viết. Người viết không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các cá nhân.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Có nên đầu tư vào AVAX (Avalanche) thời điểm này?

Tags:

AVAX