Chiến dịch quảng cáo: Phương pháp dài hạn để quảng bá sản phẩm

Mục lục 1 Chiến dịch quảng cáo là gì? 1.1 Các thành phần của Chiến dịch Tiếp thị 1.1.1 1. Lập kế hoạch 1.1.2 2. Đo lường 1.1.3 3. Xác định thị trường mục tiêu 1.1.4 4. Phân phối chiến dịch tiếp thị 1.1.5 5. Kết quả 1.1.6 6. Đánh giá chiến dịch tiếp thị […]

Đã cập nhật 29 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Chiến dịch quảng cáo: Phương pháp dài hạn để quảng bá sản phẩm

Chiến dịch quảng cáo là gì?

Chiến dịch tiếp thị, hay chiến lược tiếp thị, là một cách tiếp cận dài hạn để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua nhiều phương tiện. Nó thường có một mục tiêu, có xu hướng tăng doanh số bán một sản phẩm cụ thể. Tuy nhiên, các chiến dịch tiếp thị không chỉ phải xoay quanh một sản phẩm; nó cũng có thể có mục tiêu cải thiện hình ảnh của toàn bộ thương hiệu hoặc công ty. Nó có thể đồng nghĩa với một chiến dịch quan hệ công chúng.

Ngày nay, các chiến dịch tiếp thị thường sử dụng phương tiện truyền thông làm phương tiện chính để tiến hành – thông qua mạng xã hội, quảng cáo truyền hình hoặc quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thống vẫn được sử dụng nhiều hơn, bao gồm giấy in báo, trình diễn trực tiếp và truyền miệng.

giá cước chuyển phát nhanh giao hàng tiết kiệm

Các thành phần của Chiến dịch Tiếp thị

Các thành phần của một chiến dịch tiếp thị bao gồm giai đoạn lập kế hoạch, đánh giá kết quả của chiến dịch sẽ được đo lường như thế nào, xác định thị trường mục tiêu, chiến dịch sẽ được phân phối như thế nào, làm thế nào để đạt được kết quả và cuối cùng là đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch.

1. Lập kế hoạch

Trong giai đoạn lập kế hoạch, điều quan trọng là phải tìm ra mục tiêu của chiến dịch tiếp thị và hiểu những gì nó đang cố gắng hoàn thành. Khi chúng được xác định cho một chiến dịch, việc xây dựng tầm nhìn và hiểu các bước cần thiết tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.

2. Đo lường

Tạo ra một tiêu chí đo lường để có thể phân tích hiệu quả chiến dịch tiếp thị đã hoạt động như thế nào là vô cùng quan trọng. Một số công cụ đo lường có thể là số lượng bán hàng, đơn đặt hàng trước, tình cảm của người tiêu dùng đối với sản phẩm, lượt chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc cách chiến dịch được nhìn nhận trong tin tức.

Có thể bạn quan tâm: Ý tưởng quà tặng quảng cáo hay và ý nghĩa nhất

3. Xác định thị trường mục tiêu

Xác định thị trường mục tiêu là điều tối quan trọng để đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp đang được tiếp thị đến đúng khách hàng; đây là một trong những nền tảng của tiếp thị. Một khía cạnh quan trọng của việc chọn thị trường mục tiêu là hiểu được người tiêu dùng đang ở giai đoạn nào trong quá trình mua hàng.

Nếu sản phẩm là một Công Nghệ sáng tạo mới, thị trường mục tiêu nên tập trung vào những người đổi mới hoặc những người sớm áp dụng – những người sẵn sàng và tìm cách thử các công nghệ và sản phẩm mới. Trong khi nếu sản phẩm đang thâm nhập vào một không gian thị trường phát triển, có lẽ việc nhắm mục tiêu vào nhóm đối tượng đa số sớm hoặc muộn sẽ tốt hơn.

4. Phân phối chiến dịch tiếp thị

Việc phân phối chiến dịch mục tiêu nên hình thành xung quanh loại người tiêu dùng đang được nhắm mục tiêu. Nếu thị trường mục tiêu bao gồm những người đổi mới hoặc những người sớm áp dụng, có lẽ việc phân phối một chiến dịch tiếp thị sẽ phù hợp hơn với một phương tiện xoay quanh phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi nếu thị trường mục tiêu không phù hợp với công nghệ, chiến dịch tiếp thị phân phối công nghệ thấp có thể phù hợp hơn.

5. Kết quả

Để có thể đạt được kết quả, điều quan trọng là phải thường xuyên tham khảo các mục tiêu đã được đề ra từ đầu chiến dịch. Có thể không có một công thức cụ thể nào để đạt được kết quả, vì mọi chiến dịch tiếp thị đều khác nhau đáng kể. Tuy nhiên, hiệu chỉnh và có lẽ hiệu chỉnh lại các nỗ lực tiếp thị để phù hợp với các mục tiêu là rất quan trọng để đạt được kết quả mong muốn.

6. Đánh giá chiến dịch tiếp thị

Sau khi chiến dịch tiếp thị đạt được kết quả, điều quan trọng là phải đánh giá kết quả của chiến dịch và đánh giá hiệu quả của nó. Đánh giá cũng có thể đạt được từ các nguồn bên ngoài thông qua phản hồi từ người tiêu dùng.

Một phương pháp đánh giá phổ biến để đưa ra một diễn đàn phản hồi cho người tiêu dùng khi sản phẩm được mua và sử dụng. Phân tích phản hồi từ người tiêu dùng có thể vô cùng hữu ích để hiểu được liệu chiến dịch tiếp thị có thành công hay không hoặc liệu các nỗ lực có nên được đánh giá lại hay không.

Nguồn: corporatefinanceinstitute.com