Chọn mua bồn cầu tốt nhất cần những tiêu chí nào?

Bồn cầu chắc chắn là một thiết bị vệ sinh không thể thiếu đối với những gia đình hiện đại, đảm bảo sinh hoạt hàng ngày luôn được thoải mái và thuận tiện. Chính vì lẽ đó, việc chọn mua bồn cầu phải kỹ càng để chọn được một sản phẩm chắc chắn, chất lượng […]

Đã cập nhật 27 tháng 2 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Chọn mua bồn cầu tốt nhất cần những tiêu chí nào?

Bồn cầu chắc chắn là một thiết bị vệ sinh không thể thiếu đối với những gia đình hiện đại, đảm bảo sinh hoạt hàng ngày luôn được thoải mái và thuận tiện. Chính vì lẽ đó, việc chọn mua bồn cầu phải kỹ càng để chọn được một sản phẩm chắc chắn, chất lượng cao và đem lại sự thoải mái của cả nhà.

Sau đây là 4 tiêu chí để bạn cân nhắc khi lựa chọn một chiếc bồn cầu mới cho tổ ấm, hoặc là khi cần thay lắp bồn cũ.

1. Chọn bồn cầu với hệ thống xả hiện đại

Hệ thống xả là một trong những yếu tố thường xuyên được cải tiến đối với bồn cầu, vì nó ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc sử dụng của cả nhà. Không chỉ là chọn hệ thống xả giúp nhanh chóng xả trôi đi các chất thải nhanh chóng, mà còn giảm tắc nghẽn bồn khi sử dụng lâu dài.

Có hai loại hệ thống xả bạn có thể chọn khi mua các bồn cầu hiện tại:

Xả xoáy: đây là Công Nghệ xả mới, dễ thấy ở các dòng bồn cầu TOTO hiện nay, với hai vòi nước phun mạnh và nước xoáy quét sạch ở cả vành bồn cầu. Hệ thống xả này còn nổi bật với việc tốc độ xả nhanh, mạnh mà không tạo ra âm thanh quá lớn.

Xả thẳng: công nghệ xả được thấy nhiều ở đa số các loại bồn cầu hiện này, với sức nước xả mạnh và nhanh, cùng đường xả rộng 5.4cm giúp cuốn đi những vết bẩn thậm chí có kích thước lớn.

2. Ưu tiên chọn bồn cầu tiết kiệm nước

Đa số các loại bồn cầu kiểu cũ thường sử dụng lượng nước lớn trong một lần xả, hoặc một số bồn cầu rất cũ chỉ có một chế độ xả nước khiến việc sử dụng vô cùng bất tiện và không thoải mái.

Thay vì tốn từ 5-6L nước cho mỗi lần xả dù là xả nhiều hay ít, thì các công nghệ xả hiện nay từ INAX hay TOTO, hoặc một số các dòng sản phẩm châu Âu khác, đã cải tiến để giảm thiểu số nước cần thiết xuống còn 3L mỗi lần xả tiểu, hay 4L cho mỗi lần xả đại.

3. Đảm bảo nước men và chất lượng chung

Men bồn cầu

Khi chọn bồn cầu, bạn nên để ý liệu bồn cầu hiện nay có được tráng men theo công nghệ mới hay không.

Với men tráng theo công nghệ cao CeFiontect, sản phẩm sẽ có độ nhẵn mịn và sáng bóng. Điều này không chỉ hạn chế việc bám bẩn của sản phẩm, mà còn tăng tính thẩm mỹ khi sử dụng.

Ngoài ra, khi mua bồn cầu bạn cũng có thể thử gõ nhẹ vào bên trong bồn cầu để đảm bảo không có vết nứt nào trong bồn.

4. Bồn cầu 1 khối hay 2?

Ngoài thị trường, thông dụng nhất là các loại bồn cầu 1 hoặc 2 khối, tùy theo thiết kế và nhu cầu trong nhà.

Bồn cầu 1 khối sẽ có lợi khi vệ sinh và tôn lên sự sang trọng cho căn phòng tắm. Thế nhưng, nó sẽ chỉ phù hợp với các loại nhà vệ sinh rộng rãi với đường xả nước rộng.

Bồn cầu 2 khối truyền thống hơn, thông dụng với nhiều diện tích vệ sinh lớn nhỏ với các kiểu dáng đa dạng.

Ngoài ra, nếu tiết kiệm không gian, hiện tại còn có các kiểu bồn cầu âm tường với bồn xả được giấu vừa tạo thêm được sự độc đáo cho nhà vệ sinh.

▶ Xem thêm về các dịch vụ và giải pháp cho nhà bạn .

▶ Tìm hiểu thêm về

Tags: