“Bí quyết” giúp mẹ chọn đúng size tã cho trẻ sinh non

Tã bỉm là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong những năm đầu đời của trẻ và tã dán Huggies được rất nhiều ba mẹ tin dùng cho con mình. Trẻ ở mỗi giai đoạn phát triển cần những chiếc tã có kích cỡ khác nhau. Đặc biệt với những bé sinh non […]

Đã cập nhật 4 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

“Bí quyết” giúp mẹ chọn đúng size tã cho trẻ sinh non

Tã bỉm là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong những năm đầu đời của trẻ và tã dán Huggies được rất nhiều ba mẹ tin dùng cho con mình. Trẻ ở mỗi giai đoạn phát triển cần những chiếc tã có kích cỡ khác nhau. Đặc biệt với những bé sinh non và có cân nặng dưới 3kg, mẹ càng nên chú ý đến việc lựa chọn bỉm cho bé. Vậy làm thế nào để chọn đúng size tã cho trẻ sinh non? Xem ngay bài viết dưới đây mẹ nhé

Chiều cao và cân nặng của trẻ sinh non

Trẻ sinh non là trẻ chào đời từ tuần thứ 22 của thai kỳ – trước tuần thứ 37 của thai kỳ. Do sinh non nên cơ thể bé chưa phát triển hoàn thiện khiến bé mắc nhiều loại bệnh, sinh ra nhẹ cân, nhẹ cân. Nhiều trường hợp sinh non, cơ bé nằm gọn trong lòng bàn tay người lớn. Hầu hết trẻ sinh non đều nặng dưới 3 kg.

Trẻ sinh thiếu tháng, sinh non thường có cân nặng dưới 3kg và kích thước cơ thể nhỏ
Trẻ sinh thiếu tháng, sinh non thường có cân nặng dưới 3kg và kích thước cơ thể nhỏ

“Bí quyết” chọn cỡ tã phù hợp cho trẻ sinh non và nhẹ cân

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn tã cho bé là đúng kích cỡ. Trong số rất nhiều sản phẩm bỉm cho bé dưới 1 tháng. Thật khó để các bà mẹ chọn được loại tã phù hợp. Trước khi mua bỉm, mẹ nên đọc kỹ bảng size in trên bao bì sản phẩm. Điều này sẽ giúp mẹ mua được sản phẩm phù hợp với kích cỡ của bé. Nếu bé sinh non và nặng dưới 3kg, m có thể tham khảo bảng size tã dành cho trẻ sơ sinh dưới đây:

  • Size Newborn: phù hợp với các bé có cân nặng từ 0 đến 5kg.
  • Size S: phù hợp cho bé từ 4 đến 8kg.
Tã dán sơ sinh size NB1 cho trẻ nặng từ 0 -5kg phù hợp cho cả trẻ sinh non đến từ thương hiệu Huggies
Tã dán sơ sinh size NB1 cho trẻ nặng từ 0 -5kg phù hợp cho cả trẻ sinh non đến từ thương hiệu Huggies

Hi vọng bài viết này đã mang đến cho các bậc cha mẹ những hiểu biết sâu sắc về trẻ sinh non. Nếu mẹ còn đang băn khoăn không biết lựa chọn size tã cho trẻ sinh non giữa các thương hiệu tã bỉm. tã dán huggies với khả năng thấm hút tốt, ngăn chất thải thấm ngược và bề mặt siêu mềm mại. Những ưu điểm này của tã Huggies sẽ giúp chăm sóc làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sinh non.