20 cách trang trí căn hộ studio hiện đại

Để thiết kế cho một không gian nhỏ như căn hộ studio, bạn cần phải sáng tạo và sử dụng không gian của mình thật tốt. Bạn đã đến đúng nơi nếu bạn muốn có một ngôi nhà dễ thương và hữu ích, ngay cả khi nó chỉ là một studio nhỏ. Thetips sẽ giúp […]

Đã cập nhật 3 tháng 11 năm 2022

Bởi The Tips

20 cách trang trí căn hộ studio hiện đại

Để thiết kế cho một không gian nhỏ như căn hộ studio, bạn cần phải sáng tạo và sử dụng không gian của mình thật tốt. Bạn đã đến đúng nơi nếu bạn muốn có một ngôi nhà dễ thương và hữu ích, ngay cả khi nó chỉ là một studio nhỏ. Thetips sẽ giúp bạn tìm ra cách trang trí căn hộ studio và cách tận dụng tối đa không gian sống nhỏ thông qua bài viết này.

Theo 20+ Perfect Studio Apartment Decor Ideas, có rất nhiều cách trang trí căn hộ studio bằng cách di chuyển đồ đạc xung quanh và tận dụng tối đa việc lưu trữ. Tuy nhiên, hãy cùng tìm hiểu căn hộ studio là gì trước khi bắt đầu.

Căn hộ studio là gì?

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ về một căn hộ studio dành cho sinh viên. Tuy nhiên, các studio không chỉ dành cho sinh viên và không phải giống như phòng ký túc xá. Căn hộ studio là một kiểu nhà nhỏ trong đó nhà bếp, phòng ngủ và khu vực sinh hoạt nằm trong cùng một phòng. Nhưng vẫn có một số studio có đầy đủ bếp. Mặc dù căn hộ có hai phòng khác nhau, nó vẫn được coi là một studio vì khu vực tiếp khách và phòng ngủ được kết nối với nhau.

Trang trí căn hộ studio hoàn hảo
Trang trí căn hộ studio hoàn hảo

Làm thế nào bạn có thể phân chia một căn hộ studio?

Ngay cả khi phòng khách của bạn rộng gấp đôi phòng ngủ, bạn không nhất thiết phải luôn coi nó như một phòng ngủ. Có ba cách đơn giản để phân chia căn hộ studio của bạn với trang trí:

  • Sử dụng vách ngăn.
  • Sử dụng rèm cửa.
  • Sử dụng giá sách.

Chia căn hộ studio bằng vách ngăn

Hầu hết mọi người nghĩ đến sử dụng vách ngăn khi nghĩ về cách trang trí căn hộ studio để chia phòng thành các phần nhỏ hơn. Mặt khác, vách ngăn phòng sáng tạo có thể là bất cứ thứ gì từ một màn hình đẹp đến một trò chơi kết hợp màu sắc từ Amazon.

Trang trí căn hộ studio bằng vách ngăn
Trang trí căn hộ studio bằng vách ngăn

Phân chia căn hộ studio bằng rèm cửa

Trong một studio hoặc một nơi nhỏ khác, mỗi inch không gian đều có giá trị. Vì vậy, rèm cửa là cách tốt nhất để trang trí căn hộ studio nếu bạn muốn chắn tầm nhìn giữa phòng khách và phòng ngủ.

Khi được kéo ra, rèm cửa mang lại nhiều sự riêng tư, nhưng chúng chỉ chiếm một vài mm diện tích sàn. Khi bạn đã sẵn sàng ra khỏi giường, bạn có thể di chuyển chúng ra khỏi đường bằng một tay. Sau đó, bạn có thể tận hưởng không gian rộng rãi. Đừng lo lắng nếu bạn chưa bao giờ chế tạo bất cứ thứ gì trước đây — việc treo vải lên thanh dễ dàng đến nỗi ngay cả một đứa trẻ cũng có thể làm được.

Trang trí căn hộ studio bằng rèm cửa
Trang trí căn hộ studio bằng rèm cửa

Phân chia căn hộ studio bằng giá sách

Khi loại bỏ sự lộn xộn và tận dụng không gian hợp lý là điều quan trọng, thì giải pháp tốt hơn là một giải pháp dễ thực hiện. Bạn có thể biến căn hộ nhỏ của mình trở nên tiện dụng hơn bằng cách đặt các giá sách dọc theo một bức tường. Các tủ sách không nên cao đến trần nhà, nhưng chúng nên cao nhất có thể để làm cho căn phòng trông rộng hơn.

Phân chia căn hộ studio bằng giá sách
Phân chia căn hộ studio bằng giá sách

20+ cách trang trí căn hộ studio

Khi bạn sống trong một không gian nhỏ, chẳng hạn như căn hộ studio, thật khó để giữ mọi thứ bừa bộn và giấu đồ cá nhân. Vậy làm thế nào để trang trí một căn hộ studio? Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các cách trang trí, sắp đặt và cất giữ đồ đạc để giúp bạn tận dụng tối đa một không gian nhỏ.

Trang trí căn hộ studio bằng những màu sáng

Khi sử dụng đồ trang trí căn hộ studio để trang trí một không gian nhỏ, hãy nhớ rằng màu sáng sẽ phản chiếu nhiều ánh sáng hơn. Bạn nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, thoáng mát như trắng, xám nhạt, be khi thiết kế căn hộ studio. Hãy treo một số rèm cửa sáng màu và sử dụng đèn sàn để đón nhiều ánh sáng hơn.

Một ví dụ đẹp về trang trí căn hộ studio bằng màu sáng.
Một ví dụ đẹp về trang trí căn hộ studio bằng màu sáng.

Thêm gương lớn vào căn hộ studio

Thêm gương lớn là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thay đổi diện mạo cho căn hộ studio nhỏ của bạn. Trong một căn hộ studio hoặc căn hộ hiệu quả, gương có thể khiến nó trông như có nhiều không gian hơn gấp đôi. Bạn có thể nhận được hiệu ứng tương tự với một bức tường bằng gương nhỏ hoặc một tấm gương lớn trên sàn.

Mở ra một không gian với gương.
Mở ra một không gian với gương.

Treo tấm thảm trang trí nhiều màu sắc trên tường để cách âm

Đôi khi nó có thể được ồn ào để sống trong một căn hộ. Một cách tốt để ngăn tiếng ồn ra khỏi căn hộ studio là treo một số tấm thảm trang trí nhiều màu sắc trên tường. Tiếng chó sủa, tiếng nhạc lớn hoặc tiếng người nói chuyện ồn ào đều có thể bị thảm dày, thảm treo tường và rèm cách âm.

Sử dụng tấm thảm nhiều màu sắc để giảm tiếng ồn
Sử dụng tấm thảm nhiều màu sắc để giảm tiếng ồn

Trang trí bức tường nhấn phía sau phòng bếp, phòng khách

Kích thước nhỏ của một căn hộ studio khiến việc trang trí theo những cách mà các căn hộ khác không làm được là điều khó khăn. Cân nhắc đặt một bức tường nhấn phía sau giường, trong nhà bếp hoặc trong phòng khách để mang đến cho studio của bạn thêm một chút màu sắc.

Thiết kế một bức tường nhấn để trang trí căn hộ studio
Thiết kế một bức tường nhấn để trang trí căn hộ studio

Sử dụng giường tích hợp tủ quần áo

Trang trí căn hộ studio tất cả trong một tiết kiệm rất nhiều không gian và hoàn hảo cho một căn hộ studio. Giường được làm từ hộp đựng là một ví dụ tuyệt vời cho điều này. Những chiếc giường như thế này với tủ quần áo, ngăn kéo, hoặc thậm chí không gian dưới nệm là rất tốt cho những người sống trong không gian nhỏ.

Trang trí căn hộ studio bằng cách tận dụng một chiếc giường có tủ quần áo âm tường
Trang trí căn hộ studio bằng cách tận dụng một chiếc giường có tủ quần áo âm tường và không gian lưu trữ bổ sung được lắp đặt xung quanh nó

Kê cao giường bằng khung gỗ pallet

Bạn có thể không có nhiều không gian lưu trữ trong một căn hộ studio, vì vậy bạn có thể phải sáng tạo. Bằng cách đặt giường của bạn trên khung, pallet gỗ hoặc bệ, bạn có thể loại bỏ rất nhiều thứ thừa và cung cấp cho quần áo của bạn một nơi ở.

Một chiếc giường nhỏ được nâng lên khỏi sàn trên ba chiếc chân gỗ nhỏ xíu.
Một chiếc giường nhỏ được nâng lên khỏi sàn trên ba chiếc chân gỗ nhỏ.

Nâng cao giường là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa không gian bạn có trong căn hộ studio. Nếu bạn treo phòng ngủ từ trần nhà, không gian bên dưới có thể được sử dụng làm phòng ăn, phòng làm việc tại nhà, hoặc thậm chí là một phòng đào tạo nhỏ. Nhưng hãy chắc chắn rằng giường của bạn được nâng đỡ tốt, vì nó có thể nặng.

Giải pháp thay thế để trang trí căn hộ studio: Đặt giường Gác xép 
Giải pháp thay thế để trang trí căn hộ studio: Đặt giường Gác xép 

Sử dụng giường trượt nhiều công dụng

Hãy chuyển chiếc giường cỡ King hoặc cỡ Queen của bạn để lấy một chiếc đi văng cũng có thể được sử dụng như một chiếc ghế dài. Một số giường ban ngày có ngăn kéo, nơi bạn có thể để quần áo và những thứ khác. Một số giường ban ngày có bánh xe đẩy có thể biến thành giường phụ. Điều này làm cho họ tốt cho khách.

Chọn một chiếc giường ban ngày có thể chuyển đổi với ngăn trượt.
Chọn một chiếc giường ban ngày có thể chuyển đổi với ngăn trượt

Sử dụng ghế nhỏ thay vì sofa cồng kềnh

Trong một studio nhỏ, đồ đạc chiếm nhiều diện tích có thể là một vấn đề thực sự. Hãy loại bỏ chiếc ghế sofa to lớn đó để nhường chỗ cho chiếc võng sẽ giúp phòng khách của bạn trở nên thoải mái hơn. Bạn có thể giấu những thứ trong đồ nội thất có thể được sử dụng cho nhiều việc, chẳng hạn như một chiếc ghế dài. Một hộc chứa đồ cũng có thể được sử dụng như một bàn cà phê.

Thỏa sức tưởng tượng với kiểu trang trí căn hộ studio của bạn.
Thỏa sức tưởng tượng với kiểu trang trí căn hộ studio của bạn.

Sử dụng thùng gỗ là cách trang trí căn hộ studio

Những chiếc thùng gỗ vừa rẻ vừa dễ kiếm có thể được dùng để thay đổi toàn bộ diện mạo của một căn hộ studio. Giữ một số ít chồng lên nhau dưới chân giường để che giấu danh tính của bạn và giúp bạn có thêm không gian. Thùng cũng có thể được sử dụng như tủ sách, bàn cà phê, bàn cuối và đầu giường.

Thùng gỗ đặt dưới chân một chiếc giường nhỏ trên các tấm pallet gỗ.
Thùng gỗ đặt dưới chân một chiếc giường nhỏ trên các tấm pallet gỗ.

Lắp giá treo tường để treo mũ, áo khoác

Nếu bạn sống trong một căn hộ studio và không có tủ quần áo, bạn sẽ phải nghĩ ra những cách sáng tạo để lưu trữ đồ đạc của mình. Đặt một cái giá có móc trên tường để đựng mũ, áo khoác và ví. Đặt giá treo quần áo dạng cuốn vào để tủ quần áo của bạn trở nên cơ động hơn. Bạn cũng có thể treo một chiếc giá treo quần áo từ trần nhà và sử dụng nó như một tấm rèm che tạm thời.

Sử dụng tủ để bày biện tủ quần áo của bạn trong một căn hộ nhỏ.
Sử dụng tủ để bày biện tủ quần áo của bạn trong một căn hộ nhỏ.

Sử dụng rèm để tạo sự riêng tư cho phòng ngủ

Nếu bạn tạo ra một khoảng trống giữa nơi bạn ngủ và nơi bạn sống, căn hộ của bạn sẽ không giống như một căn phòng ký túc xá. Nếu bạn muốn một chút riêng tư trong căn hộ studio của mình, bạn có thể treo một tấm rèm trước giường hoặc tất cả các con đường xung quanh nó.

Một tấm rèm trắng dài toàn bộ được sử dụng để ngăn phòng ngủ với khu vực sinh hoạt trong căn hộ studio.
Một tấm rèm trắng dài toàn bộ được sử dụng để ngăn phòng ngủ với khu vực sinh hoạt trong căn hộ studio.

Làm vách ngăn từ tường gỗ pallet

Bằng cách bố trí các vách ngăn phòng bằng kính, bạn có thể có được nhiều không gian riêng tư hơn mà không làm cho căn hộ studio của bạn cảm thấy thiếu thông thoáng. Các vách ngăn phòng tự làm có thể được làm với chi phí rẻ từ các bức tường pallet, cửa tủ quần áo cũ, rèm treo bằng dây xích treo trên móc và những thứ khác.

Cân nhắc sử dụng vách ngăn phòng có chiều dài đầy đủ để ngăn cách phòng ngủ với không gian sống
Cân nhắc sử dụng vách ngăn phòng có chiều dài đầy đủ để ngăn cách phòng ngủ với không gian sống

Sử dụng bức tường giá sách cao làm vách ngăn

Bạn có thể chỉ sử dụng một vài giá sách để phân chia studio của mình. Bạn có thể ngăn phòng khách với phòng ăn hoặc phòng ngủ bằng một bức tường giá sách cao. Trang trí cho căn hộ dạng studio, chẳng hạn như tủ sách mở, có thể cho ánh sáng vào và làm cho căn hộ của bạn cảm thấy bớt khép kín hơn.

Một giá sách được tận dụng làm vách ngăn phòng giữa phòng ngủ và phòng khách.
Một giá sách được tận dụng làm vách ngăn phòng giữa phòng ngủ và phòng khách.

Lắp các kệ bếp trên tường để tận dụng không gian

Không có tủ lạnh hay bếp lò? Sử dụng không gian trong nhà bếp của bạn, cả lên xuống và cạnh nhau. Đĩa, nồi và chảo có thể được để theo thứ tự trên giá, bảng và móc treo trên tường. Bạn cũng có thể lưu trữ các dụng cụ nấu ăn khác nhau của mình trong các hộp sành điệu và hữu ích, lọ thợ nề hoặc các hộp đựng đầy màu sắc khác.

Pegboard được lắp đặt trong nhà bếp để tạo ra một không gian lưu trữ theo chiều dọc.
Pegboard được lắp đặt trong nhà bếp để tạo ra một không gian lưu trữ theo chiều dọc.

Sử dụng xe đẩy ở quầy bar

Trong nhà bếp hoặc căn hộ nhỏ, xe đẩy quầy bar là một cách tuyệt vời để tạo thêm không gian. Những chiếc xe đẩy dạng thanh nhỏ này rất thích hợp để lưu trữ và trưng bày bộ sưu tập rượu của bạn. Chúng cũng có thể được sử dụng làm trung tâm bữa tiệc hấp dẫn trong studio hoặc căn hộ một phòng ngủ. Bất cứ thứ gì, ngay cả một chiếc xe đẩy ở quầy bar, đều có thể được sử dụng để làm một quầy cà phê di động.

Đặt đồ dùng nhà bếp của bạn trên một chiếc xe đẩy ở quầy bar.
Đặt đồ dùng nhà bếp của bạn trên một chiếc xe đẩy ở quầy bar.

Sử dụng vách ngăn cao tới trần nhà

Đặt các tấm ngăn cao đến tận trần nhà có thể làm cho căn hộ studio của bạn trông lớn hơn thực tế. Những đồ trang trí căn hộ studio này được thực hiện để làm cho nó trông giống như có nhiều không gian hơn thực tế.

Tận dụng vách ngăn để mở rộng một cách trực quan căn hộ nhỏ
Tận dụng vách ngăn để mở rộng một cách trực quan căn hộ nhỏ.

Sử dụng những màu sắc tươi sáng cho rèm cửa, thảm sàn

Trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật lớn là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc và cá tính cho các bức tường trơn trong căn hộ studio của bạn, có thể sử dụng cả hai.

Lớn hơn sẽ tốt hơn khi nói đến tác phẩm nghệ thuật.
Lớn hơn sẽ tốt hơn khi nói đến tác phẩm nghệ thuật.

Thêm các điểm nhấn đầy màu sắc như rái cá, thảm và gối là một cách đơn giản để thêm màu sắc và cá tính vào trang trí của căn hộ studio. Ném và rèm cửa là những nơi tuyệt vời để thử các màu sắc khác nhau mà không làm thay đổi toàn bộ diện mạo căn hộ của bạn.

Một căn phòng nhỏ đã được làm sáng bởi việc bổ sung các mảng nhấn đặc biệt.
Một căn phòng nhỏ đã được làm sáng bởi việc bổ sung các mảng nhấn đặc biệt.

Thêm cây xanh vào căn hộ

Nếu căn hộ studio của bạn không có nhiều không gian bệ cửa sổ, hãy treo những chậu cây từ trần nhà xuống để tạo thành một khu vườn đô thị tươi tốt. Các loại cây lớn trong nhà như cây sung lá nhỏ cũng có thể được sử dụng để ngăn cách các phòng.

Biến một khu vực ngồi nhỏ thành một thiên đường thực vật trong studio của bạn.
Biến một khu vực ngồi nhỏ thành một thiên đường thực vật trong studio của bạn.

Tận dụng bàn ăn làm bàn làm việc, đọc sách

Ngôi nhà một phòng của bạn có thêm không gian dưới cửa sổ không? Thêm một băng ghế lưu trữ và một số đệm để biến nó thành một nơi ấm cúng để đọc sách. Nếu bạn đặt một chiếc bàn nhỏ trong không gian, bạn có thể sử dụng nó như một văn phòng hoặc phòng ăn tạm thời.

Một góc đọc sách ấm cúng nằm gọn trong một góc của căn hộ nhỏ.
Một góc đọc sách ấm cúng nằm gọn trong một góc của căn hộ nhỏ.

Lời kết

Mặc dù có vẻ khó khăn khi thiết kế một căn hộ studio, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó với sự trợ giúp của lời khuyên và các mẹo của Thetips. Sau đây là những điểm quan trọng nhất cần lưu ý khi trang trí căn hộ studio:

  • Căn hộ studio là một ngôi nhà nhỏ có nhiều không gian sống trong một dấu chân cô đọng.
  • Có nhiều cách để phân chia căn hộ studio, nhưng chúng tôi liệt kê ra 3 cách thông thường: Ngăn cách, Rèm cửa và Giá sách
  • một không gian sẽ không ngăn được sức sáng tạo của bạn. Tủ sách và rèm cửa là những phụ kiện phân chia không gian tuyệt vời cho căn hộ studio.
  • Phù hợp với màu tường, lắp gương và sử dụng bộ lưu trữ ẩn là một số mẹo về cách làm cho studio của bạn có cảm giác rộng hơn.

Tags: