Chuột sợ nhất mùi gì khiến chúng biến khỏi nhà vĩnh viễn

Chuột sợ nhất mùi gì? Một cách chắc chắn để đuổi chuột là đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn không chứa đầy những thứ yêu thích của chúng. Làm như vậy có thể khó vì họ thích nhiều thứ giống như mọi người.  vui lòng tham khảo 28 cách đuổi chuột ra khỏi nhà […]

Đã cập nhật 29 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Chuột sợ nhất mùi gì khiến chúng biến khỏi nhà vĩnh viễn

Chuột sợ nhất mùi gì? Một cách chắc chắn để đuổi chuột là đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn không chứa đầy những thứ yêu thích của chúng. Làm như vậy có thể khó vì họ thích nhiều thứ giống như mọi người.  vui lòng tham khảo 28 cách đuổi chuột ra khỏi nhà cực hiệu quả Tuy nhiên, có một vài điểm chung với những kẻ xâm lược nhà nhỏ bé này không có nghĩa là bạn phải sống chung với chúng.

Tìm hiểu những loại chuột không thích (và một số điều chúng làm) và cách bạn có thể sử dụng thông tin đó để đảm bảo chúng ở bên ngoài nơi chúng thuộc về.

Động vật gặm nhấm được thúc đẩy bởi bản năng sinh tồn, có nghĩa là chúng sẽ làm bất cứ điều gì có thể để tìm thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn. Tuy nhiên, cũng giống như bạn và tôi, họ có những sở thích; có một số thứ chúng yêu thích và một số thứ mà chuột ghét.

Động vật gặm nhấm có thể sống đến hai năm trong điều kiện nuôi nhốt nhưng thường sống ngắn hơn trong tự nhiên. Chúng có thể sinh sản khi mới được hai tháng tuổi. Một con chuột cái có thể đẻ một lứa cứ sau 6 – 8 tuần, mỗi lứa trung bình từ 2 – 12 chuột con.

Bây giờ bạn đã biết một số sự thật về chúng , bạn sẽ có thể hiểu những loại chuột thích và những gì chúng muốn tránh.

Cách xua đuổi chuột
Có một số cách để bạn có thể ngăn chuột vào nhà ngay từ đầu. Cách tiếp cận quan trọng nhất là giữ một ngôi nhà gọn gàng và ngăn nắp. Giảm bớt sự lộn xộn có nghĩa là sẽ có ít nơi hơn để chúng ẩn náu. Nếu không có mảnh vụn để tìm, ngôi nhà của bạn không phải là ngôi nhà tốt cho chúng.

Có Giữ Đèn Sáng Giữ Chuột Xa Không?
Mặc dù chuột không chỉ hoạt động về đêm nhưng chúng có xu hướng hoạt động nhiều hơn vào ban đêm vì một vài lý do. Những sinh vật này nhạy cảm với ánh sáng chói và có thị lực kém. Bản năng sinh tồn khiến chúng tránh những động vật lớn hơn và hoạt động vào ban đêm giúp chuột tránh bị kẻ săn mồi nhìn thấy, cũng như tránh tiếp xúc với người. Bởi vì chuột tránh nguy hiểm, chúng có thể sợ hãi bởi tiếng ồn lớn hoặc đèn nhấp nháy sáng.

Mùi hương nào sẽ khiến chuột tránh xa?
Chuột sợ nhất mùi gì? Một cách khác để chuột tránh nguy hiểm là dựa vào các giác quan của chúng. Khứu giác nhạy bén của họ đã bù đắp cho đôi mắt yếu ớt của họ. Chúng dựa vào khứu giác để tìm thức ăn, phát hiện nguy hiểm và lần theo các dấu vết mùi hương như một cách định hướng.

Một số mùi hương mạnh được biết là có thể giúp xua đuổi chuột.
Thậm chí, mùi của một con chuột khác có thể cảnh báo chúng để tránh một người hàng xóm không thân thiện.
Trái ngược với những gì phim hoạt hình có thể khiến bạn tin tưởng, chuột không thực sự thích pho mát . Nếu nghĩ kỹ, bạn sẽ nhận ra rằng pho mát khá bốc mùi. Mùi nồng nặc này thực sự có thể khiến chúng không đến gần bẫy chuột bằng pho mát.
Có những mùi tự nhiên khác mà mọi người thường sử dụng như một giải pháp tự làm để thử và xua đuổi chuột nhà như tinh dầu oải hương và bạc hà . Mặc dù một số người cho rằng những mùi này do chính họ sử dụng có tác dụng, nhưng không có hướng dẫn rõ ràng về lượng sử dụng, cách sử dụng mùi hương, tần suất sử dụng lại hoặc mùi hương sẽ duy trì hiệu quả trong bao lâu. Các kết quả không nhất quán và không thuyết phục.

Âm thanh xua đuổi chuột
Những tiếng ồn ở cường độ cao có thể ảnh hưởng đến loài gặm nhấm, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng những ảnh hưởng này thường được khắc phục trong vòng một ngày hoặc lâu hơn, bất kể tần số là thay đổi, không liên tục hay ngẫu nhiên. Có sẵn các biện pháp ngăn chặn dựa trên âm thanh , tuy nhiên, bạn sẽ cần một nguồn điện phù hợp để chúng hoạt động bình thường. Mặc dù mọi người có thể không nhận thấy âm thanh, nhưng các động vật khác như vật nuôi trong nhà có thể cảm thấy khó chịu. Đánh giá của người tiêu dùng chỉ ra rằng không phải tất cả các sản phẩm này đều hoạt động như quảng cáo và chúng đã không được các chuyên gia kiểm soát dịch hại áp dụng mặc dù đã có hàng chục năm.

Thuốc xua đuổi thực vật
Một lựa chọn đã được chứng minh là sử dụng thuốc chống chuột có nguồn gốc từ thực vật thay cho bẫy hoặc chất độc. Fresh Cab® và Stay Away® Rodent được làm từ các thành phần thực vật, bao gồm chất xơ thực vật và tinh dầu từ hoa oải hương, tuyết tùng, cam, chanh và các loại cây khác. Những chất ngăn chặn này có chứa tinh dầu tạo ra mùi khó chịu đối với chuột, nhưng lại dễ chịu đối với người. Khi loài gặm nhấm ngửi thấy túi, chúng không muốn đến gần nó và sẽ tránh những khu vực được điều trị.

Vì vậy, chỉ cần đặt túi trong nhà, nhà để xe hoặc các khu vực có vấn đề khác, bạn sẽ ngăn chặn chuột một cách hiệu quả mà không gặp nguy hiểm từ các hóa chất độc hại.

Điều gì thu hút chuột?
Trong điều kiện thuận lợi, chẳng hạn như mùa xuân và mùa hè khi thời tiết ấm áp và thức ăn dồi dào, những loài gây hại này chủ yếu sống ở ngoài trời vì thiên nhiên có thể đáp ứng mọi nhu cầu của chúng. Khi nhiệt độ giảm vào mùa thu và mùa đông, chúng tìm kiếm nơi trú ẩn trong nhà, nhà để xe, các tòa nhà nông trại, phương tiện được cất giữ và những nơi khác có khả năng bảo vệ khỏi các yếu tố.

Những sinh vật này là động vật ăn tạp và có thể ăn hầu hết mọi thứ . Trong nhà, chuột sẽ bị thu hút bởi tủ đựng thức ăn, thùng rác không có nắp đậy, hạt giống được lưu trữ và thức ăn cho vật nuôi hoặc động vật. Chúng thích ăn 15-20 lần mỗi ngày , nghĩa là chúng phải làm tổ gần nguồn thức ăn đáng tin cậy. Chúng liên tục nhai dây điện, sách, tạp chí, gỗ, bìa cứng và nhựa vì cảm giác răng chúng không ngừng phát triển rất đẹp.

Dọn dẹp các vật liệu có thể gặm nhấm và làm tổ, cũng như bất kỳ khu vực lộn xộn nào mà chúng có thể tìm thấy nơi trú ẩn, sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh. Bảo quản thực phẩm trong hộp kín và sử dụng thùng rác có nắp đậy vừa vặn cũng sẽ giúp ngăn ngừa các loài gây hại nhỏ.

Tags: