Cách xử lý gạch ốp tường phòng tắm bị rơi

Gạch lát nền phòng tắm bị rơi là một mối lo thực sự của các gia chủ. Nó không chỉ trông không hấp dẫn khi gạch phòng tắm của bạn bắt đầu rơi ra khỏi vị trí thích hợp của chúng, mà còn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn khi không được […]

Đã cập nhật 15 tháng 3 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách xử lý gạch ốp tường phòng tắm bị rơi
 1. Gạch lát nền phòng tắm bị rơi là một mối lo thực sự của các gia chủ. Nó không chỉ trông không hấp dẫn khi gạch phòng tắm của bạn bắt đầu rơi ra khỏi vị trí thích hợp của chúng, mà còn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn khi không được xử lý quá lâu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những vấn đề cơ bản có thể khiến gạch lát nền nhà tắm bị bong tróc – và bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề đó. Thông thường, gạch ốp tường bị rơi chỉ là do tiếp xúc với nước nóng, hầu như luôn luôn kết hợp với lỗi lắp đặt. Bạn không thể tránh sử dụng nước nóng trong phòng tắm, vậy một trong những điều cần làm là gì? Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để giải quyết tình trạng gạch phòng tắm bị bong ra.

  Tại Sao Gạch phòng tắm Lại Rơi Ra Ngay Từ Đầu?

  Có một số lý do khiến gạch lát nền phòng tắm bị bong tróc, và đây là điều mà hầu hết mọi chủ nhà sẽ phải đối mặt tại một số thời điểm khi họ có trách nhiệm chăm sóc cho ngôi nhà. Nước nóng là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ phòng tắm nào, nhưng nó sẽ nhanh chóng làm hỏng lớp gạch ốp lát trong phòng tắm của bạn nếu có bất kỳ vấn đề nào sau đây:

  1. Gạch không được sơn lót thích hợp. Bề mặt sơn lót là lý tưởng cho việc lắp đặt gạch phòng tắm mới.
  2. Gạch không được làm sạch trước khi ứng dụng. Bụi phấn thường xuất hiện trên bề mặt gạch mới và có thể cản trở sự bám dính của gạch với bề mặt bên dưới.
  3. Chủ nhà hoặc nhà thầu đã sử dụng chất kết dính không chịu được nước (không nên sử dụng keo tan trong nước trong nhà tắm hoặc nhà bếp).
  4. Việc chà ron được thực hiện chưa đầy 24 giờ trước khi keo dán gạch đông kết.
  5. Keo chà ron được sử dụng để lát gạch nhà tắm không bị thấm nước.
  6. Gạch không được chà ron đầy đủ, vữa quá lỏng khiến nước thấm vào phía sau bề mặt. Keo chà ron cũng nên được để khô ít nhất 24 giờ.
  7. Keo chà ron không được sử dụng sau khi thi công vữa. Mỗi đường nối gạch nên được sử dụng keo chà ron.
  8. Nước nóng được tiếp xúc với vữa mới thi công trước khi vữa đông kết. Keo chà ron mới cần phải khô 100% trước khi tiếp xúc với nước. Nếu không, nước sẽ thấm vào tường.

  Như bạn có thể thấy, các vấn đề liên quan đến việc gạch lát nền nhà tắm bị bong ra có mối liên hệ chặt chẽ với việc lắp đặt gạch lát nền nhà tắm – và quy trình của chúng. Gạch lát nền phòng tắm được lắp đặt đúng cách sẽ không bị rơi ra ngay cả trong phòng tắm bận rộn nhất, tiếp xúc với nước nóng nhất.

  Bây giờ chúng ta đã biết điều gì có thể gây ra sự phân tách gạch phòng tắm khỏi tường hoặc sàn, hãy đi sâu hơn một chút về bề mặt và nói về các vấn đề khác và cách khắc phục vấn đề quá phổ biến này.

  Làm Thế Nào Để Sửa Chữa Một Tấm Lát phòng tắm Bị Hỏng Hoặc Bị Thiếu

  Gạch lát nền phòng tắm cực kỳ chắc chắn và do đó, khá bền. Tuy nhiên, giống như bất cứ điều gì khác, chúng dễ bị tác động của việc lắp đặt không đúng cách và tác động của thời gian ảnh hưởng đến độ bền của chúng. Nếu bạn thấy mình đang xử lý gạch phòng tắm lỏng lẻo, bị thiếu hoặc bị vỡ, đây là một bước nhanh chóng để giúp bạn tự làm một cách hiệu quả để khắc phục sự cố.

  Bước 1: Loại Bỏ Ngói

  Nếu gạch phòng tắm của bạn chưa bị bong hoàn toàn mà chỉ bị vỡ, bạn sẽ cần phải loại bỏ bất kỳ miếng gạch nào còn lại – ngay cả khi chúng nhỏ và dường như vô nghĩa. Việc lắp đặt gạch phòng tắm mới yêu cầu bề mặt không bị cản trở bởi tàn tích của gạch cũ. 

  Tốt nhất, khi loại bỏ một mảnh gạch lớn (hoặc toàn bộ một viên gạch chỉ đơn thuần lỏng lẻo), hãy thận trọng về việc làm hỏng các viên gạch liền kề ở tất cả các mặt. Trong video này, người thuyết trình cắt một nửa ô theo chiều ngang để bảo vệ các ô lân cận khỏi bị hư hại.

  Có thể sẽ có một số tàn tích còn lại sau khi gạch đã được loại bỏ hoặc rơi ra. Bạn nên có một khoảng thời gian hợp lý để loại bỏ nó. Sự có mặt của nước sẽ làm mềm vật liệu, do đó dễ dàng loại bỏ hơn.

  Video dưới đây cũng cho thấy quá trình thay thế, nhưng cũng tiết lộ một phương pháp khác để loại bỏ gạch bị hỏng – bằng một mũi khoan và một số băng dính.

  Bước 2: Cài Đặt Ngói Mới

  Laying-Ceramic-Tiles.-Tiler-put-ceramic-wall-tile-in-position-over-Keo

  Tất nhiên, bạn phải chọn đúng ô cho công việc, để bắt đầu. Khi đến cửa hàng cung cấp phần cứng tại địa phương của bạn, hãy đảm bảo có các phép đo phù hợp để đảm bảo rằng tấm lát mới sẽ vừa vặn. Sẽ rất hữu ích khi bạn mang theo viên gạch bị rơi khi đi lựa chọn.

  Sau đó, bạn cần chọn chất kết dính của mình. Để thay thế gạch phòng tắm, chất kết dính mastic gốc nước được khuyến khích sử dụng rộng rãi.

  Bạn sẽ chỉ cần một lớp keo mỏng ở mặt sau của gạch. Những công thức này được làm thủ công với độ bền và sức mạnh của liên kết, vì vậy ít hơn là nhiều hơn. Nhấn chặt miếng gạch mới vào vị trí và giữ trong khoảng 30 giây.

  Hầu hết công việc đã xong, nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn thành!

  Bước 3: Trát Gạch Mới

  Việc chà ron tốt sẽ giúp cho khu vực xung quanh ron gạch kín nước, vì vậy đây là bước rất cần thiết. Để lớp keo bạn vừa bôi 2-3 giờ khô và đông cứng hoàn toàn trước khi tiến hành phần sửa chữa cuối cùng này.

  Có hai loại vữa để xem xét ở đây:

  • Vữa không pha loãng, tốt nhất cho gạch cách nhau 1/8 inch hoặc nhỏ hơn.
  • Vữa chà nhám, nên được sử dụng khi khoảng cách giữa các viên gạch lớn hơn 1/8 inch.

  Bạn sẽ phải trộn vữa với nước. Nếu bạn chỉ thay thế một hoặc hai ô, bạn sẽ không cần nhiều sản phẩm. Trộn vữa cho đến khi thành một hỗn hợp nhão, giống như bơ đậu phộng hoặc kem đánh răng.

  Rải vữa lên gạch, vượt ra ngoài các mép để đảm bảo rằng vữa đến được mọi nơi mà nó cần. Đừng lo lắng về việc vữa dính trên (các) bề mặt gạch của bạn. Nó có thể dễ dàng được xóa sạch, không gây hại gì.

  Để keo chà ron khô 30 phút, sau đó tiến hành rửa bề mặt gạch. Nếu bạn đợi lâu hơn thời gian này, bất kỳ loại vữa nào còn sót lại trên bề mặt gạch sẽ cực kỳ khó loại bỏ.

  Bước Cuối Cùng: Để trong khoảng 24h

  Ở giai đoạn này, bạn không thể làm gì khác ngoài việc để gạch một mình trong 24 giờ. Độ dài ngày này sẽ đảm bảo chất lượng bảo dưỡng giúp ngói của bạn luôn vững chắc ở vị trí của nó.

  Thay thế gạch phòng tắm bị hỏng hoặc bị mất là một vấn đề đơn giản mà hầu như ai cũng có thể làm được! Và nó là giá trị nó, đặc biệt là khi bạn xem xét các yếu tố sức khỏe và thẩm mỹ có liên quan đến việc để lại những không gian này lỏng lẻo, bị hỏng hoặc hoàn toàn lộ ra ngoài.

  Nguồn tham khảo: homedecorbliss.com