Chính phủ Ấn Độ một lần nữa đề xuất lệnh cấm toàn bộ tiền điện tử

Bộ Tài chính Ấn Độ đã đề xuất cấm tiền điện tử trên toàn quốc. Trước tình hình đó, cộng đồng Crypto tại Ấn Độ phải đối mặt với bước ngoặt quá đỗi bất ngờ lẫn gian nan. Đề xuất này sẽ được gửi đến Nội các Ấn độ, và sau đó được chuyển đến […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Chính phủ Ấn Độ một lần nữa đề xuất lệnh cấm toàn bộ tiền điện tử
 1. Bộ Tài chính Ấn Độ đã đề xuất cấm tiền điện tử trên toàn quốc. Trước tình hình đó, cộng đồng Crypto tại Ấn Độ phải đối mặt với bước ngoặt quá đỗi bất ngờ lẫn gian nan. Đề xuất này sẽ được gửi đến Nội các Ấn độ, và sau đó được chuyển đến Quốc hội để xét duyệt lần cuối. Thời báo Kinh tế dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao:

  “Một bản phụ chú đã được chuyển (bởi bộ tài chính) đến các cuộc tham vấn liên bộ.”

  Chỉ 3 tháng trước, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã bác bỏ lệnh cấm từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đối với các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các cá nhân và công ty kinh doanh trong lĩnh vực tiền mã hoá.

  Giấc mơ tiền ảo tan thành mây khói

  Tháng 7 năm ngoái, Ủy ban chính phủ cao cấp, đứng đầu là cựu thư ký tài chính Subhash Garg, đã soạn thảo đạo luật ban hành lệnh cấm toàn bộ đối với tiền điện tử. Người dùng tiền điện tử phải chịu án tù lên tới 10 năm và/hoặc phạt tiền lên tới 25 rupee (khoảng 3,2 triệu đô la).

  Trong dự thảo có đề cập:

  “Không ai được phép khai thác, tạo ra, sở hữu, bán, giao dịch, phát hành, chuyển nhượng, thanh lý hoặc sử dụng tiền điện tử trên lãnh thổ Ấn Độ.”

  Tuy nhiên, đề xuất ấy không còn được nhắc đến bởi bất kỳ quan chức chính phủ nào từ lúc đó.

  Gần đây, đề xuất mới đã gây ra nỗi sợ hãi trong cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ một lần nữa. Hàng loạt công ty mới khởi nghiệp mọc lên, thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử trên toàn quốc nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng trong 3 tháng qua. Đề xuất này sẽ giáng một “đòn chí mạng” lên tất cả các doanh nghiệp và cá nhân đang tham gia vào tiền điện tử. Cụ thể, các công ty như Binance và OKEx dù đang trong quá trình mở rộng chỗ đứng trên khắp Ấn Độ đều sẽ phải rút lui.

  Phát biểu với phóng viên, một quan chức của công ty tư vấn doanh nghiệp AKM Global cho biết, nếu dự thảo năm ngoái được thông qua, nó sẽ hủy hoại hoàn toàn ngành Công Nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ. Hàng loạt tin đồn dấy lên liên quan đến luật đề xuất, bởi lẽ cho đến nay, vẫn chưa có thông tin xác thực nào về những đối tượng bị nhắm đến, bị hạn chế trong bộ luật ấy.

  Nguồn: Cointelegraph.com


  Crypto More!

  Các thông tin liên quan đến cộng đồng Crypto tại Ấn Độ:

  1. Sàn giao dịch CoinDCX của Ấn Độ vừa gọi vốn thành công 3 triệu đô-la
  2. Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinDCX được đầu tư thêm 2,5 triệu đô la
  3. Các sàn giao dịch crypto Ấn Độ yêu cầu quy định thuế minh bạch
  4. Sàn giao dịch tiền điện tử Delta mở rộng thị trường ở Ấn Độ với nguồn vốn mới
  5. Ấn Độ nhận ra sự tiện lợi của tiền điện tử
  6. Những tiện lợi khi sử dụng Bitcoin khiến tiền mã hóa được chấp nhận rộng rãi ở Ấn Độ
  7. Chính phủ Ấn Độ hợp tác với công ty Blockchain nhằm thúc đẩy tăng trưởng

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Chính phủ Ấn Độ một lần nữa đề xuất lệnh cấm toàn bộ tiền điện tử