Chi phí niềng răng trong suốt hiện nay là bao nhiêu? Quy trình niềng mắc cài tháo lắp

“Chi phí niềng răng trong suốt là bao nhiêu?” là câu hỏi luôn xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Trước tiên, hãy tìm hiểu niềng răng trong suốt là gì? Mục lục 1 Thế nào gọi là niềng răng trong suốt? 2 […]

Đã cập nhật 27 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Chi phí niềng răng trong suốt hiện nay là bao nhiêu? Quy trình niềng mắc cài tháo lắp

“Chi phí niềng răng trong suốt là bao nhiêu?” là câu hỏi luôn xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Trước tiên, hãy tìm hiểu niềng răng trong suốt là gì?

Thế nào gọi là niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chính nha tiên tiến. Các nha sĩ sẽ tiến hành khám và tư vấn liệu trình niềng, sau đó sẽ thiết kế khung nhựa niềng phù hợp với khuôn răng của bạn. Phương pháp này đòi hỏi tính duy trì lâu dài để kiểm nghiệm hiệu quả được tốt hơn.

Niềng răng trong suốt còn được gọi là niềng răng tháo lắp, niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình. Phương pháp này được thiết kế dựa trên những khay nhựa trong suốt giúp cho người niềng cảm thấy tự tin hơn, thoải mái hơn mỗi khi ăn uống, cười nói và vệ sinh răng miệng.

Thế nào gọi là niềng răng trong suốt?

Chi phí niềng răng tháo lắp hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng trong suốt hiện nay vào khoảng $3000 đến $8500 tùy trường hợp nặng hoặc nhẹ. Tuy nhiên, các nha sĩ khuyên người dùng nên sử dụng phương pháp này khi tình trạng răng bị nhẹ hoặc trung bình, vì sẽ dễ chẩn đoán tình trạng răng và tạo khung nhựa trong suốt phù hợp

Chi phí niềng răng trong suốt liệu có quá đắt? Nhìn chung, với mức giá cao hơn so với mặt bằng chung nhưng đổi lại, bạn sẽ thấy hoàn toàn xứng đáng. Vì khi lựa chọn phương pháp này, bạn sẽ được nha sĩ tư vấn kỹ về tình trạng răng, đưa ra quy trình phù hợp và bạn sẽ hoàn toàn theo dõi được tiến trình cải thiện cụ thể theo từng giai đoạn.

Ngoài ra, đối với niềng răng mắc cài, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng và khi ăn sẽ bị dính thức ăn trên mắc cài, và sự tháo lắp cần phải có bàn tay của nha sĩ. Còn đối với niềng răng không mắc cài, bạn có thể tự vệ sinh bằng việc tháo lắp khuôn nhựa niềng, không sử dụng khuôn niềng mỗi khi ăn vì thế sẽ hạn chế được tình trạng thức ăn còn vướng lại.

Chi phí thực tại của niềng răng trong suốt là bao nhiêu?

Quy trình niềng mắc cài tháo lắp diễn ra như thế nào?

Để có thể hiểu rõ hơn quy trình niềng răng không mắc cài diễn ra như thế nào, bạn hãy cùng tìm hiểu một số bước sau đây:

  • Chẩn đoán răng
  • Thăm khám, lấy dữ liệu răng
  • Tư vấn cùng nha sĩ về phác đồ điều trị
  • Thanh toán cho liệu trình niềng răng trong suốt
  • Thực hiện và theo dõi tiến trình cùng nha sĩ
Quy trình niềng răng không mắc cài diễn ra như thế nào?

Tags: