Những cây trồng trong phòng ngủ tốt, hợp phong thủy

Cây xanh là một yếu tố cần thiết trong cả cuộc sống và thiết kế nội thất. phòng ngủ là phòng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhân ngôi nhà. Do đó, bạn nên trang trí những loại cây trồng trong phòng ngủ phù hợp để tăng sức khỏe tinh thần và thể […]

Đã cập nhật 8 tháng 11 năm 2022

Bởi The Tips

Những cây trồng trong phòng ngủ tốt, hợp phong thủy

Cây xanh là một yếu tố cần thiết trong cả cuộc sống và thiết kế nội thất. phòng ngủ là phòng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhân ngôi nhà. Do đó, bạn nên trang trí những loại cây trồng trong phòng ngủ phù hợp để tăng sức khỏe tinh thần và thể chất sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Bằng cách trang trí phòng bằng những cây xanh khoa học và phù hợp sẽ giúp tâm trí bạn luôn được thư thái, thoải mái tuyệt đối khi nghỉ ngơi. Đồng thời đặt cây xanh trong phòng ngủ sẽ phù hợp với phong thủy và mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ.

Trong bài viết này, Thetips sẽ giới thiệu cho bạn những cái tên hay nhất cho các loại cây nên đặt trong phòng ngủ và đưa ra 10 ý tưởng hàng đầu để trang trí phòng ngủ của bạn. Hãy xem ngay nhé!

Những loại cây trồng trong phòng ngủ phù hợp

Theo bài viết Decorating With Indoor House Plants của ADRIA Workshop, những loại cây nên trồng trong phòng ngủ tốt nhất sẽ được Thetips liệt kê cụ thể dưới đây:

Snake leaf (Cây lưỡi hổ)

Mức độ chăm sóc: Thấp

Snake leaf, còn được gọi là “cây rắn” hoặc “cây lưỡi hổ”, là một loại cây xanh nên đặt trong phòng ngủ phổ biến. Loại cây này được nhiều người chọn trang trí trong nhà vì có lá đẹp trông như những thanh kiếm. Các lá mọc thẳng lên và có hình dạng giống như những tán lá nhân tạo.

Cây lưỡi hổ không chỉ đẹp mà nó còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Cây cảnh này có thể làm sạch không khí bằng cách loại bỏ các chất ô nhiễm như formaldehyde và benzen. Do đó bạn có thể đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ để làm cho không gian và không khí trong lành hơn.

Cây lưỡi hổ là cây trồng trong phòng ngủ tốt
Bạn nên trang trí cây lưỡi hổ trong phòng ngủ

Spider plant (Lục thảo trổ, cỏ mẫu tử)

Mức độ chăm sóc: Thấp.

Cỏ mẫu tử là một loại cây xanh trang trí trong nhà rất dễ dàng. Cỏ mẫu tử có bộ rễ dày và nhiều thịt nên không cần tưới thường xuyên. Nếu đặt cây cỏ mẫu tử trong phòng ngủ, bạn có thể ngủ ngon hơn nhờ không khí trong lành. Bạn nên đặt 1 hoặc 2 chậu cây nhện trong phòng để mang lại nhiều O2 và hấp thụ chất ô nhiễm, thanh lọc không khí. Ngoài ra, loài cây này còn hút nicotin từ khói thuốc lá. Các chất hóa học trong phòng, như formaldehyde, xylene, benzen và carbon monoxide sẽ bị cỏ mẫu tử hút vào. Vì vậy, bạn có thể trồng loại cây này làm sạch không khí trong nhà.

Cây Spider plant (Cỏ mẫu tử) nên trang trí trong phòng ngủ
Cây Spider plant (Cỏ mẫu tử) nên trang trí trong phòng ngủ

Lavender (Hoa oải hương)

Hoa oải hương là một trong những nguyên liệu được sử dụng để làm nến thơm, chất thơm phòng. hoa oải hương có thể điều trị chứng mất ngủ và lo lắng. Ngoài ra, hoa oải hương còn làm chậm nhịp tim, giảm huyết áp, giảm căng thẳng. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng hít mùi hương của hoa oải hương sẽ giúp mọi người thư giãn và dễ chìm vào giấc ngủ. Do đó, các bạn nên đặt 1 vài chậu hoa oải hương trong phòng ngủ để ngủ ngon hơn.

Cây hoa oải hương nên trang trí trong phòng ngủ
Cây hoa oải hương nên trang trí trong phòng ngủ

Những cây trồng không nên đặt trong phòng ngủ

Money tree (Cây kim ngân, cây phát tài)

Mức độ chăm sóc: Thấp

Lá của cây phát tài có màu xanh tươi, trông giống như lá cọ. Cây phát tài rất dễ trồng vì cứ vài tuần cây lại mọc lá mới. cCây có sức sống tuyệt vời dù trong điều kiện khó khăn nhưng thân cây vẫn vươn cao kiêu hãnh. Cây phát tài có lá rộng màu xanh, dài chủ yếu là 1m, rộng ngoài trời 10cm, tươi tốt, tràn đầy năng lượng. Cây phát tài ra hoa vào cuối năm, trong tiết trời se lạnh hoa nở thành từng chùm tỏa hương thơm ngát.

Tuy nhiên, cây phát tài chỉ nên trồng trong chậu nhỏ trong nhà, vì cây may mắn không tốt cho sức khỏe nên không nên đặt trong phòng ngủ.

Không nên đặt cây kim tiền trong phòng ngủ
Không nên đặt cây phát tài trồng trong phòng ngủ

ZZ plant (Cây kim tiền)

Đây là một loại cây phổ biến và rất được ưa chuộng để trang trí trong nhà. Người ta tin rằng đặt cây kim tiền trong nhà sẽ giúp mang lại tài lộc, phú quý. Về mặt phong thủy, cây kim tiền nên đặt ở phòng khách hướng Đông Nam – quẻ Tốn – mộc là điềm báo may mắn hoặc cung Đông – quẻ – ngũ hành thuộc mộc. Tuy nhiên, về phòng thủy bạn không nên đặt cây tiền trong phòng ngủ, sẽ đẩy lùi tài lộc. Đối với sảnh của ngôi nhà, có thể đặt cây này nhưng phải có gốc cao gần cửa và không đặt cây trước cửa.

Không nên đặt cây phát tài trong phòng ngủ
Không nên đặt cây kim tiền trong phòng ngủ

Succulent (Cây mọng nước, cây xương rồng)

Ánh nắng mặt trời rất quan trọng đối với cây Succulent (Cây mọng nước) này. phòng ngủ thường sẽ ít ánh sáng và không có nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, do đó sẽ không phù hợp để trồng loại cây này trong phòng ngủ.

Không nên đặt cây Monstera Deliciosa trong phòng ngủ
Không nên đặt cây xương rồng trong phòng ngủ

Cây Monstera Deliciosa

Monstera Deliciosa là cây trầu bà Nam Mỹ thuộc giống thực vật Philodendron lá chẻ. Monstera Deliciosa là dạng cây bụi sống ở vùng nhiệt đới và lá của nó có dạng lông chim. Bạn có thể nhận thấy rằng phần trên cùng của chiếc lá trông giống như nó đã được cắt cẩn thận.

Cây Monstera deliciosa có tán lá rộng, cao nên sẽ hấp thụ nhiều oxi có thể khiến bạn cảm thấy phòng bị ngột ngạt nếu đặt cây này trong phòng ngủ.

Không nên đặt cây Monstera Deliciosa trong phòng ngủ
Không nên đặt cây Monstera Deliciosa trong phòng ngủ

10+ cách sử dụng cây trồng trong phòng ngủ

Dưới đây là 10+ ý tưởng về cách trang trí cây trồng trong phòng ngủ dành cho bạn.

Đặt chậu cây ở vị trí đầu giường và chân giường
Đặt cây xanh ở vị trí đầu giường và chân giường
Trang trí cây trong phòng ngủ sẽ tạo cho gia chủ cảm giác thư giãn, thoải mái
Trang trí cây xanh trong phòng ngủ sẽ tạo cho gia chủ cảm giác thư giãn, thoải mái
Bạn nên đặt cây xanh trong phòng ngủ
Bạn nên đăt cây xanh trong phòng ngủ

Cách chăm sóc cây trồng trong phòng ngủ

Nếu bạn trang trí cây trong phòng ngủ và không chăm sóc cẩn thận, chúng có thể chết và để lại sự bừa bộn trong không gian sống của bạn. Để giữ cho chúng khỏe mạnh và tươi tốt, bạn cần chăm sóc cây trồng và bón phân đầy đủ.

  • Tưới lượng nước phù hợp cho cây trồng trong nhà. Một số cần nhiều nước, một số khác lại thích nước khô.
  • Cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây bằng cách bón phân.
  • Cắt và tỉa lá để nhìn gọn gàng hơn.
  • Loại bỏ hoa hoặc lá đã chết để tạo điều kiện cho hoa mới mọc.
  • Đề phòng côn trùng ăn lá.

Lời kết

Trang trí cây xanh trong phòng ngủ sẽ tạo cho gia chủ cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và làm tươi mới căn phòng. Cây xanh sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo của căn phòng bằng cách thêm màu sắc và diện mạo mới. Hãy chọn cho mình những mẫu cây xanh ở trên để trang trí phòng ngủ của mình.

Tags: