Canva là gì? Tại sao chúng ta cần Canva trong việc thiết kế

“Canva là gì?” đang là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy bạn đã từng nghe nói về ứng dụng thiết kế đầy hữu ích này chưa? Nhanh chóng tham khảo ngay những thông tin về Canva qua bài viết sau đây để không bỏ lỡ công cụ tuyệt vời này. Tìm hiểu thêm: Các […]

Đã cập nhật 28 tháng 10 năm 2022

Bởi The Tips

Canva là gì? Tại sao chúng ta cần Canva trong việc thiết kế

“Canva là gì?” đang là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy bạn đã từng nghe nói về ứng dụng thiết kế đầy hữu ích này chưa? Nhanh chóng tham khảo ngay những thông tin về Canva qua bài viết sau đây để không bỏ lỡ công cụ tuyệt vời này.

Tìm hiểu thêm:

1. Canva là gì?

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến cho phép người dùng tạo các thiết kế mà không cần bất kỳ kinh nghiệm thiết kế nào. Với Canva, bạn có thể tạo thiết kế cho áp phích, tờ rơi, bài đăng trên mạng xã hội,… đều được.

Ngoài ra, bạn có thể thêm văn bản và hình ảnh vào thiết kế của mình một cách dễ dàng. Nếu bạn đang cần một thiết kế mới cho doanh nghiệp của bạn. Canva là công cụ hoàn hảo giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc dành hàng giờ cho Photoshop hoặc trả một số tiền lớn cho các nhà thiết kế đồ họa nữa! Với giao diện trực quan của Canva bao gồm nhiều loại phông chữ và hình ảnh theo ý của bạn, việc thiết kế chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Đã đến lúc thực hiện dự án mơ ước thiết kế của bản thân mình ngay hôm nay với Canva rồi đấy!

Canva là gì
Phần mềm thiết kế Canva

2. Các tính năng chính của Canva

  • Khả năng tạo thiết kế từ đầu hoặc sử dụng các mẫu
  • Khả năng thêm văn bản và hình ảnh vào thiết kế
  • Vô số các phông chữ và hình ảnh có sẵn để lựa chọn
  • Khả năng lưu và chia sẻ thiết kế cho bạn bè dễ dàng
  • Giao diện đơn giản, thân thiện và trực quan hỗ trợ thiết kế hiệu quả nhất

3. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Canva trong thiết kế đồ họa

Tạo tài khoản trên Canva là bước đầu tiên trong quá trình tạo thiết kế của riêng bạn. Để tạo một tài khoản, tất cả những gì bạn cần làm là nhập địa chỉ email và xác nhận nó bằng cách nhấp vào liên kết mà Canva gửi cho bạn. Khi bạn đã xác nhận tài khoản của mình, bạn sẽ được dẫn trực tiếp đến trang chủ Canva.

Khi bạn đã tạo tài khoản của mình trên Canva, bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng cơ bản của phần mềm. Để thêm một thiết kế mới, hãy nhấp vào Tạo ở đầu màn hình của bạn. Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến thanh tìm kiếm nơi bạn có thể nhập chủ đề mà bạn muốn tạo thiết kế.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Canva
Giao diện của ứng dụng Canva

Khi bạn đã chọn một, Canva sẽ cung cấp cho bạn hai tùy chọn: sử dụng mẫu hiện có hoặc bắt đầu lại từ đầu. Chọn bắt đầu lại từ đầu sẽ đưa bạn đến phần tiếp theo của bài đăng này.

Bạn muốn tạo ra một thiết kế chuyên nghiệp, nhưng không có thời gian và tiền bạc để thuê một nhà thiết kế đồ họa. Với Canva, bạn có thể tạo các thiết kế chuyên nghiệp miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng không cần bất kỳ kinh nghiệm thiết kế nào để sử dụng Canva. Giao diện đơn giản và trực quan của Canva sẽ giúp việc thiết kế của chúng dễ dàng hơn nhiều.

Trên đây là tất tần tật những thông tin để trả lời cho câu hỏi “Canva là gì?”. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng thiết kế siêu xịn xò này. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

Tags: