Cắt tóc có giúp tóc nhanh dài hay không?

Mái tóc dài óng ả và mượt mà bỗng dưng trở thành xu hướng vào những năm gần đây. Cô nàng tóc ngắn muốn sở hữu tóc dài nhưng vẫn còn lo ngại không biết phải làm sao. Bạn có bao giờ tự hỏi cắt tóc liệu có giúp tóc nhanh dài hay không. Đẹp365 […]

Đã cập nhật 11 tháng 10 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Cắt tóc có giúp tóc nhanh dài hay không?


Mái tóc dài óng ả và mượt mà bỗng dưng trở thành xu hướng vào những năm gần đây. Cô nàng tóc ngắn muốn sở hữu tóc dài nhưng vẫn còn lo ngại không biết phải làm sao. Bạn có bao giờ tự hỏi cắt tóc liệu có giúp tóc nhanh dài hay không. Đẹp365 cùng chuyên gia Sunsilk sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi mà bạn còn băn khoăn.

# Cắt tóc có giúp tóc nhanh dài không?


Bạn có phải người thường xuyên cắt tỉa chân tóc? Bạn cảm thấy tóc mình sau cắt phát triển nhanh hơn. Đây chỉ là cảm giác của bản thân bạn, thực tế chân tóc chỉ dày hơn chứ không dài ra. Các nghiên cứu đã chỉ ra tóc sẽ dài ra từ 1 – 2 cm mỗi tháng và 15 – 20 cm mỗi năm dù cho bạn có cắt tỉa tóc thường xuyên hay không. Việc cắt tỉa tóc chỉ giúp bạn thay tóc mới chắc khỏe hơn chứ không làm tóc mọc nhanh hơn. Tóc bạn mọc nhanh hơn hay chậm hơn do nhiều yếu tố bên ngoài quyết định. Hoocmon, chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống… ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình mọc tóc.

# Những sai lầm thường gặp trong quá trình chăm sóc tóc

#1. Stress

Tóc thường vẫn rụng nhưng với tần suất ít. Khi bị áp lực tâm lý, tóc sẽ rụng rất nhiều. Áp lực càng nhiều tóc rụng càng nhanh, đặc biệt là những bà mẹ đang mang thai, những người sử dụng nhiều chất xám trong công việc. Giảm stress là điều cần thiết để bắt đầu quá trình giúp tóc nhanh dài  và chắc khỏe.

#2. Nhổ tóc sâu

Việc nhổ bỏ những sợi tóc sâu phiền phức là điều mà mọi người hay làm. Việc này nghe có vẻ hợp lý nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc của bạn. Nhổ tóc sâu sẽ làm tổn thương chân tóc, khiến chân tóc bị nhiễm trùng, để lại sẹo. Những vết sẹo do nhổ tóc sâu sẽ khiến tóc khó mọc lại .

# Cách giúp tóc nhanh dài

#1. Uống nhiều nước


Thói quen tưởng chừng đơn giản này nhưng lại rất tốt cho quá trình mọc tóc. 8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, chăm sóc và dưỡng ẩm cho da.  Bên cạnh đó còn góp phần nuôi dưỡng và cung cấp độ ẩm cho tóc chắc khỏe.

#2. Hạn chế dùng máy sấy

Nếu bạn không gấp rút làm khô tóc thì việc sấy tóc là điều không cần thiết. Nhiệt độ cao từ máy sấy sẽ làm tóc bạn khô, nhanh xơ rối và chẻ ngọn, ức chế quá trình làm dài tóc.

#3. Chế độ ăn uống

Tóc được cấu thành từ protein, vì thế bổ sung protein cho cơ thể là một cách giúp tóc nhanh dài. Hãy tập cho mình chế độ ăn uống đều đặn cùng các thực phẩm giàu protein như trứng, thịt, cá, tóc sẽ nhanh dài và chắc khỏe.

#4. Dùng các sản phẩm chăm sóc tóc


Bồ kết từ xưa đến nay đã được tin dùng là dược phẩm chăm sóc tóc chắc khỏe. Đẹp365 cùng Sunsilk giới thiệu tới bạn đọc sản phẩm chăm sóc tóc Sunsilk Óng Mượt Rạng Ngời. Với chiết suất bồ kết thiên nhiên và các dưỡng chất chăm sóc tóc giúp tóc nhanh dài và óng mượt.

  • Tinh chất bồ kết giúp kích thích quá trình mọc tóc, giúp tóc mượt mà và óng ả dài lâu.
  • Các dưỡng chất đi kèm sẽ giúp tóc giảm các triệu chứng khô xơ, chẻ ngọn, giúp tóc chắc khỏe.
  • Công nghệ Kim Cương Óng Ánh, giúp mái tóc óng mượt rạng ngời trong mọi khoảnh khắc. 

Dầu gội Sunsilk Óng Mượt Rạng Ngời là sản phẩm không thể thiếu giúp bạn hoàn thành ước nguyện có mái tóc dài chắc khỏe.