Chuẩn bị cho buổi đánh giá cuối năm

Trong quá trình làm việc (việc làm Hà Nội, việc làm Đà Nẵng, việc làm Gia Lai, việc làm Phú Quốc, việc làm Hải Phòng, việc làm Đà Lạt,…), cuối năm là thời điểm công ty đánh giá nhân viên để quyết định mức thưởng Tết cũng như tăng lương cho năm tới. Nhưng trước khi đến với […]

Đã cập nhật 12 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Chuẩn bị cho buổi đánh giá cuối năm

Trong quá trình làm việc (việc làm Hà Nội, việc làm Đà Nẵngviệc làm Gia Laiviệc làm Phú Quốc, việc làm Hải Phòngviệc làm Đà Lạt,…), cuối năm là thời điểm công ty đánh giá nhân viên để quyết định mức thưởng Tết cũng như tăng lương cho năm tới. Nhưng trước khi đến với phần bàn bạc với sếp, bạn nên tự đánh giá hiệu quả công việc của mình trong năm qua.

Bạn cần nắm rõ những điều như bạn đã tạo ra bao nhiêu lợi nhuận cho công ty? Tiết kiệm được bao nhiêu cho họ? Bạn có thêm bao nhiêu khách hàng mới? Các sản phẩm/ dịch vụ bạn phụ trách đã tạo tiếng vang ra sao? Bạn có đạt và thỏa mãn vượt trội hơn các mục tiêu của bản thân cũng như công ty hay không? Nói cách khác, bạn cần nắm những thành công của mình trong năm qua một cách khái quát và tận dụng chúng làm lợi thế để “mặc cả” với sếp về những cơ hội phát triển sự nghiệp trong năm tiếp theo.

Dưới đây là một số lời khuyên mà Thetips đã tổng hợp, giúp bạn tự chuẩn bị cho mình một bản đánh giá hiệu quả công việc hoàn hảo nhất:

“Số hoá” những thành công

Hãy cố gắng chuyển hóa những thành tựu mà bản thân đạt được trong năm thành những con số ấn tượng, dù là doanh số bán hàng, đánh giá của khách hàng hay những tài khoản mới được thành lập. Thu thập những số liệu này chứng tỏ bạn thực sự quan tâm tới việc đánh giá năng suất và mục tiêu của mình. Hơn nữa, với việc số hóa sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho sếp và dễ ghi nhớ hơn những câu chuyện giải thích dài dòng.

Lập danh sách những việc hoàn thành xuất sắc

Hãy đánh giá những dự án lớn bạn đã hoàn thành trong năm qua, bên cạnh đó, chọn ra một số ví dụ điển hình cho năng suất, hiệu quả làm việc của bạn để minh chứng với sếp. Nói cách khác, hãy lập một danh sách cụ thể những công việc mình đã làm được trong năm qua khiến bạn tự hào. Những ví dụ đó phải thể hiện giá trị của nhiều kỹ năng, khả năng khác nhau của bạn để sếp thấy được sự đa dạng, linh động và sự cải thiện của bạn trong công việc.

Thành thật với những sai lầm trong năm

Không ai là người hoàn hảo và bạn cũng không phải ngoại lệ. Bạn có nhiều nuối tiếc rằng mình đã bỏ lỡ nhiều việc quan trọng hay kết quả của công việc không được tốt như dự tính của bản thân. Luôn luôn có một dự án bạn ước gì mình đã làm tốt hơn, một khách hàng bạn muốn dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về anh/ cô ấy hay một sản phẩm bạn sẽ “trau chuốt” kỹ lưỡng hơn nếu được làm lại…

Cuộc đời là vậy, sẽ luôn có nhiều điều khiến ta phải nuối tiếc. Và điều bạn cần làm là trung thực với chúng. Nếu sếp hỏi điểm yếu, lỗi lầm của bạn trong năm qua, bạn không nên tỏ ra uỷ mị rằng “Tôi đã làm việc quá sức mình…”. Việc bạn thẳng thắn thừa nhận sai lầm của mình sẽ được sếp đánh giá cao hơn.

Lên kế hoạch cải thiện vấn đề

Khi đã nhìn lại và xác định được điểm yếu của mình, hãy nhanh chóng lên kế hoạch để cải thiện những điều đó. Giải pháp là điều mà các sếp thích nghe hơn là vấn đề. Hãy chứng tỏ rằng bạn hiểu rõ bản thân mình và có trách nhiệm. Chắn chắn trong năm tới, sếp sẽ không đánh mất niềm tin ở bạn.

Lời kết

Hãy chủ động và tích cực thảo luận kết quả công tác của mình trong năm qua, thay vì hờ hững điền thông tin vào mẫu đánh giá có sẵn và thụ động lắng nghe những lời căn vặn của sếp. Bạn nên tự tin nói lên những thành công và những điểm mình cần cải thiện trong năm qua. Việc này chứng tỏ bạn sẵn sàng đảm nhận thêm trách nhiệm. Và đây là cách bản đánh giá hiệu quả công việc dẫn bạn tới nhiều cơ hội trong năm tới.

Hiện nay, tìm việc làm tại TPHCM đã trở nên dễ dàng hơn cho người lao động, bởi ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp và khu công nghiệp được hình thành nên, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho mọi người. Nếu yêu thích môi trường sống và mong muốn có được một công việc ổn định nơi đây, bạn có thể tham khảo qua việc làm Tân Phú, việc làm Bình Tân, việc làm Gò Vấp, tìm việc làm quận 7tuyển dụng Quận 9việc làm Quận 12,… Ứng tuyển ngay bạn nhé!

Từ khóa liên quan: tim viec lam part time, tim viec giao hangvieclam bentre, viec làm gia laitim viec lam tai tphcmtuyển dụng thu ngân, việc làm vĩnh yên vĩnh phúc mới nhấttuyen dung da lattìm việc làm ở Bến Tre, cần tìm việc làm ở Củ Chi, tgdd tuyển dụngunilever tuyển dụngphương trang tuyển dụngfuta express tuyển dụngstarbucks tuyển dụngkidsplaza tuyển dụnglg display tuyển dụngtechcombank tuyển dụngvinamilk tuyển dụnggiaohangtietkiem tuyển dụngpvcombank tuyển dụngth true milk tuyển dụngnestle tuyển dụngchubb life tuyển dụngintel tuyển dụngfe credit tuyển dụnghd saison tuyển dụnganbinhbank tuyển dụngninjavan tuyển dụngninja van tuyển dụnglalamove tuyển dụng,…