Cảm biến áp suất lốp ô tô là gì? Lợi ích của việc lắp cảm biến áp suất

Bạn đang phân vân có nên lắp cảm biến áp suất lốp cho ô tô của mình hay không? Để tìm câu trả lời trước khi quyết định, hãy cùng TheTips tìm hiểu cảm biến áp suất lốp ô tô là gì và lợi ích của cảm biến áp suất lốp và câu trả lời […]

Đã cập nhật 18 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Cảm biến áp suất lốp ô tô là gì? Lợi ích của việc lắp cảm biến áp suất

Bạn đang phân vân có nên lắp cảm biến áp suất lốp cho ô tô của mình hay không? Để tìm câu trả lời trước khi quyết định, hãy cùng TheTips tìm hiểu cảm biến áp suất lốp ô tô là gì và lợi ích của cảm biến áp suất lốp và câu trả lời có nên lắp thiết bị này hay không qua bài viết dưới đây.

Cảm biến áp suất lốp ô tô là gì?

Cảm biến áp suất lốp là một phần của Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS). Cảm biến áp suất lốp được lắp trên xe là một van lạm phát với một máy phát tích hợp. Hệ thống cảnh báo áp suất lốp nhận tín hiệu từ cảm biến và hiển thị giá trị áp suất lốp trên màn hình taplo của ô tô. Khi lốp xe bị mất áp suất, TPMS sẽ thông báo cho người lái xe bằng đèn cảnh báo thủng.

Trong quá trình vận hành xe, việc kiểm soát áp suất lốp là rất cần thiết. Việc bơm lốp xe ô tô không đúng cách (bao gồm cả bơm quá căng và non hơi) sẽ khiến lốp mòn không đều, mòn nhanh, rút ​​ngắn tuổi thọ và ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe. Lốp xe không đúng áp suất sẽ làm giảm tính ổn định, êm ái khi vận hành và điều khiển xe, đồng thời khiến lốp xe dễ bị hư hỏng dưới tác động của điều kiện đường xá.

(Nguồn: Sưu tầm)

Lợi ích của việc lắp cảm biến áp suất

Cảm biến áp suất lốp giúp bạn tránh tai nạn
Như bạn đã biết, những vấn đề liên quan đến lốp xe có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông. Đôi khi bạn cũng trực tiếp hoặc gián tiếp chứng kiến ​​những tai nạn đáng tiếc do bánh xe gây ra. Do đó, đảm bảo rằng áp suất lốp ô tô của bạn được cân bằng trước hết liên quan trực tiếp đến sự an toàn của bạn, những người ngồi trong ô tô của bạn và các phương tiện khác trên đường. .

Cảm biến áp suất lốp giúp xe vận hành tốt hơn
Áp suất bên trong lốp xe ô tô ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và khả năng kiểm soát của người lái xe trên đường. Xe của bạn sẽ giảm tốc độ khi áp suất lốp không thấp hơn mức cho phép.
Cảm biến áp suất lốp giúp bạn tiết kiệm tiền
Bạn biết đấy, khi áp suất trong xe của bạn bị mất cân bằng sẽ khiến cho xe của bạn thải ra nhiều khí thải, do đó cần nhiều năng lượng hơn để các bánh xe hoạt động trơn tru và mượt mà hơn.

(Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết trên là những thông tin về Cảm biến áp suất lốp ô tô là gì giúp bạn quyết định có nên lắp cảm biến hay không. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích đối với bạn. Còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá, hãy cùng theo dõi nhé!

Tags: