Cách xử lý khi bị dị ứng với kem trị mụn differin

Differin là một trong những phương pháp điều trị mụn trứng cá hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trên thị trường, nhưng nó có thể yêu cầu ‘thời gian thanh lọc’ 8 tuần và gây ra các tác dụng phụ khác. Bạn cần cân nhắc rất nhiều trước khi mua hàng, vì vậy bạn […]

Đã cập nhật 13 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách xử lý khi bị dị ứng với kem trị mụn differin

Differin là một trong những phương pháp điều trị mụn trứng cá hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trên thị trường, nhưng nó có thể yêu cầu ‘thời gian thanh lọc’ 8 tuần và gây ra các tác dụng phụ khác. Bạn cần cân nhắc rất nhiều trước khi mua hàng, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chi tiền. Ở đây chúng ta thảo luận về cách xử lý khi bị dị ứng với kem trị mụn Differin và những thông tin cần biết khác.

Differin hoạt động như thế nào?

Differin là thuốc trị mụn có chứa thành phần hoạt chất là adapalene , là một dạng vitamin A (hãy xem trang sản phẩm của chúng tôi để xem đầy đủ các thành phần của Differin ). Được áp dụng cho khu vực bị ảnh hưởng bởi mụn trứng cá, nó có tác dụng giúp da bạn lành lại bằng cách thông tắc lỗ chân lông (cho phép dầu tự nhiên thoát ra) và thúc đẩy quá trình tẩy tế bào chết.

Được chứng minh hiệu quả trong các trường hợp nhẹ đến trung bình, Differin được đánh giá cao và là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều người bị mụn trứng cá vì nó cung cấp đủ hiệu lực để tạo ra sự khác biệt mà không đủ mạnh để gây ra tác hại lớn. Điều đó nói rằng, nó có một vấn đề đáng chú ý được gọi là thanh lọc Differin – giai đoạn đầu mà da của bạn dường như trở nên tồi tệ hơn chứ không phải tốt hơn.

Tuy nhiên, đó có thể không phải là sự thật của vấn đề. Người ta tin rằng giai đoạn thanh lọc này thực sự là kết quả của việc các lỗ chân lông bị tắc nghẽn hiện có xuất hiện trên bề mặt, gây ấn tượng không chính xác rằng mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn tiếp tục sử dụng Differin theo khuyến cáo, bạn sẽ thấy cải thiện sau khi giai đoạn thanh lọc kết thúc (thường là muộn nhất sau 6-8 tuần).

Differin bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời như thế nào?

Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, đèn chiếu nắng hoặc giường phơi nắng trong khi sử dụng thuốc này, vì nó làm tăng độ nhạy cảm của da với tia UV. Nếu không thể tránh tiếp xúc với ánh nắng, hãy sử dụng kem chống nắng hoặc quần áo bảo vệ bên ngoài vùng da được điều trị.

Nếu da của bạn bị cháy nắng, bạn không nên sử dụng thuốc này cho đến khi da của bạn đã hồi phục hoàn toàn. Có thể bị kích ứng nghiêm trọng.

Làm thế nào để biết nếu bạn đang bị phản ứng?

Do quá trình tẩy Differin khiến mụn (dường như) quay trở lại, người dùng Differin có thể khó biết khi nào họ đang bị phản ứng thực sự với phương pháp điều trị. Có bốn tình huống mà bạn nên kiểm tra các triệu chứng của mình bởi một chuyên gia y tế:

  • Bạn bứt phá trong những lĩnh vực mới. Quá trình thanh lọc Differin sẽ chỉ đưa các tắc nghẽn hiện có lên bề mặt, không tạo ra các tắc nghẽn mới.
  • Mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Sự trỗi dậy của mụn không nên tồi tệ hơn rõ rệt so với trước khi bạn bắt đầu điều trị.
  • Các tác dụng phụ chính trở nên rõ ràng. Ngoài mụn ban đầu của bạn, sự phát triển của đau hoặc sưng trên vùng bôi thuốc, hoặc kích ứng, mẩn đỏ, ngứa hoặc sưng mí mắt.
  • Bạn không thấy cải thiện sau 2 tháng. Quá trình thanh lọc sẽ không kéo dài 2 tuần, vì vậy nếu không có cải thiện nào sau 8 tuần, bạn nên thảo luận với bác sĩ về các lựa chọn khác.

Nếu chúng tôi đã kê đơn cho bạn Differin và bạn thấy mình trong tình huống như vậy, hãy cho chúng tôi biết. Chúng tôi sẽ xem xét kỹ các triệu chứng của bạn và tìm ra giải pháp thay thế tốt hơn.

Nguồn: theindependentpharmacy.co.uk