Chuyển phát nhanh là gì? Đặc điểm và hình thức vận chuyển nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? Chuyển phát nhanh là dịch vụ giúp bạn vận chuyển thư từ, hàng hóa… từ nơi này đến nơi khác với thời gian giao hàng tối ưu. Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước được ưa chuộng bởi vì tính an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm. Giờ đây, bạn […]

Đã cập nhật 31 tháng 3 năm 2021

Bởi Admin TOS

Chuyển phát nhanh là gì? Đặc điểm và hình thức vận chuyển nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? Chuyển phát nhanh là dịch vụ giúp bạn vận chuyển thư từ, hàng hóa… từ nơi này đến nơi khác với thời gian giao hàng tối ưu. Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước được ưa chuộng bởi vì tính an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm. Giờ đây, bạn đã có thể gửi hàng từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội chỉ từ 1 đến 3 ngày. Hãy cùng tìm hiểu chuyển phát nhanh là gì? Đặc điểm và hình thức vận chuyển nhanh hiện nay.

Chuyển phát nhanh là gì? Vai trò của chuyển phát nhanh trong thời đại số

Chuyển phát nhanh là gì? Vai trò của chuyển phát nhanh trong thời đại số (Nguồn: Internet)

Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? Chuyển phát nhanh hay còn gọi là giao hàng nhanh là quá trình nhận hàng và giao hàng được tối ưu hóa về thời gian vận chuyển. Bên dịch vụ vận chuyển nhanh sẽ tiến hành các công đoạn như thu nhận, xử lý, phân loại, vận chuyển và giao hàng cùng các thủ tục đảm bảo hàng hóa của người gửi được an toàn và nguyên vẹn khi đến tay người nhận với thời gian nhanh chóng.

Nhu cầu hiện nay của người gửi hàng là các gói hàng nên được giao hàng nhanh uy tín và tiết kiệm. Dịch vụ gửi hàng hóa truyền thống thường hàng giao đến bưu điện hoặc bưu cục với thời gian giao hàng lâu. Điều này không còn phù hợp với nhu cầu bán hàng của các shop online, nhu cầu gửi hàng có thời gian bảo quản ngắn như thức ăn hoặc thư từ quan trọng…

Dịch vụ giao hàng chất lượng thường giao đúng thời hạn và ước lượng được thời gian của hành trình vận chuyển hàng hóa/ bưu phẩm xác định. Người gửi hàng có thể chủ động theo dõi và giám sát so với dịch vụ gửi hàng truyền thống.

Hiện tại, các dịch vụ chuyển phát nhanh đã áp dụng quản lý đơn hàng online. Điều này giúp cho người gửi hàng và người nhận hàng theo dõi đơn hàng thời gian thực, kiểm soát được chi phí ship COD, tính giá chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn và theo dõi thời gian nhận hàng chính xác hơn,…

Đặc điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

Đặc điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? (Nguồn: Internet)

Xác định đúng thời điểm giao nhận hàng hóa

So với các dịch vụ gửi hàng thông thường thì khác biệt của chuyển phát nhanh là gì? Dịch vụ giao hàng nhanh uy tín có thời gian gửi hàng ngắn hơn và xác định thời gian cụ thể. Dịch vụ này giúp người gửi kiểm soát được thời gian gửi hàng nhanh hơn cũng như người nhận sẽ nhận được hàng sớm hơn mà không cần phải chờ đợi lâu.

Đảm bảo hàng hóa an toàn

Chuyển phát nhanh luôn đề cao yếu tố an toàn của hàng hóa. Khi đơn vị vận chuyển hàng cố gắng đẩy nhanh tốc độ giao hàng thì nhiều đơn vị sẽ dễ làm hỏng hàng, va đập… ảnh hưởng đến hàng hóa. Điều quan trọng là phải đảm bảo an toàn cho gói hàng và vừa đảm bảo thời gian gửi hàng nhanh.

Gửi hàng đúng theo quy định

Hàng hóa khi được vận chuyển cần phải được liệt kê loại hàng hóa, thông tin cân nặng, chiều dài, chiều rộng, chiều cao… rõ ràng.

Hàng hóa được đóng gói cũng phải theo tiêu chuẩn của đơn vị giao hàng uy tín. Đối với các hàng hóa dễ vỡ thì cần ghi chú to, rõ ràng và bọc thêm lớp xốp chống sốc. Đối với hàng hóa chất lỏng thì cần phải bọc ni lông, tránh rò rỉ hay tràn ra ngoài khi va đập.

Các hình thức chuyển phát nhanh

Hình thức chuyển phát nhanh (Nguồn: Internet)

Chuyển phát nhanh tiết kiệm

Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa tối ưu tiết kiệm chi phí cho người gửi.  Đơn hàng có trọng lượng nặng sẽ giao hàng lâu hơn. Đối với lộ trình giao hàng nội tỉnh thì đơn trước 10h30 sẽ được đến lấy hàng và giao trong ngày.

Gửi hàng hóa liên tỉnh sẽ được vận chuyển bằng đường bộ, đi bằng xe tải theo các lộ trình có sẵn. Thời gian giao hàng có thể từ 2-5 ngày. Giao liên tỉnh nội miền: 1-3 ngày. Thời gian giao liên tỉnh cận miền: 2-4 ngày. Giao liên tỉnh liên miền: 3-5 ngày.

Chuyển phát nhanh 24H

Chuyển phát nhanh 24h (hay chuyển phát nhanh trong ngày) là dịch vụ vận chuyển hàng hóa với thời gian giao hàng chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ. Dịch vụ này sẽ bao gồm việc nhận hàng và giao hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông thường đối với các đơn giao tại trung tâm, thành phố lớn là 24 giờ, còn các đơn đi huyện, xã thì thời gian giao hàng tối đa là 36 giờ đồng hồ.

Chuyển phát nhanh COD

Dịch vụ chuyển phát nhanh COD (ship COD) hiện đang được rất nhiều shop online và các cá nhân bán hàng online sử dụng. Điểm đặc biệt của dịch vụ ship COD chuyển phát nhanh là gì? Dịch vụ này có thể giúp người gửi thu được tiền thông qua đơn vị chuyển phát nhanh. Điều này giải quyết bài toán là người mua hàng an tâm hơn khi được giao hàng và thanh toán tận nhà.

Có một số đơn vị chuyển phát nhanh, tiêu biểu như NTX còn có chính sách hoàn tiền ship COD trong 24h khi đơn hàng được giao thành công. NTX còn có hệ thống theo dõi đơn hàng và kiểm soát tiền thu hộ COD phục vụ cho các shop hoặc nhà phân phối cần gửi nhiều hàng hóa cùng một lúc. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản sử dụng tại ntx.com.vn và đặt đơn hàng online. Người nhận hàng sẽ đến tận nhà lấy hàng đi giao.

NTX – Nhất Tín Express Đơn vị chuyển phát nhanh tiết kiệm uy tín, tận tâm

chuyển phát nhanh là gì 4
Đơn vị chuyển phát nhanh tiết kiệm uy tín, tận tâm (Nguồn: NTX)

Vận chuyển Nhất Tín Express cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển nhanh an toàn và uy tín. Tùy vào nhu cầu và đặc điểm gói hàng mà bạn có thể chọn gói dịch vụ sao cho chi phí tiết kiệm nhất để vừa tối ưu chi phí vừa đảm bảo thời gian giao nhận hàng hóa. Với NTX bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn đến tay người nhận với mức chi phí hợp lý nhất.

Ngày nay các giao hàng nhanh uy tín đã giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa an toàn và nhanh chóng hơn. NTX – Nhất Tín Express hiện đang cung cấp các dịch vụ như Giao hàng tiết kiệm và Giao hàng nhanh với giá cả hợp lý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại ntx.com.vn hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được tư vấn chuyển phát nhanh là gì chi tiết ngay hôm nay!