Cách tốt nhất để giết gián hiệu quả vô cùng

Có nhiều cách để diệt gián – thuốc xịt, bẫy, gel, thậm chí cả các biện pháp tự nhiên. Dưới đây là một tá các lựa chọn tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách diệt gián ngay nhé! Mục lục 1 1. Bả và bẫy gián 2 2. Bom gián 3 3. Thuốc xịt gián 4 […]

Đã cập nhật 4 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách tốt nhất để giết gián hiệu quả vô cùng

Có nhiều cách để diệt gián – thuốc xịt, bẫy, gel, thậm chí cả các biện pháp tự nhiên. Dưới đây là một tá các lựa chọn tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách diệt gián ngay nhé!

Thói quen đập gián bằng dép có thể giết chết bạn và cả gia đình - YouTube

1. Bả và bẫy gián

Bẫy và bả gián là cách dễ dàng và hiệu quả để diệt gián khi chúng đã vào nhà bạn, có tác dụng trong tối đa ba tháng. Chúng thu hút gián, giết chết các sinh vật và trứng của chúng chỉ bằng một thức ăn duy nhất từ ​​mồi, phá vỡ chu kỳ sinh sản. Khi chúng quay trở lại tổ và chết, chúng cũng sẽ làm ô nhiễm những con gián khác và trứng của chúng. Tốt nhất chúng nên được đặt xung quanh hệ thống nước nóng và dưới tủ lạnh, tủ phòng tắm và máy giặt. Lợi ích của bả gián là không có khói hoặc sự lộn xộn, có tác dụng tránh xa tầm nhìn và mất trí. Hãy nhớ rằng mặc dù bả không tiết ra bất kỳ hóa chất độc hại nào nhưng chúng có thể gây nguy hiểm nếu thú cưng của bạn nhai chúng.

2. Bom gián

Nếu bạn không thể tìm ra nơi lây nhiễm hoặc theo dõi tổ, bọ xít có thể hữu ích. Một số cũng sử dụng chúng như một biện pháp phòng ngừa khi chuyển đến một ngôi nhà mới. Sử dụng bom gián đòi hỏi nhiều thao tác hơn một chút và điều quan trọng là phải đọc hướng dẫn. Bạn sẽ cần rời khỏi khu vực này trong hai giờ khi nó hoạt động, sau đó mở cửa sổ và cửa ra vào để thông gió cho không gian trong 30 phút trước khi bật lại nguồn điện. Bom gián cũng để lại dư lượng lên đến ba tháng nên chúng không lý tưởng cho những người nhạy cảm với hóa chất và nước hoa. Đồ chơi của trẻ em cũng nên được che đậy hoặc loại bỏ.

3. Thuốc xịt gián

Lợi ích của việc sử dụng bình xịt diệt gián là nó có tác dụng nhanh, ngăn chặn những con gián riêng lẻ theo dõi chúng. Một số loại thuốc xịt bề mặt cũng có thể cung cấp một hàng rào bảo vệ, tiêu diệt côn trùng trong nhiều tháng sau đó.

4. Thuốc đuổi gián

Có một số bình xịt và cát bạn có thể sử dụng xung quanh các lối vào nhà để xua đuổi gián.những hình ảnh đẹp

Tự làm các biện pháp để đuổi gián 

Có một số chất diệt và diệt gián tự nhiên mà bạn có thể làm từ các nguyên liệu bạn có trong tủ đựng thức ăn.

1. Baking soda và đường

Baking soda có lẽ là thành phần linh hoạt nhất trong thế giới nấu ăn và dọn dẹp, và giờ đây nó có thể thêm “chất diệt gián” vào sơ yếu lý lịch của mình. Tạo một hỗn hợp bao gồm 50% muối nở và 50% đường, mật ong hoặc thứ gì đó tương tự ngọt ngào và hấp dẫn. Để nó trong chậu nơi bạn nghi ngờ có gián sinh sống và sinh sản. Baking soda sẽ diệt gián và an toàn khi sử dụng xung quanh vật nuôi và trẻ em.

2. Borax và đường

Hỗn hợp ba phần hàn the với một phần đường hoạt động tương tự như thuốc diệt gián thương mại vì nó làm mất nước bộ xương ngoài của chúng. Sự kết hợp này hoạt động nhanh chóng hơn so với sử dụng baking soda và nó cũng không tốn kém, không khói và thân thiện với môi trường. Mặc dù nó là một lựa chọn tự nhiên, bạn nên để hỗn hợp này tránh xa trẻ em và vật nuôi.

3. Tinh dầu

Một số người tin rằng tinh dầu là một cách tự nhiên, không có hóa chất để ngăn ngừa và tiêu diệt gián. Thêm cây bách, cây trà, cây sả và / hoặc bạc hà vào bình xịt nước và sử dụng trực tiếp trên gián hoặc xung quanh tổ và các lối vào nhà của bạn.

Nguồn: www.bhg.com.au