8 lý do khiến bạn nên đầu tư vào bất động sản ngay

Bất động sản là một trong những xu hướng đầu tư hot nhất hiện nay. Không chỉ mang lại lợi nhuận, phương thức này còn cung cấp dòng tiền tiết kiệm trong tương lai. Vậy có nên đầu tư bất động sản? Hãy cùng tham khảo những lợi ích dưới đây! Mục lục 1 1. […]

Đã cập nhật 13 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

8 lý do khiến bạn nên đầu tư vào bất động sản ngay
 1. Bất động sản là một trong những xu hướng đầu tư hot nhất hiện nay. Không chỉ mang lại lợi nhuận, phương thức này còn cung cấp dòng tiền tiết kiệm trong tương lai. Vậy có nên đầu tư bất động sản? Hãy cùng tham khảo những lợi ích dưới đây!

  có nên đầu tư bất động sản
  Đầu tư bất động sản mang đến tài sản hữu hình

  1. Bất động sản là tài sản hữu hình

  Khi bạn đầu tư vào các tài sản vô hình, như cổ phiếu hoặc trái phiếu, tất cả những gì bạn phải chứng minh cho khoản đầu tư của mình là một tờ giấy. Bạn không có quyền sở hữu bất cứ thứ gì. Nếu thị trường chứng khoán sụp đổ, mảnh giấy của bạn có thể chẳng có giá trị gì.

  Nếu bạn đầu tư vào bất động sản, bạn có một tài sản hữu hình. Giá trị có thể tăng và giảm trong suốt nhiều năm – không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ không giảm, nhưng tài sản hữu hình là thứ đáng giá. Bạn vẫn có một phần tài sản để bán nếu bạn cần thoát khỏi khoản đầu tư. Vì đây là tài sản hữu hình, nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để bán nó vì bạn cần phải thỏa thuận với người mua và thực hiện tất cả các thủ tục pháp lý. 

  2. Giá trị bất động sản thường được đánh giá cao

  Nếu bạn đầu tư vào một ngôi nhà đủ lâu, rất có thể nó sẽ được đánh giá cao. Trong khi những điều xảy ra, chẳng hạn như cuộc khủng hoảng nhà ở năm 2008, chúng không phổ biến. Hầu hết thời gian, các tòa nhà và đất đai tăng giá, khiến khoản đầu tư của bạn đáng giá hơn số tiền bạn đã bỏ ra.

  Bạn cũng có thể thúc đẩy sự đánh giá cao bằng cách cải tạo hoặc nâng cao tài sản. Cho dù bạn mua một bất động sản được định giá thấp và sửa nó để bán hay bạn cải tạo một bất động sản cho thuê, bạn có thể tăng giá trị của ngôi nhà nhanh hơn mức tăng giá tự nhiên xảy ra, mang lại cho bạn lợi tức đầu tư thậm chí còn lớn hơn.

  3. Bạn có thể làm gì với bất động sản?

  Bạn có thể tận dụng vốn chủ sở hữu của mình khi bạn thanh toán số dư thế chấp của mình và/hoặc cải tạo bất động sản để tăng giá trị của nó, bạn có thể tận dụng vốn chủ sở hữu để tiếp tục đầu tư của mình. Vốn chủ sở hữu trong tài sản của bạn là sự chênh lệch giữa giá trị ngôi nhà của bạn và số tiền bạn nợ thế chấp. Bất kỳ sự khác biệt nào là lợi nhuận của bạn.

  Nếu bạn giữ nhà, bạn không thể sử dụng toàn bộ vốn chủ sở hữu, nhưng bạn có thể lấy ra tới 80% giá trị của căn nhà, sử dụng những gì còn lại để đầu tư vào nhiều bất động sản hơn. Đây là một cách tuyệt vời để tăng danh mục đầu tư của bạn mà không cần đợi cho đến khi bạn có đủ tiền tiết kiệm để thanh toán trước 20% – 30% cho một ngôi nhà khác.

  4. Bất động sản cung cấp dòng tiền

  có nên đầu tư bất động sản
  Đầu tư bất động sản cung cấp dòng tiền

  Nếu bạn đầu tư vào một bất động sản mua và giữ, bạn có thể cho thuê nó và kiếm được dòng tiền hàng tháng. Hầu hết các khoản đầu tư không cung cấp dòng tiền. Ít nhất, họ có thể cung cấp cổ tức, nhưng bạn chỉ nhận được chúng hàng quý hoặc đôi khi hàng năm.

  Tùy thuộc vào cách bạn quản lý tài sản của mình, bất động sản có thể là một khoản đầu tư thụ động. Nếu bạn làm việc với một nền tảng như thị trường Roofstock để mua bất động sản đầu tư của bạn, họ có thể giới thiệu bạn với một công ty quản lý bất động sản. Điều này rất quan trọng nếu bạn đầu tư vào bất động sản đường dài. Điều này có nghĩa là bạn không phải làm nhiều việc mà vẫn được hưởng thu nhập thụ động hàng tháng và lãi vốn khi bạn bán tài sản.

  5. Bạn có thể đủ điều kiện để khấu trừ thuế

  Khi bạn sở hữu bất động sản đầu tư mà bạn đang ở, bạn sẽ nhận được rất ít khoản khấu trừ. Hầu hết các chủ nhà không ghi thành các khoản khấu trừ của họ, vì vậy họ không thể tận dụng các khoản tiết kiệm bất động sản. Ngay cả khi bạn chia nhỏ khoản mục, bạn chỉ có thể khấu trừ thuế tài sản và lãi thế chấp trong hầu hết các trường hợp.

  Khi bạn mua và nắm giữ bất động sản, cho thuê bất động sản đó, bạn sở hữu một doanh nghiệp chứ không chỉ là một khoản đầu tư. IRS cho phép bạn thực hiện nhiều khoản khấu trừ giống như khi bạn sở hữu một cửa hàng truyền thống.

  Bất kỳ chi phí nào bạn phải trả để duy trì tài sản, xử lý công việc kinh doanh hoặc thậm chí tiến hành kinh doanh (mua máy tính xách tay, đi du lịch đến bất động sản, v.v.) đều có thể được khấu trừ vào thuế của bạn. Điều này làm giảm nghĩa vụ thuế của bạn và tăng lợi nhuận của bạn.

  6. Đó là một kế hoạch tiết kiệm hưu trí tuyệt vời

  Khi bạn đầu tư vào bất động sản, nó không có tính thanh khoản. Bạn đầu tư vào nó lâu dài. Khi thời gian trôi qua, bạn kiếm được nhiều vốn chủ sở hữu hơn trong nhà. Khi bạn sắp nghỉ hưu hoặc sắp nghỉ hưu, bạn có thể bán tài sản và sử dụng lợi nhuận để giúp bạn nghỉ hưu.

  Nhiều người gọi đó là một kế hoạch nghỉ hưu bắt buộc. Bạn không bỏ tiền vào 401K hoặc IRA, nhưng bạn trả tiền thế chấp hàng tháng. Nếu bạn cho thuê tài sản, tiền thuê nhà của bạn phải bao gồm tiền thuê nhà và các chi phí phát sinh khác, có nghĩa là bạn đầu tư vào quỹ hưu trí của mình mà không cần đóng góp tiền mỗi tháng.

  Tuy nhiên, hãy trao đổi với cố vấn thuế trước khi bán bất động sản để bạn có thể giảm thiểu các khoản nợ thuế khi bán nhà. Vì đây không phải là nơi cư trú chính, bạn sẽ không nhận được các loại trừ lãi vốn, nhưng có những cách khác để giảm nghĩa vụ thuế của bạn.

  7. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi đầu tư bất động sản

  Có nhiều cách để đầu tư vào bất động sản. Nhiều người mua và nắm giữ bất động sản, vì nó cung cấp một dòng tiền tốt hàng tháng và có thể giúp bạn tiết kiệm cho các mục tiêu trong tương lai. Nếu bạn sử dụng một nền tảng thị trường Roofstock, họ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để chọn bất động sản, bao gồm cả thông tin tài chính.

  Nếu bạn là một người thích sửa chữa, bạn có thể thích sửa và lật. Điều này liên quan đến việc tìm kiếm các tài sản được định giá thấp, đánh giá lại chúng và bán chúng. Điều này thường xảy ra trong vòng sáu tháng, vì vậy bạn không có nhiều chi phí mang theo. Sau đó, bạn có thể quay lại và mua một bất động sản khác, làm bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi bạn đạt được mục tiêu thu nhập của mình.

  8. Bạn không cần nhiều tiền để đầu tư bất động sản

  có nên đầu tư bất động sản
  Không cần quá nhiều tiền để đầu tư bất động sản

  Nhiều người cho rằng họ cần rất nhiều tiền để mua bất động sản đầu tư. Khi bạn tìm thấy thuộc tính phù hợp với sự trợ giúp của một nền tảng như thị trường Roofstock, bạn sẽ dễ dàng nhận được tài chính nếu bạn có tín dụng phù hợp và kiểm soát được các khoản nợ của mình.

  Tại sao đầu tư bất động sản vốn ít? Bạn chỉ cần bỏ ra 20% – 30% giá bán để mua nhà. Điều này có nghĩa là bạn có thể tận dụng khoản đầu tư của mình – đầu tư vào một tài sản có giá trị lớn hơn nhiều so với số tiền bạn đã đầu tư. Nếu giá trị tài sản tăng lên, bạn sẽ kiếm được lợi tức đầu tư thậm chí còn lớn hơn.

  Bài viết trên đã tổng hợp những lợi ích khi đầu tư bất động sản. Có rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư mua bất động sản và giúp đỡ cộng đồng. Nếu bạn có tiền để trả trước cùng các thông tin đảm bảo thế chấp, bạn có thể tận dụng khoản đầu tư của mình và tận hưởng lợi nhuận mà bất động sản mang lại.

Tags: