Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 12 tuổi là bao nhiêu?

12 tuổi là thời điểm bé trai bắt đầu có những thay đổi lớn về thể chất và tinh thần. Bé bước vào tuổi vị thành niên, tuổi teen sẽ cần quan tâm nhiều hơn về nhiều mặt. Vì vậy, bố mẹ cần nắm rõ chiều cao cân nặng chuẩn của nam 12 tuổi để […]

Đã cập nhật 24 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 12 tuổi là bao nhiêu?
 1. 12 tuổi là thời điểm bé trai bắt đầu có những thay đổi lớn về thể chất và tinh thần. Bé bước vào tuổi vị thành niên, tuổi teen sẽ cần quan tâm nhiều hơn về nhiều mặt. Vì vậy, bố mẹ cần nắm rõ chiều cao cân nặng chuẩn của nam 12 tuổi để có chế độ giúp con phát triển toàn diện.

  1. Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 12 tuổi là bao nhiêu?

  Bé trai bước vào độ tuổi 12 nghĩa là bé đang bắt đầu tuổi dậy thì. Ở tuổi này bé sẽ phát triển rất nhanh nếu có chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng tốt. Vì vậy, nhiều bố mẹ luôn muốn biết con mình đã đạt chuẩn cân nặng và chiều cao chưa để biết cách thúc đẩy bé phát triển. Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề này, Thetips xin phép trả lời cho bố mẹ là:

  • Chiều cao của nam 12 tuổi tại Việt Nam là 142cm – 149cm.
  • Cân nặng của nam 12 tuổi tại Việt Nam là 37kg – 40kg.

  Lưu ý, vấn đề cân nặng hay chiều cao đều nhằm mục đích bé phát triển khỏe mạnh. Do đó, nếu chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ nhỏ hoặc lớn hơn ít, bố mẹ cũng không nên quá lo lắng. Nếu chênh lệch quá nhiều, bố mẹ nên xem lại chế độ ăn uống của trẻ hoặc tìm nhờ bác sĩ tư vấn để giúp con phát triển cứng cáp, khỏe mạnh hơn.

  Chiều cao, cân nặng chuẩn của nam 12 tuổi là bao nhiêu?
  Chiều cao cân nặng chuẩn của nam 12 tuổi rất quan trọng để thúc đẩy phát triển của trẻ (Nguồn: Sưu tầm)

  2. Cách đo chiều cao và cân nặng chính xác cho bé trai 12 tuổi

  Tuân thủ một số hướng dẫn về cân, đo sẽ giúp bố mẹ có những chỉ số chính xác về chiều cao cân nặng của bé trai 12 tuổi tại nhà.

  Cách đo chiều cao chuẩn

  • Dùng thước đo chiều cao rời hoặc thước đo dán/đóng cố định vào tường.
  • Trẻ không đi giày (dép) và đứng thẳng áp sát lưng và gót chân vào tường, mắt nhìn thẳng, 2 tay xuôi thẳng theo thân.
  • Áp bảng gỗ sát đỉnh đầu bé nam sao cho vuông góc với thước đo.

  Cách cân chuẩn

  Bố mẹ nên cho trẻ cân vào lúc sáng sớm khi chưa ăn uống gì. Khi cân không mặc quá nhiều quần áo, không mang giày dép để số cân được chính xác nhất.

  3. Cách giúp nam 12 tuổi tăng chiều cao, cân nặng hiệu quả

  Nếu chiều cao, cân nặng của năm 12 tuổi chưa đạt chuẩn, bố mẹ hoàn toàn có thể cải thiện cho con bằng cách:

  Bổ sung dưỡng chất cho trẻ

  Bố mẹ nên bổ sung đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất cho trẻ cũng như các loại canxi, kẽm, VitaminD,… Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trẻ nam từ 10 – 12 tuổi cần 1880 Kcal mỗi ngày.

  Khuyến khích trẻ vận động

  Vận động không chỉ giúp con khỏe mạnh, nhanh nhẹn mà còn giúp con cứng cáp và hấp thụ thức ăn tốt hơn. Một số môn thể thao bố mẹ có thể gợi ý cho con như chạy bộ, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội,…

  Ngủ đúng giờ

  Ngủ sâu giúp cơ thể sản sinh nhiều hormone giúp cải thiện chiều cao, cân nặng chuẩn của trẻ. Cần tập cho trẻ ngủ trước 10h và nằm đúng tư thế để có một giấc ngủ chất lượng.

  Quan tâm đến giai đoạn dậy thì của nam 12 tuổi

  Khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, các hormone sẽ kích thích bé phát triển. Do đó, chiều cao và cân nặng của nam 12 tuổi thay đổi rõ rệt nếu có sự quan tâm, chăm soc của bố mẹ.

  Cách giúp nam 12 tuổi tăng chiều cao, cân nặng hiệu quả
  Chiều cao cân nặng của bé trai 12 tuổi phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng và tập luyện (Nguồn: Sưu tầm)

  Trên đây là bài viết đã chia sẻ về chiều cao cân nặng chuẩn của nam 12 tuổi. Hy vọng bố mẹ đã có được những thông tin hữu ích, từ đó có kế hoạch và chế độ giúp con phát triển toàn diện.