Cách trang điểm cho da dầu lỗ chân lông to

Da dầu lỗ chân lông to khiến cho việc khiến nhiều người tự ti về bản thân. Vì vậy ngoài việc chú trọng vào chăm sóc da thì khi vào những dịp quan trọng thì việc biết cách trang điểm sẽ giúp bạn tự tin hơn. Dưới đây là hướng dẫn các bước trang điểm […]

Đã cập nhật 3 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Cách trang điểm cho da dầu lỗ chân lông to

Da dầu lỗ chân lông to khiến cho việc khiến nhiều người tự ti về bản thân. Vì vậy ngoài việc chú trọng vào chăm sóc da thì khi vào những dịp quan trọng thì việc biết cách trang điểm sẽ giúp bạn tự tin hơn. Dưới đây là hướng dẫn các bước trang điểm cho da dầu lỗ chân lông to cho mọi người cùng tham khảo.

Các bước trang điểm cho da dầu

Làm sạch và giữ ẩm cho da

Để lớp nền mịn màng mà không gây bít tắc lỗ chân lông, chúng ta cần thực hiện các bước dưỡng da trước khi trang điểm. Rửa sạch mặt trước khi thoa kem dưỡng ẩm. Sau khi chăm sóc da kỹ lưỡng, bạn nên thực hiện tốt việc chống nắng ngay cả khi không trang điểm. Bước cuối cùng là áp dụng sơn lót.

dưỡng da trước khi makeup
(Nguồn: Sưu tầm)

Phấn nền và kem che khuyết điểm

Đây là bước rất quan trọng quyết định lớp trang điểm của bạn có đẹp hay không. Mách nhỏ cho mọi người là khi đánh kem nền nên dùng tay hoặc bông mút chuyên dụng thoa đều để kem nền bám đều vào da mặt nhé. Thoa đều phấn nền bằng một miếng bông để có một lớp nền trông tự nhiên và nhỏ gọn. Sau khi bạn đánh kem nền, hãy dùng kem che khuyết điểm vỗ nhẹ lên các vết thâm hoặc vùng cần che phủ (bằng tay). Cuối cùng là phủ phấn phủ để cố định lớp nền không bị trôi.

kem nền mịn
(Nguồn: Sưu tầm)

Kẻ lông mày

Nếu bạn không có khuôn vẽ sẵn hay khuôn xăm lông mày thì việc vẽ lông mày cũng không quá khó. Trước khi kẻ lông mày, phải xác định 3 điểm: điểm đầu, điểm cao nhất của lông mày và điểm đuôi. Sau khi xác định được 3 điểm này, hãy nối chúng lại với nhau để có được dáng chân mày hoàn hảo cho bạn. Lưu ý khi vẽ lông mày nên chọn màu chì gần giống với màu tóc để không bị lem và màu đầu lông mày nên nhạt hơn màu vẽ hai tông để khuôn mặt được hài hòa.

kẻ lông mày
(Nguồn: Sưu tầm)

Trang điểm mắt

Chọn màu mắt theo sở thích và trang phục của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang điểm mắt theo xu hướng trang điểm mới hiện nay.

Phấn mắt: chọn màu phấn mắt phù hợp, thoa từ dưới lên trên. Dừng lại trên mí mắt. Đừng để nó quá xa tầm mắt của bạn. Hãy chú ý đến bóng mắt trên lông mi trên và dưới, không thể bỏ qua.

Eyeliner: Kẻ một đường thẳng một cách điêu luyện. Nhưng nếu bạn không khéo tay, hãy kẻ eyeliner từ từ, bắt đầu từ chân mi dưới trước. Thoa theo đường mảnh và tán dần để có đường viền mắt đẹp.

Chuốt mascara: Dùng cọ nhỏ để loại bỏ phấn rời, sau đó chuốt mascara. Tìm kiếm là dễ dàng hơn để làm. Dùng cọ hai mặt chải nhiều lần để mascara bám đều hơn

đánh phấn mắt
(Nguồn: Sưu tầm)

Son môi

Trước khi trang điểm cho môi cần tẩy tế bào chết loại bỏ những da thừa tránh để khi tô son sẽ mịn hơn và không bị cộm. Sau đó muốn son được lên màu thì bạn nên đánh một lớp nền mỏng trước che viền thâm. Cuối cùng chọn màu son phù hợp với trang phục hoặc sở thích của bạn bôi lên.

cách đánh son môi
(Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết trên hướng dẫn cách trang điểm cho da dầu lỗ chân lông to dành cho mọi người tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc makeup và khiến bản thân trở nên thu hút hơn. Nhiều điều thú vị còn đang chờ đón bạn khám phá tại website, hãy theo dõi nhé!