Cách chọn bỉm mùa hè không bị hăm tã cho bé mẹ đã biết chưa?

Tã là một trong những thứ quan trọng trong những năm tháng đầu đời của bé. Tuy nhiên mùa hè thường nóng bức, việc mặc tã cho bé cả ngày dễ gây ra các vấn đề về da, phổ biến nhất là hăm tã. Vậy làm thế nào để chọn bỉm mùa hè cho bé […]

Đã cập nhật 5 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Cách chọn bỉm mùa hè không bị hăm tã cho bé mẹ đã biết chưa?

Tã là một trong những thứ quan trọng trong những năm tháng đầu đời của bé. Tuy nhiên mùa hè thường nóng bức, việc mặc tã cho bé cả ngày dễ gây ra các vấn đề về da, phổ biến nhất là hăm tã. Vậy làm thế nào để chọn bỉm mùa hè cho bé tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế mỏng nhẹ

Mùa hè là thời điểm mà hầu hết các bé đều cảm thấy khó chịu vì thường xuyên phải mặc bỉm trong thời gian dài. Khi bé hoạt động, mồ hôi ra nhiều khiến bé nóng bức, khó chịu và bí bách. Vì vậy, mẹ nên ưu tiên những loại tã hè siêu mỏng nhẹ, chỉ dày khoảng 5mm để bé thoải mái vui chơi suốt ngày dài.

Vào mùa hè, mẹ nên chọn bỉm có thiết kế mỏng nhẹ để bé được thoải mái khi mặc
Vào mùa hè, mẹ nên chọn bỉm có thiết kế mỏng nhẹ để bé được thoải mái khi mặc

Khả năng thấm hút, chống tràn tốt

Khả năng thấm hút tốt cũng là một yêu cầu quan trọng khi chọn tã mùa hè cho bé. Tã có độ dày phù hợp cho mùa hè và khả năng thấm hút hiệu quả, nhanh chóng giúp chất lỏng thấm hút tốt hơn, tránh tình trạng thấm ngược trở lại da bé. Nhờ đó, vùng da nhạy cảm bên dưới luôn khô thoáng, hạn chế các vấn đề về da thường gặp.

Tã dán với khả năng chống tràn tốt cũng là sản phẩm mẹ bỉm sữa nên cân nhắc, để giảm tình trạng bé làm đổ bỉm ra giường, la hét đòi thay bỉm khiến mẹ bỉm sữa thức giấc giữa đêm. Do đó, bên cạnh độ thấm hút hiệu quả, mẹ bỉm cũng nên ưu tiên dòng sản phẩm có cạp chun (trên 5cm) để ngăn chất lỏng tràn ra lưng bé khi ngủ.

Bề mặt thoáng khí

Tã cho bé mùa hè nên có kết cấu thoáng khí vì điều này sẽ giúp bé thoải mái trong quá trình sử dụng và tránh bị hăm tã. Bề mặt tã nên được thiết kế nhiều rãnh để hỗ trợ thoát khí hiệu quả. Điều này giúp da bé không tiếp xúc với môi trường chất lỏng chứa vi khuẩn. Nhờ đó, bé không cảm thấy chật chội, gò bó khi mặc bỉm.

Đáy có màng thoát khí: giúp không khí lưu thông giữa tã và môi trường ngoài.Điều này giúp bé không gặp hiện tượng hầm bí khi sử dụng tã.

Bỉm có bề mặt thoáng khí sẽ hạn chế được tình trạng hăm tã ở da bé
Bỉm có bề mặt thoáng khí sẽ hạn chế được tình trạng hăm tã ở da bé

Kích thước vừa vặn

Vào mùa hè, mặc quần áo chật hoặc bó sát rất dễ khiến bé cảm thấy khó chịu. Tã quá chật sẽ gây cọ xát lên da khiến bé khó chịu, thậm chí đau, viêm da hoặc lở loét. Vì vậy, mẹ nên chọn size tã mùa hè phù hợp theo cân nặng của bé.

Vậy là chỉ với 4 tiêu chí đơn giản, mẹ đã có thể dễ dàng chọn bỉm mùa hè cho bé. Nếu còn đang phân vân giữa các hãng tã bỉm, mẹ có thể chọn thương hiệu Huggies để thử trải nghiệm cho bé nhé. Huggies tự tin đáp ứng cả 4 tiêu chí trên, đảm bảo sẽ khiến mẹ hài lòng khi sử dụng cho bé.