Đừng nhầm lẫn giữa sản phẩm cấp nước và sản phẩm cấp ẩm!

Tuy cùng là mặt nạ chăm sóc da mặt hàng ngày nhưng có nhiều người lại nhầm lẫn giữa mặt nạ cấp nước và mặt nạ cấp ẩm. Đây cũng là điều dễ hiểu khi hai sản phẩm này cũng có đôi chút điểm tương đồng. Nào, hôm nay bạn hãy cùng Đẹp365 đi tìm […]

Đã cập nhật 20 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Đừng nhầm lẫn giữa sản phẩm cấp nước và sản phẩm cấp ẩm!


Tuy cùng là mặt nạ chăm sóc da mặt hàng ngày nhưng có nhiều người lại nhầm lẫn giữa mặt nạ cấp nước và mặt nạ cấp ẩm. Đây cũng là điều dễ hiểu khi hai sản phẩm này cũng có đôi chút điểm tương đồng. Nào, hôm nay bạn hãy cùng Đẹp365 đi tìm sự khác biệt của hai dòng sản phẩm này để có được hiệu quả sử dụng tối đa nhé!

Cấp ẩm là gì?

Thuật ngữ cấp ẩm trong ngành chăm sóc và Làm đẹp mang ý nghĩa là quá trình giữ độ ẩm cho làn da bằng việc dùng thêm một số sản phẩm hỗ trợ. Trong những sản phẩm này, có chứa các thành phần có tính năng hút ẩm từ môi trường sau đó giữ lại bề mặt da.

  • Khi trong không khí có đủ độ ẩm, sản phẩm sẽ có chức năng lấy độ ẩm từ không khí cung cấp cho da.
  • Ngược lại, khi không khí khô hanh không đủ độ ẩm nhất định thì quá trình này lại được thực hiện bằng cách lấy độ ẩm dưới bề mặt da đem lên trên da để giữ ẩm.

Thông thường, làn da sẽ tự thực hiện quá trình cấp ẩm, tuy nhiên, không ohair làn da nào cũng đủ “sức khoẻ” để thực hiện công việc này. Lúc này bắt buộc bạn phải dùng đến các sản phẩm hỗ trợ cấp ẩm cho da như dùng kem dưỡng ẩm cho da, mặt nạ dưỡng ẩm… để da được tiếp xúc với nguồn cấp ẩm ổn định.

Cấp nước là gì?

Khác với cấp ẩm, việc cấp nước cho làn da trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da có nhiều ý nghĩa khác. Cấp nước cho da là quá trình đưa nước vào sâu các tế bào da bằng các sản phẩm chăm sóc có hàm lượng nước lớn, thường ở dạng lỏng dễ thẩm thấu như gel, sữa, thấm hút nhanh, không gây nhờn dính sau khi sử dụng.

Tuy loại da nào cũng cần cấp nước để khỏe mạnh, mượt mà nhưng còn tùy vào hoàn cảnh mà việc cấp nước được thực hiện theo sao cho phù hợp. Đặc biệt, vào khoảng thời gian mùa hè, khí hậu oi bức, da của bạn đối diện với việc mất nước lớn nên sẽ phải bổ sung cấp nước nhiều hơn.

Cách nhận biết làn da cần cấp ẩm hay cấp nước

Việc xác định da cần cấp ẩm hay cần cấp nước cũng quan trọng trong khi chăm sóc, nuôi dưỡng làn da.

Da cần cấp ẩm

Da sẽ cần được cấp ẩm khi trên bề mặt da có tình trạng lỗ chân lông rất nhỏ, da bị khô căng cùng một số biểu hiện bong tróc, nứt nẻ khó chịu. Bạn có thể thực hiện việc cấp ẩm cho da bằng cách sử dụng các loại kem dưỡng ẩm. Lúu ý, những sản phẩm dưỡng ẩm thường ở dạng kem đặc sẽ chứa hàm lượng ẩm lớn nhưng thẩm thấu vào da chậm hơn và có thể gây nhờn dính sau khi sử dụng, nhất là với chăm sóc da nhờn mụn, bóng dầu.

Tùy vào tình trạng da của bạn mà bạn gái nên dùng một lần hay nhiều lần kem dưỡng ẩm để đảm bảo cấp ẩm tuyệt đối cho da. Bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ cấp ẩm với tính năng tương tự kem dưỡng ẩm.

Da cần cấp nước

Khi quan sát trên bề mặt da nhận thấy lỗ chân lông to rõ ràng ở những vùng như trán, mũi, hai má cùng hiện tượng xỉn màu , bề mặt sần sùi khi chạm vào, da tiết dầu nhiều hơn bình thường, kể cả là làn da dầu nhưng lượng dầu thiếu nước sẽ vẫn tiết ra nhiều hơn.

Sản phẩm cấp nước có dạng lỏng dễ thẩm thấu như gel, sữa, xịt khoáng dưỡng ẩm thấm hút nhanh, không gây nhờn dính sau khi sử dụng là loại sản phẩm thích hợp với làn da cần cấp ẩm để kiểm soát được tuyến dầu và giảm sự nhờn rít gây ra trên bề mặt da.
Bạn đã phân biệt được cấp ẩm và cấp nước chưa nào? Đừng ngần ngại đi chọn ngay một sản phẩm phù hợp với làn da của mình và thật xinh đẹp nhé!