Câu hỏi về sản phẩm ngăn mùi?

TÌM CÂU TRẢ LỜI CHO NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA BẠN Ở ĐÂY

Đã cập nhật 2 tháng 1 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Câu hỏi về sản phẩm ngăn mùi?

1. Khác biệt giữa sản phẩm ngăn mùi và sản phẩm kiểm soát mồ hôi là gì?
Sản phẩm ngăn mùi chống lại vi khuẩn gây ra mùi ở cơ thể. Chúng có chứa các hoạt chất ngăn mùi ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn hoặc thậm chí làm giảm số lượng vi khuẩn dưới cánh tay.
Sản phẩm kiểm soát mồ hôi có chứa các hoạt chất chống mồ hôi – thường là muối nhôm, làm giảm sự giải phóng mồ hôi từ tuyến mồ hôi, vì chúng hình thành những lớp keo tạm thời ở hầu hết các lỗ tiết ra mồ hôi. Những lớp keo này sẽ được loại bỏ theo thời gian bằng các hoạt động cơ học và quá trình tái tạo da tự nhiên. Chất chống mồ hôi cũng có tác dụng khử mùi khi chúng ức chế sự phát triển của vi khuẩn do độ pH thấp hơn và giảm độ ẩm trong dưới cánh tay.

 2. Tại sao sản phẩm kiểm soát mồ hôi của NIVEA chứa muối nhôm (ví dụ như ACH)?
 Ngoài hiệu ứng chống mùi của một sản phẩm ngăn mùi, nhiều người muốn giảm mồ hôi còn để tránh vết bẩn trên quần áo. Tất cả các chất chống mồ hôi có hiệu quả đều có chứa muối nhôm (ví dụ nhôm chlorohydrat). Những muối này sẽ tạo thành các lớp keo tạm thời ở các lỗ tiết ra mồ hôi. Do đó, ít mồ hôi sẽ được giải phóng. Thông qua ma sát và quá trình tái tạo da tự nhiên, các lớp keo này sẽ được loại bỏ theo thời gian.
  Muối nhôm đã được sử dụng an toàn trong sản phẩm kiểm soát mồ hôi từ hơn một thế kỷ. Nói chung, các thành phần được sử dụng trong mỹ phẩm đều được điều chỉnh nghiêm ngặt theo European Cosmetics Directive và chịu sự kiểm soát an toàn và phân tích khoa học ở cả Châu Âu và các cấp quốc gia.

 3. Tại sao chúng ta lại đổ mồ hôi? Có một số yếu tố khiến chúng ta đổ mồ hôi. Nhiệt độ cơ thể tăng lên do hoạt động thể chất và / hoặc nhiệt độ cao có thể khiến cơ thể bạn đổ mồ hôi. Mồ hôi được tiết ra để điều chỉnh lại nhiệt độ của cơ thể bằng cách bay hơi mất nhiệt. Mồ hôi được giải phóng bởi các tuyến được gọi là tuyến tiết thủy dịch và chứa chủ yếu là nước và muối.
 Bạn cũng có thể đổ mồ hôi do căng thẳng tinh thần hoặc tâm lý. Trong trường hợp này chủ yếu là mồ hôi trong dưới cánh tay, gan bàn chân, lòng bàn tay và trán. Loại mồ hôi này không chỉ được sản xuất bởi các tuyến tiết thủy dịch (eccrine)mà còn bởi tuyến đầu tiết (apocrine). Tuyến đầu tiết bao gồm chất béo và protein, được chuyển hóa bởi vi khuẩn trên da và do đó gây ra mùi đặc trưng của cơ thể. Tình trạng đổ mồ hôi do căng thẳng là một phần của phản ứng cơ thể đã tiến hóa từ cổ xưa khi đối diện với các tình huống đe doạ (phản ứng “đánh hay chạy”) và đóng một vai trò quan trọng trong giao tiếp phi ngôn ngữ của chúng ta. Để chống lại tình trạng đổ mồ hôi do căng thẳng đặc biệt này, chúng tôi đã phát triển NIVEA Stress Protect Sprays và Roll-ons cho phụ nữ và nam giới.

 4. Nó có hại để kiềm chế mồ hôi do sử dụng sản phẩm kiểm soát mồ hôi?
 Việc điều tiết nhiệt độ cơ thể không bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng sản phẩm kiểm soát mồ hôi. Vùng da dưới dưới cánh tay có thể lên đến 200 cm2, cũng chỉ khoảng 1% bề mặt toàn cơ thể. Vì vậy, khu vực này là quá nhỏ để can thiệp vào việc điều hòa nhiệt độ. Sự an toàn của các sản phẩm kiểm soát mồ hôi đã được chứng minh trong nhiều cuộc kiểm nghiệm và việc sử dụng chúng trong các mỹ phẩm đã được chấp thuận.

 5. Tại sao chúng ta ngửi thấy mùi?
 Mồ hôi là một chất lỏng không mùi. Chỉ khi các vi khuẩn trên da xuất hiện trong quá trình chuyển hóa axit (ví dụ như phân hủy) các thành phần nhất định của mồ hôi, chẳng hạn như lipid và protein, mùi hôi sẽ phát triễn. Da dưới cánh tay của bạn là nơi lý tưởng cho vi khuẩn trên da phát triển do điều kiện ẩm ướt, độ pH cao hơn và cung cấp dưỡng chất tối ưu từ tuyến mồ hôi và tuyến bã trong khu vực này.

 6. Tại sao tôi phải lắc các chai xịt chống đổ mồ hôi hoặc khử mùi của NIVEA?
 Chai xịt chống đổ mồ hôi (ví dụ NIVEA DRY Spray) cần phải được lắc tốt để đảm bảo rằng bột hoạt tính bên trong (muối nhôm) được phân bố đều trong bình. Nếu không, sản phẩm có thể bị phun ra ở dạng cô đặc và có thể gây tắc nghẽn van hoặc gây dư lượng màu trắng trên da hoặc quần áo. Các chai xịt khử mùi NIVEA có chứa chất cồn (ví dụ sản phẩm NIVEA Fresh – Fresh Pure, Fresh Natural, Fresh Flower và Fresh Comfort) không cần phải lắc.

 7. Việc sử dụng sản phẩm ngăn mùi có thể gây ra vết ố vàng trên áo?
 Vệt ố vàng xuất hiện do tương tác phức tạp của da dầu, chất bã nhờn, chất tẩy giặt và hoạt chất kiểm soát mồ hôi. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, có một vài yếu tố liên quan, ví dụ: Tần số sử dụng, lượng sử dụng sản phẩm kiểm soát mồ hôi, tần số thay quần áo, cường độ giặt quần áo, thành phần mồ hôi của mỗi người, hàm lượng khoáng chất hoặc các nguyên tố vi lượng trong nước máy và sự hình thành của vải. Cách tốt nhất để giảm vết ố vàng trong quần áo của bạn là để sản phẩm khử mùi khô hoàn toàn trước khi mặc quần áo.
 Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những vết bẩn vàng vẫn có thể xảy ra mà không có bất kỳ thành phần sản phẩm kiểm soát mồ hôi nào, tương tự như cổ áo màu vàng, trong đó các da dầu cùng với các hạt bụi của không khí tạo ra các vết bẩn dai dẳng mà không thể dễ dàng loại bỏ. Trong một số trường hợp, việc nhuộm cũng có liên quan đến do việc lem màu vải nhuộm. Đối với bất cứ ai muốn giảm sự xuất hiện của các vết bẩn màu vàng trên quần áo, NIVEA Invisible for Black & White có thể là điều ưa thích.

 8. Tôi có thể làm gì để loại bỏ vệt ố vàng?
 Những vệt ố vàng hiện có không dễ bị lấy đi hoặc giảm bớt bới việc giặt quần áo thường xuyên / lặp đi lặp lại; Đôi khi giặt thậm chí có thể làm vững chắc thêm các vết bẩn.
 Đối với vết bẩn, nên xả quần áo của bạn trong nước lạnh trước khi giặt chúng với chất tẩy giặt. Trong nhiều trường hợp chúng tôi đã thành công để loại bỏ các vết bẩn bằng cách ngâm quần áo trong 5% axit citric trong khoảng 24 giờ. Rất quan trọng: xả quần áo bằng nước sạch trước khi giặt trong chu kỳ giặt bình thường với chất tẩy lỏng ở 30 ° C. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đảm bảo rằng đối với tất cả các vết bẩn và quần áo, quá trình đó nhất định sẽ thành công. Hãy cẩn thận với các loại vải tinh xảo và đầy màu sắc và với các loại quần áo có nút “ngọc trai” như giải pháp axit có thể làm hỏng chúng. Hãy kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng thực tế trên một vết dơ bình thường.
 Cảnh báo: Lưu ý rằng acid citric hơi nguy hiểm trong trường hợp tiếp xúc với da (gây kích ứng, gây nhạy cảm), tiếp xúc mắt (kích thích), ăn uống và hít phải (kích thích). Tiếp xúc với da có thể gây viêm và phồng rộp. Các mô bào bị tổn hại là phụ thuộc vào việc tiếp xúc lâu dài. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên đeo găng tay bảo hộ khi sủ dụng axit citric và không hít phải bụi acid citric

 9. Việc sử dụng sản phẩm ngăn mùi có thể gây ra cặn trắng trên vải?
 Một số sản phẩm ngăn mùi, chính xác hơn là sản phẩm kiểm soát mồ hôi, có chứa muối nhôm, ví dụ: Nhôm chlorohydrat (ACH), nếu không được sử dụng đúng cách có thể để lại  cặn trắng trên quần áo. Khi sử dụng chai xịt (ví dụ Xịt ngăn mùi khô thoáng NIVEA), điều quan trọng là phải lắc mạnh sản phẩm để đảm bảo rằng bột nhôm chlorohydrat được phân bố đều trong chai và phù hợp trên da. Để tránh chất cặn màu trắng, tất cả các sản phẩm kiểm soát mồ hôi phải được hấp thu hoàn toàn hoặc đợi đến khi khô hẳn rồi mặc quần áo. Thông thường các cặn trắng trên quần áo có thể được loại bỏ bằng bàn chải. Đối với bất kỳ ai muốn tránh những dấu hiệu trắng trên quần áo, sản phẩm NIVEA Invisible for Black & White có thể là sự lựa chọn đúng đắn.

 10. Có phải sản phẩm của tôi không có cồn?
 Trên thực tế, về mặt hóa học, thuật ngữ “cồn” dùng để chỉ nhiều loại hợp chất. Tất cả chúng đều có điểm chung, chúng chứa một nhóm các nguyên tử nhất định trong phân tử. Tuy nhiên, nói chung hay thông thường, thuật ngữ “cồn” chỉ giới hạn trong chất ethanol (tên hoá học: cồn ethyl), là cồn có thể uống được. Bất kỳ sản phẩm nào với khẳng định “không cồn” thì không có ethanol, do đó không chứa “cồn” hoặc “cồn denat”, mặc dù từ alcohol có thể xuất hiện trong danh mục các thành phần (INCI) (ví dụ như cồn stearyl).

 11. Tôi nên đợi bao lâu để sử dụng sản phẩm kiểm soát mồ hôi có chứa chất nhôm?
 Khi bạn cạo râu, một phần nhỏ lớp ngoài cùng của da sẽ được loại bỏ, nhưng da và các lớp ngoài của nó không nhất thiết bị hư tổn. Tuy nhiên, vẫn có thể bị trầy xát. Trong trường hợp này, không nên sử dụng sản phẩm ngăn mùi có chứa nhôm khi da nhảy cảm hoặc dễ tổn thương. Ngay cả khi da dưới cánh tay bị kích thích hoặc bị tổn thương vì những lý do khác, cũng không nên sử dụng sản phẩm kiềm soát mồ hôi.

 12. Việc sử dụng sản phẩm ngăn mùi có thể gây ra các vết bẩn màu (ví dụ xanh lục, nâu, đỏ, xanh dương) trên vải?
 Sự hình thành của các vết bẩn màu trên vải cũng tương tự như vệt ố vàng. Vết bẩn màu đậm đặc có thể bị ảnh hưởng bởi các chất kim loại trong nước máy (ví dụ đồng, mangan, sắt). Trong một vài trường hợp, vệt bẩn màu cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy trắng huỳnh quang (chất làm sáng quang học). Các vết bẩn màu trên quần áo có màu nhạt cũng có thể bị vết loang của thuốc nhuộm từ quần áo màu mặc bên trong hoặc bên ngoài. Quá trình này thường xảy ra nếu vật liệu được nhuộm là loại không thấm mồ hôi.

 

Tags: