Chỉ số Shanghai Composite dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt qua cột mốc 10.000 đô la

Mục lục 1 Vị thế của bitcoin trong thị trường tài chính 2 Cổ phiếu Trung Quốc tăng trưởng có thể khiến Bitcoin tăng giá 3 Chỉ báo fractal của vàng thúc đẩy Bitcoin tăng trưởng Vị thế của bitcoin trong thị trường tài chính Bitcoin đã từng chỉ được được coi là tài sản […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Chỉ số Shanghai Composite dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt qua cột mốc 10.000 đô la
 1. Vị thế của bitcoin trong thị trường tài chính

  Bitcoin đã từng chỉ được được coi là tài sản phụ của thị trường tài chính và không được đem ra khai thác.

  Một cuộc khảo sát thăm dò hướng đến đối tượng là các nhà đầu tư tổ chức của Fidelity Investments nhận thấy rằng có một nhóm đầu tư muốn mua tiền điện tử nhằm đa dạng hóa portfolio mà không bị ảnh hưởng bởi các thể chế tài chính khác.

  Thế như, trong 2 tháng vừa qua đã chứng kiện những sự thay đổi đáng ngạc nhiên.

  Hiện tại, btc dường như đang giao dịch theo nhịp độ của chứng khoán toàn cầu. JP Morgan, gã khổng lồ trong ngành ngân hàng tại Phố Wall hôm 11/6 đã đưa ra bình luận như sau:

  Tiền điện tử lại đang được trao đổi, mua bán giống với các tài sản rủi ro như là cổ phiếu. Cục diện đã có chuyển biến lớn so với thời điểm cách đây vài năm trước.

  Một vài người nhận định đây là một cú đánh vào Bitcoin khiến cho giá bị giảm, nhưng một phân tích fractal lại cho thấy điều ngược lại về một đợt tăng trưởng của BTC.

  Cổ phiếu Trung Quốc tăng trưởng có thể khiến Bitcoin tăng giá

  Do các chỉ số kinh tế dần trở lên tích cực và chính sách tiền tệ được nới lỏng mà thị trưởng cổ phiếu của Trung Quốc đang bùng nổ. Chỉ số Shanghai Composite tăng khoảng 6% chỉ trong vòng 1 ngày.

  Theo nhà giao dịch Rolando Santos, sự bứt phá này của cổ phiếu Trung Quốc có thể có tác động tốt đến BTC. Ông có chia sẻ hình ảnh biểu đồ hiện thị chỉ số Shanghai Composite và BTC có chiều hướng tương tự nhau.

  Phân tích fractal này dự đoán rằng nếu Bitcoin dõi theo chứng khoán Trung Quốc, nó sẽ sớm vượt qua mức 10.000 đô la, có khả năng khởi động đợt tăng trưởng mới.

  hình 1

  Các nhà phân tích cũng khẳng định rằng rõ ràng là giá của Bitcoin tăng theo sức mạnh của cổ phiếu Trung Quốc một. Hồi đầu tuần, Amber Group – công ty tài chính crypto có đưa ra lời bình luận như sau:

  Chỉ số FTSE A50 của chạm mốc kỷ lục mới, vượt qua mức cao hồi năm 2015. Là một ám hiệu cho thấy tâm lý của thị trường Trung Quốc, do đó đây có thể là một dấu hiệu tích vực đối với BTC.

  Nguyên là giám đốc sản xuất của Messari, Qiao Wang cũng đưa ra quan điểm đồng tình. Ông viết trên Twitter rằng sức tăng trưởng của cổ phiếu có thể sẽ lan sang tiền kỹ thuật số, đặc biệt là khu vực tài chính phi tập trung.

  Đây là một sự phát triển lớn. Trung Quốc chỉ mới làm rung chuyển thị trường chứng khoán của mình trước 1,4 tỉ dân trên sóng truyền hình quốc gia. Tâm lý này có thể lan tỏa sang tiền điện tử. Tôi đã giảm lệnh short của và thêm Defi dài.

  Chỉ báo fractal của vàng thúc đẩy Bitcoin tăng trưởng

  Một mối liên quan khác cùng được hình thành giữa vàng và BTC. Cả hai loại tài sản này đều đã trải qua những năm tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ, vàng và BTC đều tăng khoảng 20% tại thời điểm đưa tin.

  Tuy nhiên, trong vài tuần qua, BTC đã tụt lại phía sau. Vì vàng đang bứt phá lên mức cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây, trong khi đó, Bitcoin lại bị mắc kẹt trong phạm vi 15% trong lúc cố gắng xác định hướng đi.

  hình 2

  Phân tích fractal ở trên chỉ ra rằng Bitcoin sẽ sớm vượt qua 10.000 đô la nếu tiền điện tử này theo sát giá vàng.

  Nguồn: Newsbtc

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Chỉ số Shanghai Composite dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt qua cột mốc 10.000 đô la