Cách tính sinh con gái đơn giản và chuẩn nhất

Nhiều bố mẹ thích con gái nên mong muốn tìm cách để có được cô công chúa nhỏ. Một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng là tính ngày sinh con gái. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết hơn về cách tính sinh con gái nhé! Mục lục 1 Cách […]

Đã cập nhật 30 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

Cách tính sinh con gái đơn giản và chuẩn nhất

Nhiều bố mẹ thích con gái nên mong muốn tìm cách để có được cô công chúa nhỏ. Một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng là tính ngày sinh con gái. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết hơn về cách tính sinh con gái nhé!

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Về mặt khoa học, tỷ lệ thụ thai để sinh gái hoặc con trai là bằng nhau, 50/50. Ngoài ra nếu bố mẹ mong muốn sinh công chúa thì phải để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y không cho được gặp trứng.

Sinh con trai hay con gái là một trong những mong ước lớn nhất của nhiều cặp vợ chồng. Tuy nhiên, giới tính của thai nhi được quyết định bởi nhiễm sắc thể, trong đó tinh trùng của người cha mang nhiễm sắc thể X hoặc Y, còn trứng của mẹ sẽ mang nhiễm sắc thể X. Vì vậy, bố mẹ cần để tinh trùng X gặp trứng của mẹ trước để sinh được con gái. Và để làm được điều đó thì bố mẹ cần quan hệ trước ngày rụng trứng từ 1- 2 ngày.

Một số cách tính ngày rụng trứng mẹ nên tham khảo là:

  • Theo chu kỳ kinh nguyệt.
  • Tính ngày rụng trứng theo que rụng trứng
  • Dựa vào biểu đồ thân nhiệt để tính ngày rụng trứng 
  • Siêu âm soi trứng.
cách tính sinh con gái

Các cách sinh con gái cụ thể mà ba mẹ cần biết

Tính sinh con gái theo ngày rụng trứng của mẹ

Theo nghiên cứu, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có khả năng sống lâu hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Do đó, nếu muốn sinh con gái, bạn nên quan hệ tình dục vào khoảng thời gian trước ngày rụng trứng khoảng 2-3 ngày.

Lúc này, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ có nhiều thời gian hơn để di chuyển vào tử cung và thụ tinh với trứng.

Cách tính sinh con gái theo chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con gái của bạn. Theo đó, những thực phẩm giàu kẽm, vitamin C và magie sẽ giúp tăng khả năng sinh con gái.

Bạn nên bổ sung các thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như:

  • Kẽm: thịt đỏ, hải sản, đậu phộng, hạt bí ngô,…
  • Vitamin C: các loại trái cây như cam, quýt, ổi…
  • Magie: ngũ cốc, hạt…
cách tính sinh con gái

Cách tính sinh con gái theo độ pH của âm đạo

Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có khả năng sống tốt hơn trong môi trường pH thấp, trong khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có khả năng sống tốt hơn trong môi trường pH cao. Để áp dụng phương pháp này, bạn cần đo độ pH của âm đạo bằng que thử pH hoặc dụng cụ đo pH. Nếu độ pH của âm đạo thấp, bạn nên quan hệ tình dục vào thời điểm này để tăng khả năng sinh con trai. Ngược lại, nếu độ pH của âm đạo cao, bạn nên quan hệ tình dục vào thời điểm khác để tăng khả năng sinh con gái.

cách tính sinh con gái

Tính ngày sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt

Đây là một phương pháp tính sinh con gái dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Theo đó, trứng chỉ rụng trong khoảng 24-48 giờ sau khi bắt đầu xuất hiện dịch nhầy âm đạo.

Để áp dụng phương pháp này, bạn cần theo dõi dịch nhầy âm đạo của mình để xác định thời điểm rụng trứng. Nếu bạn quan hệ tình dục vào thời điểm này, khả năng sinh con gái sẽ cao hơn.

Lưu ý: Các cách tính sinh con gái trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Không có bất kỳ phương pháp nào có thể đảm bảo 100% khả năng sinh con gái.

Để tăng khả năng sinh con gái, bạn nên kết hợp áp dụng nhiều cách tính khác nhau và giữ cho tinh thần thoải mái, thư giãn.

Tags: