Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Có nên cho con học trường quốc tế là nỗi băn khoăn và sự quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh thuộc thế hệ 8x, 9x. Cùng tìm hiểu những lợi ích của trường quốc tế để giải đáp thắc mắc qua bài viết sau từ TheTips. Mục lục […]

Đã cập nhật 19 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?
 1. Có nên cho con học trường quốc tế là nỗi băn khoăn và sự quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh thuộc thế hệ 8x, 9x. Cùng tìm hiểu những lợi ích của trường quốc tế để giải đáp thắc mắc qua bài viết sau từ TheTips.

  Có nên cho con học trường quốc tế? Lợi ích khi cho con học trường quốc tế

  Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế 

  Trường quốc tế là trường áp dụng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế được đánh giá và kiểm định từ những cơ sở, đơn vị có độ uy tín cao trong lĩnh vực giáo dục như CIS hay NEASC. Điều này không những đảm bảo chất lượng dạy và học, mà thêm vào đó, bằng chứng nhận nhận được sau thời gian học có giá trị nhất định khi sử dụng.

  Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

  Đội ngũ giáo viên trường quốc tế sẽ phải trải qua quá trình tuyển dụng nghiêm ngặt. Chuẩn giáo viên quốc tế không chỉ có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn mà còn là lý lịch tư pháp toàn cầu. Đội ngũ này thường xuyên được kiểm tra, huấn luyện về chuyên môn, nghiệp vụ, Sức Khoẻ và tâm lý nhằm đảm bảo việc giáo dục ở chất lượng cao nhất.

  Có nên cho con học trường quốc tế? Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại trường quốc tế.
  Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại trường quốc tế

  Cơ sở vật chất hiện đại

  Hệ thống trường quốc tế coi trọng cơ sở vật chất, hạ tầng trang thiết bị. Tất cả được đầu tư ở mức cao cấp để hỗ trợ việc học tập. Hàng năm, trường đều có kế hoạch bảo trì và nâng cấp nhằm đảm bảo môi trường học tập và phát triển thể chất tối ưu nhất cho học sinh.

  Có nên cho con học trường quốc tế? Cơ sở vật chất hiện đại.
  Cơ sở vật chất hiện đại tại trường quốc tế

  Giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống cần thiết

  Song song với nền tảng các kiến thức cần được trang bị thì chương trình quốc tế còn tập trung rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ như kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp, hay kỹ năng tư duy và xử lý tình huống… Những kỹ năng này đều được truyền tải thông qua hoạt động vô cùng đa dạng và bổ ích. Việc này sẽ giúp hình thành nền móng vững chắc để trẻ bước vào đời mạnh dạn, tự tin.

  Giúp học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ, tinh thần, thể chất và cảm xúc xã hội

  Chương trình quốc tế thường hướng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ về trí tuệ, tinh thần, thể chất và cảm xúc xã hội. Đây chính là những tiêu chuẩn cần có của một cư dân toàn cầu.

  Giúp học sinh rèn luyện tiếng Anh từ sớm

  Môi trường học tại trường quốc tế giúp trẻ rèn luyện và học tập ngôn ngữ tiếng Anh từ sớm. Đây là ưu điểm mà nhiều phụ huynh quan tâm. Trẻ có cơ hội học tiếng Anh và sử dụng ngoại ngữ linh hoạt thường xuyên.

  Những lợi ích khác

  Trường quốc tế hướng đến việc tối ưu các hoạt động giáo dục ở mức độ cao nhất để đạt chất lượng đào tạo. Một số lợi ích thiết thực khác trẻ nhận được khi tham gia học tập tại trường quốc tế như: 

  • Số lượng học sinh trong một lớp học thường từ 15 – 20 nên mọi hoạt động tập trung hơn, môi trường lớp học thoải mái hơn.
  • Chế độ dinh dưỡng được đảm bảo từ chuyên gia để trẻ có nền tảng sức khoẻ phát triển toàn diện.

  Nguồn: Cha mẹ có nên cho con học trường quốc tế?