7 Cách uống hạt chia giảm cân hiệu quả trong 1 tuần

Hạt chia là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời và là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của xương, bao gồm canxi, phốt pho và magiê. Hạt chia cũng không có hương vị nên dễ dàng thêm vào nhiều loại thực phẩm và công thức nấu ăn. Dưới đây là […]

Đã cập nhật 19 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

7 Cách uống hạt chia giảm cân hiệu quả trong 1 tuần

Hạt chia là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời và là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của xương, bao gồm canxi, phốt pho và magiê. Hạt chia cũng không có hương vị nên dễ dàng thêm vào nhiều loại thực phẩm và công thức nấu ăn. Dưới đây là 7 công thức pha và uống hạt chia giảm cân giúp lấy lại cân nặng và vóc dáng cân đối nhanh nhất trong 1 tuần.

1. Nước ngâm hạt chia

Một trong những cách đơn giản nhất để thêm hạt chia vào chế độ ăn uống của bạn là thêm chúng vào nước. Để làm nước ngâm hạt chia, ngâm 1/4 cốc (40 gram) hạt chia trong 4 cốc (1 lít) nước trong 20-30 phút.

Để tạo thêm hương vị cho đồ uống, bạn có thể thêm trái cây cắt nhỏ hoặc vắt chanh và cam vào nước ngâm hạt chia.

4 cách pha hạt chia để uống ngon nhất mà bạn nên thử

2. Hạt chia ngâm nước trái cây

Nước không phải là chất lỏng duy nhất bạn có thể ngâm hạt chia. Thêm 1/4 cốc (40 gram) hạt Chia vào 4 cốc (1 lít) nước ép trái cây và ngâm trong 30 phút để tạo thành đồ uống chứa đầy chất xơ và khoáng chất. Chỉ cần đảm bảo giữ lượng calo của bạn ở mức vừa phải, vì nước trái cây chứa nhiều đường.

3. Hạt chia pudding

Bạn có thể làm bánh pudding hạt chia như cách làm với nước hạt chia. Để có kết cấu đặc hơn giống như bánh pudding, hãy thêm nhiều hạt và để hỗn hợp ngấm lâu hơn.

Bạn có thể làm món này với nước trái cây hoặc sữa, bao gồm các hương liệu như vani và ca cao. Hạt chia pudding là một món ăn ngon, có thể dùng ăn sáng hoặc dùng làm món tráng miệng. Nếu bạn không thích kết cấu của hạt, hãy thử pha trộn để tạo ra hỗn hợp mịn hơn.

4. Sinh tố hạt chia

Nếu bạn muốn làm món sinh tố của mình trở nên bổ dưỡng hơn, hãy cân nhắc thêm hạt Chia. Bạn có thể sử dụng hạt chia trong hầu hết các món sinh tố bằng cách ngâm chúng để tạo ra một thức uống sệt trước khi thêm vào.

Tìm hiểu lợi ích của hạt chia đối với phụ nữ mang thai

5. Hạt chia với sữa chua

Hạt chia có thể làm lớp phủ sữa chua tuyệt vời. Hãy thử xay và rắc chúng vào sinh tố hoặc bột yến mạch của bạn.

12 cách uống hạt chia giảm mỡ bụng với công thức siêu độc đáo

6. Ngũ cốc hạt chia

Để thử một chút gì đó khác biệt cho bữa sáng, bạn có thể đổi loại ngũ cốc thông thường của mình sang loại ngũ cốc hạt chia. Ngâm hạt chia qua đêm trong sữa (hoặc một chất thay thế sữa như sữa hạnh nhân) và phủ lên trên với các loại hạt, trái cây hoặc gia vị như quế . Bạn cũng có thể sử dụng chuối nghiền và chiết xuất vani để làm món ăn ngon vào buổi sáng.

7. Pha hạt chia với nước chanh

Ngâm 1,5 muỗng canh (20 gam) hạt trong 2 cốc (480 ml) nước lạnh trong nửa giờ. Sau đó, thêm nước ép từ 1 quả chanh và mật ong vào. Bạn cũng có thể thử thêm các hương vị khác như dưa chuột và dưa hấu.

Hạt chia có thể được thêm vào nhiều loại thực phẩm và công thức nấu ăn để tăng cường protein, chất chống oxy hóa và chất xơ. Nếu bạn quan tâm đến việc thêm hạt chia vào trong chế độ ăn uống của mình, hãy thử một trong các lựa chọn khác nhau ở trên.

Nguồn tham khảo: www.healthline.com