Cách tự làm giấm táo của riêng bạn!

Mùa thu là thời điểm trong năm rất nhiều người ăn táo và nướng bánh, vậy tại sao bạn không sử dụng những thứ vụn đó và tự làm giấm táo thô của riêng mình? Cách làm rất dễ dàng, với tất cả vỏ và lõi bạn sẽ còn thừa táo tươi. Lợi ích của giấm […]

Đã cập nhật 1 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách tự làm giấm táo của riêng bạn!

Mùa thu là thời điểm trong năm rất nhiều người ăn táo và nướng bánh, vậy tại sao bạn không sử dụng những thứ vụn đó và tự làm giấm táo thô của riêng mình? Cách làm rất dễ dàng, với tất cả vỏ và lõi bạn sẽ còn thừa táo tươi.

Lợi ích của giấm táo là vô tận. Tất nhiên, nó tốt trong nước xốt salad và các công thức nấu ăn khác cần thêm zing, nhưng nó cũng là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời ( Nông dân ‘ Almanac đã xuất bản vô số bài báo về việc sử dụng nó trong nhiều năm, xem bên dưới) – mỗi hộ gia đình nên có một chai trên tay. Tự tay làm thật dễ dàng và thú vị, đồng thời đảm bảo bạn có mẻ bánh tươi, tinh khiết nhất.

Giấm táo có thể được làm thành nhiều mẻ trong một cái hộp hoặc một cái bình khi gọt vỏ và ngâm một lượng lớn táo. Hãy cùng tìm hiểu cách làm giấm táo ăn qua bài viết này!

Mẹo làm giấm táo

 1. Sử dụng táo hữu cơ không có thuốc trừ sâu.
 2. Chọn quả không bị mốc, nấm hoặc thối.
 3. Rửa sạch táo tươi dưới vòi nước.
 4. Nếu bạn đang sử dụng táo nguyên quả, hãy ngâm chúng trong một bát nước cùng với một thìa canh giấm táo trong năm phút trước khi gọt vỏ. Giấm táo được sử dụng như một loại nước rửa trái cây để diệt vi khuẩn và loại bỏ bất kỳ chất diệt nấm hoặc thuốc trừ sâu nào.

Nguồn cung cấp và thành phần:

 • Quart lọ đóng hộp
 • Nắp hộp và vòng đệm, và vải dạ, hoặc bạn có thể sử dụng một bộ lọc cà phê sạch, chưa sử dụng .
 • Lõi và vỏ táo, nước suối và đường (tùy chọn)

Hướng dẫn cách làm giấm táo

 1. Đổ đầy vỏ và lõi táo sạch vào lọ quart đã khử trùng. Hoặc bổ sung vụn táo trong vài ngày từ táo ăn vặt của bạn (nhớ cắt bỏ những chỗ bị cắn). Thêm nước suối hoặc nước lọc, không chứa clo vào bình, đảm bảo ngập hết phần vụn táo.
 2. (Bước tùy chọn) Để tăng tốc quá trình lên men, thêm ¼ cốc đường vào bình và khuấy đều.
 3. Đậy nắp lọ đầy bằng một vòng tròn bằng vải muslin hoặc bộ lọc cà phê và cố định nó bằng dây cao su hoặc vòng trong lọ đóng hộp. Điều này sẽ giúp ngăn ruồi giấm ra khỏi lọ và cho phép hỗn hợp thở.
 4. Đặt bình tránh ánh nắng trực tiếp, ở nơi ấm áp, gần bình đun nước nóng, tủ lạnh, bếp củi, hoặc trên đỉnh của dãy ga, (nhưng không trực tiếp trên lò đốt) để đẩy nhanh quá trình lên men.
 5. Sau một vài ngày, chất chứa trong lọ sẽ bắt đầu đặc lại. Hỗn hợp sẽ bắt đầu sủi bọt và sủi bọt.
 6. Sau hai tuần, lọc bỏ phần vụn táo và đổ chất lỏng vào một lọ sạch. Đậy như bạn đã làm trước đây bằng vải muslin và vòng lọ đóng hộp. Lưu trữ trên kệ đựng thức ăn.
 7. Sau một vài tuần, hỗn hợp sẽ có màu đục và một lớp màng sẽ hình thành trên bề mặt. Đây là “mẹ”, có thể được sử dụng để bắt đầu các lô ACV trong tương lai.
 8. Sau sáu tuần kể từ khi bắt đầu, quá trình lên men sẽ hoàn tất. Sẽ có cặn bên trong đáy lọ và giấm sẽ có mùi thơm. Nếu mùi hoặc vị của ACV chưa phát triển, hãy để nó lâu hơn. Khi ACV đã phát triển, hãy đậy nắp lọ và cất trong tủ đựng thức ăn của bạn cho đến khi cần.
 9. Khi bạn đã sẵn sàng để tạo một lọ ACV khác, hãy lấy “mẹ” ra và thêm nó vào một mẻ táo và nước mới và lặp lại quy trình.

  Nguồn: www.farmersalmanac.com