NAPAS mở rộng mạng lưới thanh toán bằng mã VietQR

Hiện nay, khách hàng sử dụng tài khoản thanh toán tại 27 ngân hàng tham gia kết nối dịch vụ có thể chuyển và nhận tiền bằng dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã VietQR. Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR là cách thức thanh toán mới được phát triển giúp bạn thực hiện chuyển tiền […]

Đã cập nhật 2 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

NAPAS mở rộng mạng lưới thanh toán bằng mã VietQR
 1. Hiện nay, khách hàng sử dụng tài khoản thanh toán tại 27 ngân hàng tham gia kết nối dịch vụ có thể chuyển và nhận tiền bằng dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã VietQR.

  Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR là cách thức thanh toán mới được phát triển giúp bạn thực hiện chuyển tiền giữa các ngân hàng bằng cách quét mã VietQR thay vì phải nhập số tài khoản người nhận, số tiền cần chuyển như trước đó.

  Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã VietQR, bạn có thể chuyển và nhận tiền tức thời, mọi nơi, mọi lúc kể cả ngoài giờ hành chính hay thứ 7, Chủ nhật. Ngoài ra, hình thức này giúp bạn hạn chế nhập sai thông tin trong quá trình thực hiện chuyển tiền. Đặc biệt, trong khi dịch bệnh còn chưa kiểm soát được thì việc thanh toán không tiền mặt cũng giúp hạn chế lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

  Sau thời điểm ra mắt dịch vụ vào ngày 15/6, đến nay Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tiếp tục phối hợp với 6 ngân hàng gồm: Techcombank, BaoViet Bank, OCB, Kienlongbank, Vietbank và Saigonbank triển khai mở rộng dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR.

  NAPAS mở rộng mạng lưới thanh toán bằng mã VietQR

  Như vậy đến nay, khách hàng sử dụng tài khoản tại 27 ngân hàng tham gia kết nối dịch vụ có thể chuyển và nhận tiền ngay trên ứng dụng mobile banking của các ngân hàng bằng dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR. Ngoài ra, khách hàng mở tài khoản tại 51 ngân hàng thành viên trong hệ thống napas cũng có thể tạo mã VietQR cá nhân tại website vietqr.net để nhận tiền từ người khác.

  Đây cũng là lần triển khai mở rộng thứ 3 của napas sau gần 4 tháng (15/6-30/10). Dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã VietQR đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể cả về số lượng giao dịch và giá trị giao dịch.

  Ông Nguyễn Đăng Hùng – Phó Tổng Giám đốc napas cho biết, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam napas đang cố gắng mở rộng độ phủ đến 100% ngân hàng thành viên trong hệ thống cũng như phối hợp với đối tác để thực hiện các chương trình phát triển việc thanh toán không dùng tiền mặt. Trong xu thế việc thanh toán di động ngày càng phổ biến hiện nay, napas hy vọng cách thức thanh toán bằng mã VietQR sẽ trở thành xu hướng ở Việt Nam trong tương lai gần, góp phần tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của người dân.

  Tổng hợp danh sách 27 ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển nhanh napas 247 bằng mã VietQR gồm: Vietcombank, VietinBank, Vietcapital Bank, GPBank, PVcomBank, NCB, PGB, Shinhan Bank, HDB, SCB, BIDV, MB, TPB, Sacombank, VPBank, VIB, MSB, ACB, SeABank, LienVietPostBank, NamABank, Techcombank, Bao Viet Bank, OCB, Kiên Long Bank, VietBank và SaigonBank.

Tags: