Top 3 cách trị thâm mắt tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất

Quầng thâm mắt không chỉ gây ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe khác. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để cập nhật những cách trị thâm mắt tại nhà đơn giản nhưng vẫn hiệu quả. Mục lục 1 1. Cách trị thâm mắt tại nhà […]

Đã cập nhật 31 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Top 3 cách trị thâm mắt tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất

Quầng thâm mắt không chỉ gây ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe khác. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để cập nhật những cách trị thâm mắt tại nhà đơn giản nhưng vẫn hiệu quả.

1. Cách trị thâm mắt tại nhà bằng cà chua

Cà chua là một giải pháp hữu ích để loại bỏ quầng thâm dưới mắt, vì loại quả này có khả năng làm mờ quầng thâm một cách tự nhiên nhằm giúp da mềm mại và có độ đàn hồi tốt. Tất cả những gì bạn phải làm là trộn 1 thìa nước ép cà chua với 1 thìa nước cốt chanh, thoa hỗn hợp này lên vùng da dưới mắt và để yên trong 10 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Thực hiện phương pháp này ít nhất hai lần một ngày để thấy được hiệu quả nhanh chóng. Bạn cũng có thể uống nước ép cà chua pha với nước cốt chanh và lá bạc hà hàng ngày.

cách trị thâm mắt tại nhà nhanh nhất bằng cà chua

2. trị thâm mắt tại nhà với khoai tây nghiền

Khoai tây là một trong những nguyên liệu tuyệt vời dùng để trị thâm mắt. Bạn cần thực hiện nghiền khoai tây sống và ép lấy nước. Tiếp theo, nhúng một miếng bông gòn vào nước ép khoai tây, nhắm mắt lại và thoa đều miếng bông này lên quầng thâm dưới mắt. Cuối cùng là xả lại với nước lạnh khoảng 10 phút cũng tương tự như cà chua.

cách trị thâm mắt tại nhà nhanh nhất bằng khoai tây

3. Trị hết thâm mắt tại nhà bằng túi trà lọc

Một cách dễ dàng khác để loại bỏ quầng thâm là dùng túi trà lạnh. Một túi trà, tốt nhất là trà hoa cúc hoặc trà xanh, có thể được làm mềm bằng nước và đặt trong tủ lạnh để làm mát. Sử dụng phương pháp này hàng ngày để thấy những thay đổi đặc biệt.

cách trị thâm mắt tại nhà nhanh nhất bằng trà túi lọc

Trên đây là 3 cách trị thâm mắt tại nhà nhanh nhất và phổ biến đang được nhiều người áp dụng hiện nay. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có cho mình một bí quyết trị thâm mắt hiệu quả.

Tags: