Cách vệ sinh ghế sofa chuẩn nhất

Ghế sofa vải mềm mại, hấp dẫn và thoải mái – hoàn hảo để thư giãn trong nhiều giờ liên tục. Các sợi của ghế sofa vải là nam châm hút các hạt bụi bẩn và mồ hôi, đồng thời dễ dàng hấp thụ các chất tràn ra ngoài. Chúng cũng có thể gài bẫy những vật lớn hơn […]

Đã cập nhật 4 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách vệ sinh ghế sofa chuẩn nhất

Ghế sofa vải mềm mại, hấp dẫn và thoải mái – hoàn hảo để thư giãn trong nhiều giờ liên tục. Các sợi của ghế sofa vải là nam châm hút các hạt bụi bẩn và mồ hôi, đồng thời dễ dàng hấp thụ các chất tràn ra ngoài. Chúng cũng có thể gài bẫy những vật lớn hơn như lông rụng – không lý tưởng nếu bạn sở hữu một con vật cưng rụng nhiều lông.

Để giữ cho ghế sofa vải của bạn ở tình trạng tốt nhất có thể, bạn sẽ cần phải làm sạch nó thường xuyên – nhưng cách tốt nhất để giặt ghế sofa vải là gì và bạn nên làm nó bao lâu một lần?

Jackson 3 chỗ ngồi

Bao lâu thì bạn nên làm sạch ghế sofa vải?

Điều này sẽ phụ thuộc phần lớn vào lối sống của bạn và mức độ hao mòn và hư hỏng của ghế sofa . Các hộ gia đình có trẻ em và vật nuôi đương nhiên sẽ cần phải dọn dẹp nhiều hơn những hộ sống một mình hoặc với một người bạn cùng phòng.

Chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng thay thế chiếc ghế sofa của bạn bằng máy hút bất cứ khi nào bạn hút bụi sàn nhà. Sử dụng phần đính kèm bàn chải và bạn sẽ dễ dàng loại bỏ tất cả trừ những hạt cứng đầu nhất.

Ngoài ra, khoảng một năm một lần, bạn có thể thực hiện vệ sinh sâu hơn (hoặc nhờ chuyên gia làm việc đó cho bạn). Nếu đang làm sạch vỏ đệm ghế sofa, bạn có thể tháo chúng ra và giặt trong máy giặt – nhưng trước tiên hãy kiểm tra xem chất liệu có thể đối phó với điều này hay không!

Mã làm sạch bọc ghế

Ghế sofa của bạn sẽ được đính kèm một thẻ nhỏ, thẻ này sẽ cung cấp thông tin về cách làm sạch ghế sofa. Có một số chữ cái bạn nên chú ý:

W biểu thị rằng nên sử dụng chất tẩy rửa gốc nước.

S là viết tắt của dung môi.

Đôi khi bạn sẽ nhận được những chiếc ghế sofa không cầu kỳ: những chiếc ghế này có ghi chữ ‘ S / W ‘ trên nhãn.

Điều quan trọng là bạn phải tuân theo khuyến nghị của nhà sản xuất – sử dụng dung môi trên ghế sofa chỉ dùng nước có thể làm hỏng ghế vĩnh viễn và điều ngược lại cũng đúng (tuy nhiên nước có vẻ vô hại).

Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy chữ X thay vì chữ S hoặc chữ W. Điều này có nghĩa là ‘chỉ dành cho chân không’; những chiếc ghế sofa này đặc biệt nhạy cảm và hoàn toàn không nên giặt.

Loại bỏ vết bẩn trên ghế sofa vải: Hướng dẫn từng bước

Bản chất thấm hút của vải làm cho việc lau ghế sofa của bạn trở nên phức tạp hơn một chút. Nếu bạn đủ may mắn để có một chiếc ghế sofa được đánh dấu ‘S / W’, thì bạn có thể làm sạch vết bẩn trên ghế sofa bằng nhiều loại dung dịch tẩy rửa khác nhau. Nếu bạn không chắc sản phẩm nào an toàn để sử dụng, thì tốt nhất bạn nên thử chất tẩy rửa ghế sofa vải tự chế của mình trên mặt sau của đệm hoặc chính mặt sau của ghế sofa (nếu nó được đặt ở vị trí dựa vào tường).

Hãy cùng tìm hiểu quy trình tẩy vết ố cho ghế sofa S / W. Đầu tiên, bạn sẽ cần những vật liệu sau.

 • Một số vải sợi nhỏ
 • Máy hút bụi
 • Một cái xô
 • Nước
 • giấm trắng
 • Nước giặt
 1. Đầu tiên, hút bụi khu vực bị ảnh hưởng. Điều này sẽ giúp ngăn bụi bẩn bám vào vải khi làm sạch.
 2. Tiếp theo, đã đến lúc pha dung dịch tẩy rửa. Sử dụng khoảng 500ml nước và một muỗng canh giấm và nước giặt. Khuấy tất cả mọi thứ vào cho đến khi hỗn hợp của bạn đồng đều và nhất quán.
 3. Bây giờ bạn sẽ làm ẩm một trong những miếng vải của bạn. Điều quan trọng là bạn không thấm quá nhiều chất lỏng vào vải, vì bạn không muốn ngâm ghế sofa; bạn chỉ muốn nó đủ ướt để thấm vào bề mặt.
 4. Sau đó, bạn có thể bắt đầu làm việc với các giải pháp vào ghế sofa. Đừng kỳ cọ; sợi ướt sẽ dễ vỡ. Thay vào đó, hãy sử dụng kỹ thuật chấm nhẹ nhàng.
 5. Khi bạn đã làm xong, xà phòng và giấm (về lý thuyết) sẽ phá vỡ chất nhuộm màu.
 6. Sau đó, bạn sẽ cần loại bỏ xà phòng bằng một miếng giẻ nhúng nước (không chứa giấm hoặc nước giặt).
 7. Khi bạn hài lòng rằng khu vực này đã sạch, bạn có thể làm khô bằng miếng vải thứ ba, sau đó bằng máy sấy tóc. Sử dụng cài đặt thấp nhất, lạnh nhất, vì bạn không muốn làm hỏng vải.

Lưu ý rằng một số chất lỏng, đặc biệt là những chất lỏng giàu tannin như trà và rượu vang đỏ, sẽ để lại những vết bẩn mà bạn không thể dễ dàng tẩy được. Trong trường hợp này, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy cẩn thận khi tiêu thụ những loại chất lỏng này xung quanh ghế sofa vải của bạn (đặc biệt là ghế sofa màu sáng).

Làm sạch ghế sofa bằng hơi nước

Máy làm sạch bằng hơi nước sử dụng hơi ẩm để thấm vào bề mặt vải và mang lại độ sạch sâu nhất có thể.

Điều đó nói rằng, bạn chỉ nên làm sạch ghế sofa được đánh dấu W và W / S bằng hơi nước. Bạn cũng nên sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước chất lượng tốt nhất có thể.

Lưu ý rằng một số ghế sofa an toàn với nước sẽ không thể đối phó với sức nóng của máy làm sạch bằng hơi nước, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​nhà sản xuất và kiểm tra tại chỗ trước khi bạn làm sạch toàn bộ ghế sofa bằng hơi nước.

Chúng tôi khuyên bạn nên hút bụi ghế sofa theo phương pháp trước khi sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước, đồng thời đảm bảo sưởi ấm và thông gió cho căn phòng cho đến khi ghế sofa khô hoàn toàn.

Làm sạch ghế sofa vải: Hướng dẫn từng bước

Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng muốn đợi vết bẩn xuất hiện rồi mới giặt sạch toàn bộ ghế sofa vải. Nó cũng nên là một nghi lễ hàng năm. Chúng ta hãy xem qua cách làm sạch ghế sofa vải tại nhà, từng bước một.

Một lần nữa, bạn sẽ cần phải tập hợp những thứ sau:

 • Máy hút bụi
 • Một bàn chải (nếu máy hút của bạn thiếu phần đính kèm bàn chải)
 • Baking soda
 • Nước
 1. Để bắt đầu, hãy lướt bàn chải của bạn trên ghế sofa để làm trôi đi những vết bẩn và bụi bẩn lớn hơn.
 2. Loại bỏ các mảnh vụn còn lại bằng máy hút bụi của bạn.
 3. Bôi baking soda – chỉ cần rắc nó lên khắp và trong đệm và nó sẽ hoạt động như một chất tẩy rửa.
 4. Để yên trong 20 phút và bạn có thể hút bụi.

Để làm sạch sâu hơn, bạn có thể trộn baking soda với nước – mặc dù chỉ làm điều này nếu ghế sofa của bạn an toàn với nước. Sau khi hoàn thành, bạn có thể giặt đệm sofa, thông thường bằng cách tháo vỏ và cho vào máy giặt. Ngoài ra, bạn có thể mang chúng đến tiệm giặt khô tại địa phương.

Nguồn: www.oldrids.co.uk