Chuyên gia: BTC hoàn toàn có thể chinh phục mức $100.000

Một trong những vấn đề mà rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường tài chính quan tâm đó là cách phân bổ danh mục để quản trị được các rủi ro tiềm ấn trên thị trường. Theo quan điểm của chuyên gia tài chính Mike McGlone đến từ Bloomberg Intelligence, ba loại tài sản […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Chuyên gia: BTC hoàn toàn có thể chinh phục mức $100.000
 1. Một trong những vấn đề mà rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường tài chính quan tâm đó là cách phân bổ danh mục để quản trị được các rủi ro tiềm ấn trên thị trường. Theo quan điểm của chuyên gia tài chính Mike McGlone đến từ Bloomberg Intelligence, ba loại tài sản vàng, trái phiếu, và Bitcoin là sự hợp nhất cần thiết.

  Chiến lược gia hàng đầu này cho rằng bitcoin đang trên đường chinh phục cột mốc 100.000 USD. Bitcoin đang được các nhà đầu tư so sánh tính hiệu quả với các công cụ phái sinh nhằm phòng hộ rủi ro trên thị trường. Trong một ấn bản gần đây của Bloomberg, ba dạng tài sản trú ẩn gồm vàng, trái phiếu và Bitcoin đều cho thấy hiệu suất hoạt động cao hơn so với S&P 500 từ năm 2020 đến nay.

  Chỉ số Bitcoin-Gold-Bond được xây dựng từ các dữ liệu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), SPDR Gold Shares (GLD) và iShares 20+ T-Bond ETF. Ba kênh đầu tư này giúp nhà đầu tư có thể tiếp cận các tài sản phòng hộ mà không cần phải sở hữu trực tiếp.

  Bitcoin có ưu điểm hơn so với vàng và trái phiếu chính phủ

  Mike McGlone cho biết rằng Bitcoin đã có những bước tiến rất mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Nhiều nhà đầu tư dần nhận thấy tầm quan trọng của Bitcoin trong danh mục của mình. Họ cho biết rằng khi danh mục không có Bitcoin thì họ cảm thấy một cảm giác “trống rỗng” ngay cả khi họ sở hữu cả những tài sản trú ẩn an toàn khác như vàng và trái phiếu.

  Tính từ tháng 3 năm 2020, Bitcoin đã tăng giá 1.190%. Hiệu suất này cực kỳ đáng nể. Đặc biệt là khi đặt lên bàn cân so sánh với vàng bởi vàng chỉ đạt mức tăng khoảng 26% trong cùng quãng thời gian đó.

  Ở một “cuộc đua” khác, Bitcoin hoàn toàn vượt trội hơn khi so với trái phiếu kỳ hạn 10 năm của chính phủ hoa Kỳ. Lợi suất của trái phiếu đã tăng từ 0,33% lên 1,326%. Mặc dù lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng rất mạnh mẽ nhưng nó vẫn thấp hơn mức lạm phát 5,4% của Mỹ thời gian qua. Dễ dàng nhận thấy các nhà đầu tư nắm giữ trái phiếu sẽ bị lộ khi lạm phát tiếp tục kéo dài.

  Từ đó, lợi suất thấp đã mở ra kênh huy động vốn cho các doanh nghiệp với lãi suất rất cạnh tranh góp phần tạo động lực tăng giá cho cổ phiếu. Ngoài ra, các nhà đầu tư trên thị trường cũng đã xuất hiện xu hướng chuyển dịch các khoản đầu tư có tỷ suất lợi nhuận thấp sang vàng và Bitcoin.

  Lợi nhuận vẫn tiếp tục đà tăng?

  Một nhà đầu tư trái phiếu kỳ cựu là Bill Gross vốn được cộng đồng tài chính biết đến là người đã xây dựng lên Pimco – công ty quản lý tài sản trị giá 2 nghìn tỷ USD đã cho biết rằng lợi suất trái phiếu chỉ có một con đường duy nhất là tăng lên.

  Chuyên gia kỳ cựu này cho biết rằng lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm sẽ tăng lên tới 2% trong vòng 1 năm tới đây. Vì lẽ đó, giá trái phiếu sẽ tụt dốc mạnh do mối tương quan nghịch biến với lợi suất. Điều này sẽ khiến cho các nhà đầu tư đã rót tiền vào trái phiếu trong năm 2020 và 2021 phải ôm khoản lỗ khoảng 3%.

  Về phía các cơ quan chức trách, Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) đã mua khoảng 60% các khoản phát hành nợ của chính phủ nước này trong năm vừa qua. Các hoạt động mua bán nói trên diễn ra trong chương trình mua lại các tài sản trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng nhằm góp phần đưa nền kinh tế Mỹ trở lại guồng quay trước kia. Mặc dù vậy, vào tháng 8, FED thông báo rằng họ sẽ bắt đầu giảm dần tốc độ mua các tài sản vào cuối năm. Mục tiêu đặt ra là lạm phát được duy trì ở mức 2% đi kèm với tăng trưởng kinh tế.

  Bill Gross đặt ra vấn đề trái phiếu trên thị trường như sau:

  “Các nhà đầu tư trên thị trường làm thế nào để có thể hấp thụ lượng tài sản này trong năm 2022 và các năm sau đó nữa? Các quỹ đầu tư trái phiếu sẽ mắc kẹt trong mớ hỗn độn này.”

  Ngoài ra, tỷ giá gia tăng cũng có thể khiến các dòng vốn nước ngoài rút khỏi thị trường Mỹ khi cổ phiếu nước này đang được định giá quá cao. Có lẽ sẽ mang lại một dòng vốn gần như tức thì chảy vào thị trường crypto. Giám đốc bộ phận chiến lược tại công ty BTIG là Julian Emanuel đã chia sẻ quan điểm của bản thân trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin CNBC như sau:

  “Bối cảnh hiện tại là các nhà đầu tư phải ứng biến nhanh để thể hiện được khả năng của mình và dần bước từ tỷ giá thấp sang cao. Điều này có thể là một tín hiệu tích cực cho các tài sản thay thế như Bitcoin.”

  Về quan điểm của Mike McGlone, ông cho rằng dòng tiền đang chảy vào Bitcoin và các đồng altcoin khác trên thị trường gồm có Ethereum. Việc mà các nhà đầu cần làm là tìm ra những cơ hội đầu tư tài sản hấp dẫn tiếp theo. Ông cho rằng các dạng tài sản kỹ thuật số là một đại diện của một lớp tài sản có tiềm tăng “beta tăng cao”. Mike McGlone cho biết như sau:

  “Tôi nhìn thấy rằng ethereum đã trên con đường thẳng tiến đến 5.000 USD và Bitcoin đang bước đến cột mốc 100.000 USD.”


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Chuyên gia: BTC hoàn toàn có thể chinh phục mức $100.000 (remitano.com).

Tags: