Các loại cây xanh trang trí trong nhà đẹp nhất 2022

Cây xanh trang trí trong nhà luôn là một ý tưởng tuyệt vời khi mọi người trang trí nhà cửa. Cây cảnh không chỉ Làm đẹp cho căn phòng của bạn mà còn tạo cảm giác êm dịu, giảm căng thẳng và giúp bạn sáng tạo hơn. Cây có thể được sử dụng theo nhiều […]

Đã cập nhật 1 tháng 11 năm 2022

Bởi The Tips

Các loại cây xanh trang trí trong nhà đẹp nhất 2022

Cây xanh trang trí trong nhà luôn là một ý tưởng tuyệt vời khi mọi người trang trí nhà cửa. Cây cảnh không chỉ Làm đẹp cho căn phòng của bạn mà còn tạo cảm giác êm dịu, giảm căng thẳng và giúp bạn sáng tạo hơn.

Cây có thể được sử dụng theo nhiều cách để làm cho ngôi nhà trông đẹp hơn. Trong bài viết này, Thetips sẽ giới thiệu cho bạn những cái tên hay nhất cho các loại cây trong nhà để trồng trong phòng và đưa ra 10 ý tưởng hàng đầu để trang trí căn phòng của bạn. Hãy xem ngay nhé!

Loại cây xanh tốt nhất để trồng trong nhà

Những loại cây xanh trang trí trong nhà tốt nhất sẽ được Thetips liệt kê cụ thể dưới đây:

Monstera Deliciosa

Mức độ chăm sóc: Bình thường.

Monstera Deliciosa là cây trầu bà Nam Mỹ thuộc giống thực vật Philodendron lá chẻ. Monstera Deliciosa là dạng cây bụi sống ở vùng nhiệt đới và lá của nó có dạng lông chim. Bạn có thể nhận thấy rằng phần trên cùng của chiếc lá trông giống như nó đã được cắt cẩn thận.

Monstera deliciosa rất tuyệt vì bạn có thể cắt bỏ phần ngọn lá cùng với rễ khí và trồng nó vào một chậu khác. Theo thời gian, bạn sẽ có nhiều cây mới và nhiều lá hơn.

Cây xanh trang trí trong nhà: Monstera Deliciosa
Monstera Deliciosa

Snake leaf (Cây lưỡi hổ)_

Mức độ chăm sóc: Thấp

Snake leaf, còn được gọi là “cây rắn” hoặc “cây lưỡi hổ”, là một loại cây trồng phổ biến trong nhà. Loại cây này được nhiều người chọn trang trí trong nhà vì có lá đẹp trông như những thanh kiếm. Các lá mọc thẳng lên và có hình dạng giống như những tán lá nhân tạo.

Cây lưỡi hổ không chỉ đẹp mà nó còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Cây cảnh này có thể làm sạch không khí bằng cách loại bỏ các chất ô nhiễm như formaldehyde và benzen. Bằng cách đặt loại cây này trong nhà, bạn có thể làm cho không gian và không khí trong lành hơn.

Trang trí cây trong nhà: cây Snake Leaf
Cây xanh trang trí trong nhà: Cây Snake Leaf

Spider plant (Lục thảo trổ, cỏ mẫu tử)

Mức độ chăm sóc: Thấp.

Cỏ mẫu tử là một loại cây xanh trang trí trong nhà rất dễ dàng. Cỏ mẫu tử có bộ rễ dày và nhiều thịt nên không cần tưới thường xuyên. Ngay cả khi bạn chưa từng trồng hoặc chăm sóc cây bao giờ, bạn vẫn có thể sử dụng cỏ mẫu tử để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Tên của cây trồng trong nhà này xuất phát từ những chiếc lá mỏng đã rụng ở giữa. Chúng trông giống như bàn chân của loài nhện. Các chất hóa học trong phòng, như formaldehyde, xylene, benzen và carbon monoxide sẽ bị cỏ mẫu tử hút vào. Vì vậy, bạn có thể trồng loại cây này làm sạch không khí trong nhà.

Cây xanh trang trí trong nhà: Spider plant (Cỏ mẫu tử)
Cây xanh trang trí trong nhà: Spider plant (Cỏ mẫu tử)

Money tree (Cây kim ngân, cây phát tài)

Mức độ chăm sóc: Thấp

Lá của cây phát tài có màu xanh tươi, trông giống như lá cọ. Cây phát tài rất dễ trồng vì cứ vài tuần cây lại mọc lá mới. Bạn nên trồng cây trong chậu lớn và bón nhiều phân bón hoặc chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt nhất ở trong nhà.

Người ta thích loài cây phát tài này vì có câu chuyện rằng nó sẽ mang lại cho chủ nhân sự may mắn và thành công. Bạn có thể dùng cây phát tài để làm cây xanh trang trí trong nhà hoặc tặng cho người mà bạn quan tâm như một món quà.

Cây xanh trang trí trong nhà: Cây kim tiền
Cây xanh trang trí trong nhà: Cây kim tiền

ZZ plant (Cây phát tài)

Mức độ chăm sóc: Thấp.

ZZ plant là viết tắt của Zamioculcas Zamiifolia (Cây kim tiền). Cây kim tiền là một loại thực vật phát triển chậm và ưu thích môi trường trong nhà, thiếu sáng. Những chiếc lá rộng, màu xanh đậm đẹp mắt là điều làm nên sự nổi bật của loài cây này. Bạn không phải lo lắng về việc tìm kiếm nguồn sáng vì cây có thể phát triển với ít ánh sáng.

ZZ plant (Cây kim tiền)

Succulent (Cây mọng nước)

Mức độ chăm sóc: Thấp.

Ánh nắng mặt trời rất quan trọng đối với cây Succulent (Cây mọng nước) này. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ gia chủ nào muốn đặt cây gần cửa sổ. Một số người nói rằng một quả mọng nước là một tác phẩm nghệ thuật sống. Cây nổi bật trong phòng bởi hình dạng và kết cấu lá thú vị của nó. Cây Succulent rất thích hợp làm cây xanh trang trí trong nhà vì không cần tưới nhiều nước và nó có thể sống trong điều kiện khô hạn.

Cây xanh trang trí trong nhà: Succulent (Cây mọng nước)
Cây xanh trang trí trong nhà: Succulent (Cây mọng nước)

Bird of Paradise (Cây thiên điểu)

Mức độ chăm sóc: Cao

Bird of Paradise có nguồn gốc từ Nam Phi và cây được đặt theo tên của loài chim thiên đường xinh đẹp tại Vườn Quốc Gia Nam Phi. Trong một chồi, bạn có thể thấy rằng cây kết hợp ba cánh hoa màu cam sáng và ba cánh hoa màu xanh lam.

Loại cây này rất lớn vì bên trong nó có thể cao tới 6 feet. Loại cây này là một lựa chọn tuyệt vời để làm cây xanh trang trí trong nhà. Vẻ ngoài ấn tượng và duyên dáng của cây sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông thật tuyệt.

Bird of Paradise (Cây thiên điểu)
Bird of Paradise (Cây thiên điểu)

10+ cách sử dụng cây xanh trang trí trong nhà

Dưới đây là 10+ ý tưởng về cách sử dụng cây xanh để trang trí trong nhà của bạn.

Sử dụng chậu cây tối giản

Bạn không cần một chiếc chậu trông cầu kì, rườm rà. Bạn chỉ cần chuẩn bị một châu đựng cây đơn giản, ít hóa tiết và bạn sẽ biến cây bạn trồng trở thành thứ thú vị nhất trong phòng của bạn. Mặt khác, một chiếc chậu có quá nhiều chi tiết sẽ khó có thể ăn khớp với những món đồ nội thất khác.

Sử dụng chậu cây tối giản
Sử dụng chậu cây tối giản

Sơn tường màu xanh lục

Một nền tường xanh sẽ khiến màu xanh của lá trở nên nổi bật hơn. Bạn có thể cảm nhận được tinh thần tự nhiên cao trong không gian của mình nếu bạn sơn tường màu xanh lá cây. Mọi người nói rằng những bức tường xanh làm cho con người cảm thấy bình tĩnh và thư thái.

Ngôi nhà có tường xanh

Đặt cây trong phòng tắm

Cây xanh sẽ làm cho phòng tắm của bạn dễ chịu hơn bằng cách thêm màu xanh tự nhiên của cây cối. Cây còn được biết đến với công dụng làm sạch không khí. Chúng sẽ giúp căn phòng dễ thở hơn, đổi lại, cây sẽ phát triển tốt trong phòng tắm vì có phòng tắm độ ẩm cao.

Trồng cây trong phòng tắm là cách sử dụng cây xanh trang trí trong nhà hiệu quả
Trồng cây trong phòng tắm là cách sử dụng cây xanh trang trí trong nhà hiệu quả

Sử dụng kệ dành riêng cho cây trồng

Tại sao bạn không tạo cho cây của mình những chiếc kệ riêng? Bạn có thể sử dụng chúng để khoe những cây đẹp nhất mà bạn đã trồng. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại kệ khác nhau. Một số kệ trồng cây có chân sẽ hoạt động trong một căn phòng lớn. Hoặc bạn có thể tiết kiệm không gian bằng cách đặt các kệ trên tường.

Thêm kệ cây xanh trang trí sẽ làm ngồi nhà bạn trông đẹp hơn.
Thêm kệ cây xanh trang trí sẽ làm ngồi nhà bạn trông đẹp hơn.

Trồng cây theo phong cách Boho

Phong cách nhà Boho tạo ra một thẩm mỹ tự do trong việc lựa chọn cây xanh trang trí trong nhà kết hợp nhiều nền văn hóa và nghệ thuật. Phong cách Boho đề cao tất cả các yếu tố hữu cơ và gần gũi với thiên nhiên. Phong cách này giảm thiếu những góc cạnh, thay vào đó, nó hấp dẫn do các sử dụng kết cấu và hoa văn tự do.

Không cần phải tìm những vật dụng phức tạp cho một ngôi nhà Boho, vì cây xanh đã đóng vai trò lớn trong việc trang trí nhà theo phong cách Boho. Những cây trồng có những màu sắc phổ biến nhất trong phong cách Bohemian, đó là xanh lá cây, nâu, vàng, đỏ, xanh dương,…

Sự tự do trong việc kết hợp đồ nội thất và cây cối của phong cách Boho
Sự tự do trong việc kết hợp đồ nội thất và cây cối của phong cách Boho

Hang Loose

Hang Loose có nghĩa là loại bỏ căng thẳng thần kinh, căng thẳng và lo lắng. Bạn nên làm cho căn phòng trở nên thư thái nhất có thể. Không cần phải lên kế hoạch cho thiết kế phức tạp. Chỉ cần đặt cây ở nơi bạn muốn và giữ chúng thật đơn giản.

Treo cây rũ tạo cảm giác thư thái trong nhà
Treo cây rũ tạo cảm giác thư thái trong nhà

Thiết kế lối vào nhà với cây cảnh

Hãy biến lối đi vào nhà của bạn giống như một thiên đường hoặc một khu vườn xinh đẹp bằng cách đặt những chậu cây đẹp ở lối vào. Cây cối sẽ làm cho mặt tiền của ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn và sẽ làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh hơn khi đi làm về.

Với những chậu cây xanh, lối vào nhà bạn thú vị như bắt đầu của một mê cung.
Với những chậu cây xanh, lối vào nhà bạn thú vị như bắt đầu của một mê cung.

Tạo kệ tầng thực vật

Tầng là những thực vật có một số bộ phận gắn liền với cây mẹ. Chúng kết nối với cây mẹ trong khi rễ mới hình thành. Bạn có thể tạo lớp cho cây bằng cách thay đổi cấu trúc thân của nó.

Trong khi cây mới mọc rễ, chúng sẽ lấy nước, chất dinh dưỡng, v.v. từ cây mẹ. Với phương pháp này, bạn có thể nhân ra số lượng cây cảnh trồng trong nhà. Không gian phòng của bạn khi đó sẽ đẹp lên với hiệu ứng toàn cây xanh.

Sắp xếp các chậu cây theo tầng
Sắp xếp các chậu cây theo tầng

Trang trí cây trong nhà bên cạnh cửa sổ

Một số cây cần nhiều ánh sáng để phát triển. Khu vực bậu cửa sổ của nhà bạn có thể dùng để trồng cây. Cây không chỉ đón thêm ánh sáng từ bên ngoài mà còn giúp không gian cửa sổ trông bắt mắt hơn. Màu xanh của cây sẽ hợp với ánh sáng vàng của mặt trời, giúp nơi cửa sổ trông sáng và đẹp hơn.

Trồng cây bên cạnh cửa sổ
Trồng cây bên cạnh cửa sổ

Trang trí cây trong nhà trên bàn

Bạn cũng có thể đặt một số chậu cây nhỏ trên bàn ăn hoặc bàn làm việc. Cây xanh trang trí trong nhà có thể giúp bạn dễ thở hơn, loại bỏ các chất ô nhiễm xấu và làm cho chất lượng không khí tốt hơn ở nơi chúng được trồng.

Đặt một số chậu cây trên bàn làm việc của bạn. Không khí bạn hít thở sẽ tiếp thêm năng lượng và giúp bạn nghĩ ra những ý tưởng mới, giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn. Tuy nhiên, bạn có thể để cây trên bàn bếp. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi có chúng. Vì như vậy, giờ ăn sẽ vui hơn.

Đặt một số chậu cây trên bàn ăn hoặc bàn làm việc
Đặt một số chậu cây trên bàn ăn hoặc bàn làm việc

Tạo ngôi nhà đầy màu sắc với hoa

Thực vật không chỉ là những ngôi nhà có lá xanh. Bạn cũng có thể muốn trồng một số loại hoa. Với những màu sắc khác nhau, những bông hoa sẽ thêm đa dạng cho diện mạo ngôi nhà của bạn. Hình dáng mềm mại và mùi thơm của hoa cũng làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, bình tĩnh hơn và thoải mái hơn. Bạn sẽ có thể cảm thấy ít căng thẳng hơn và làm việc tốt hơn khi làm điều này.

Thêm một ít màu sắc của hoa khi sử dụng cây xanh trang trí trong nhà
Thêm một ít màu sắc của hoa khi sử dụng cây xanh trang trí trong nhà

Cách chăm sóc cây xanh trang trí trong nhà

Khi trang trí cây xanh trong nhà, nếu bạn không chăm sóc chúng cẩn thận, chúng có thể chết và để lại một mớ hỗn độn trong không gian ngôi nhà của bạn. Để giữ cho chúng khỏe mạnh, tươi tốt, bạn cần chú ý đến cây trồng và bón phân hoặc bón chất dinh dưỡng.

Bạn không cần phải là một chuyên gia, hãy làm theo những lời khuyên dưới đây để chăm sóc cây khi trang trí cây xanh trong nhà dễ dàng.

 • Cung cấp lượng nước thích hợp cho cây xanh trang trí trong nhà của bạn. Một số cần nhiều nước, trong khi một số khác lại thích khô.
 • Cung cấp cho cây các chất dinh dưỡng cần thiết bằng cách bón phân.
 • Tách các nhánh cây để trông thêm nhiều cây hơn.
 • Cắt những cây đã phát triển quá lớn và trồng lại vào một chậu khác.
 • Cắt bớt lá và cố định lại để cây trông đẹp hơn.
 • Ngắt bỏ những bông hoa hoặc lá sắp tàn để những hoa mới có thể mọc lên.
 • Đề phòng những con bọ ăn lá.

Lời kết

Trang trí bằng cây trong nhà luôn luôn có phong cách. Cây cảnh sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo của toàn bộ ngôi nhà bằng cách thêm màu sắc và diện mạo mới. Sau đó, ngôi nhà của bạn sẽ trông thú vị và tốt đẹp.

Nếu bạn không biết trồng cây gì, hãy chọn một trong bảy loại cây trồng trong nhà phổ biến dưới đây:

 • Monstera Deliciosa.
 • Snake plant (Cây lưỡi hổ).
 • Spider plpant (Cỏ mẫu tử).
 • Money tree (Cây kim ngân, cây phát tài).
 • ZZ plant (Cây kim tiền).
 • Plant Succulent (Cây mọng nước).
 • Bird of Paradise (Cây thiên điểu).

Ngoài ra, hãy suy nghĩ về những ý tưởng mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Những lời khuyên này sẽ hữu ích khi trang trí phòng bằng cây trong nhà:

 • Sử dụng chậu tối giản.
 • Sơn tường màu xanh lục cho tường.
 • Đặt cây trong phòng tắm.
 • Làm kệ trồng cây.
 • Phong cách Boho là một cách tốt để trang trí nhà của bạn.
 • Ngôi nhà của bạn nên có một phong cách “Hang Loose”.
 • Đặt cây ở trước cửa.
 • Đặt cây trên bậu cửa sổ.
 • Điền vào một cái bàn với các loại cây.
 • Sử dụng hoa để làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Làm part time có cần training hay không?

Tags: