Cách ship hàng cho khách mùa mưa bão an toàn, kịp thời

Hiện nay, xu hướng mua hàng online đang ngày càng gia tăng và tăng mạnh vào mùa mưa bão. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết trong mùa mưa bão gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc giao hàng. Điều này đòi hỏi người bán cần phải có cách ship hàng cho khách nhanh chóng và […]

Đã cập nhật 1 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách ship hàng cho khách mùa mưa bão an toàn, kịp thời

Hiện nay, xu hướng mua hàng online đang ngày càng gia tăng và tăng mạnh vào mùa mưa bão. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết trong mùa mưa bão gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc giao hàng. Điều này đòi hỏi người bán cần phải có cách ship hàng cho khách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cách ship hàng cho khách mùa mưa bão an toàn và kịp thời nhé!

1. Cách ship hàng cho khách mùa mưa bão an toàn, kịp thời cho shop online

Gửi hàng cho đơn vị vận chuyển từ sớm

cách ship hàng cho khách mùa mưa bão 1
Gửi hàng cho đơn vị vận chuyển từ sớm (Nguồn: Internet)

Ship hàng mùa mưa bão là một công việc không hề dễ dàng. Bởi tình hình thời tiết bất thường như lốc xoáy, mưa lớn, bão,…sẽ khiến thời gian giao hàng bị hoãn và ngừng trệ. Vì vậy, để phòng tránh tình trạng không may này xảy ra, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín bán hàng, cách ship hàng cho khách tối ưu nhất là gửi hàng cho đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng từ sớm. Điều này sẽ giúp thời gian giao hàng thong thả hơn và kịp thời đến tay người nhận hơn.

Sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh chóng, kịp thời trong ngày

Tiến độ giao hàng vào mùa mưa sẽ chậm hơn mùa nắng. Bởi vào mùa mưa, nhu cầu mua online nhiều hơn. Dẫn đến tình trạng số lượng các đơn hàng sẽ tăng vọt. Thời gian lên đơn, gửi đơn và giao đơn sẽ lâu hơn. Hơn nữa, thời tiết mưa gió cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến lịch trình giao hàng. Vì vậy, nếu người mua muốn nhận hàng nhanh thì người bán nên tư vấn khách ưu tiên sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh nội miền trong ngày để gói hàng được vận chuyển một cách sớm nhất.

Đóng gói hàng hóa an toàn không thấm nước

cách ship hàng cho khách mùa mưa bão 2
Đóng gói hàng hóa an toàn, kĩ lưỡng (Nguồn: Internet)

Vào mùa mưa, những cơn mưa nặng hạt sẽ kéo dài “miên man” từ ngày này qua ngày khác. Nếu hàng hóa không được đóng gói cẩn thận, đúng quy cách thì rất dễ bị hư hỏng và ẩm mốc. Do đó, một trong số cách ship hàng cho khách đáng lưu ý là người bán nên sử dụng vật liệu đóng gói chống thấm. Với công năng hữu ích, vật liệu chống thấm sẽ giúp cho hàng hóa tránh bị ướt và bảo quản gói hàng tốt hơn.

Lựa chọn shipper hoặc đơn vị giao hàng nhanh uy tín

cách ship hàng cho khách mùa mưa bão 3
Shipper kiểm tra hàng hóa trước khi giao cho người nhận (Nguồn: NTX)

Cách ship hàng cho khách được recommend tiếp theo trong mùa mưa bão chính là lựa chọn Shipper hoặc đơn vị giao hàng nhanh và uy tín. Trên thực tế, Shipper và công ty vận chuyển là trung gian thực hiện các giao dịch của người bán và người mua hàng. Không có họ, việc mua bán online sẽ không diễn ra suôn sẻ được. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, không phải Shipper giao hàng của đơn vị chuyển phát nào cũng biết cách hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đặc biệt là vào những ngày mưa bão, có rất nhiều Shipper vì trở ngại thời tiết mà chọn cách ship hàng cho khách theo một cách hời hợt, chỉ muốn giao cho xong mà không quan tâm đến sự an toàn của gói hàng. Đã có nhiều trường hợp hàng hóa giao đến tay khách bị hỏng, bị hư do bị thấm nước, bị rơi vỡ,…Do đó, để đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng và uy tín của công ty, bạn nên lựa chọn một đơn vị giao hàng có đội ngũ Shipper có tinh thần tự giác cao trong công việc. 

Chủ động thông báo cho người nhận về thời gian giao hàng 

Cuối cùng, nếu việc giao hàng bị chậm trễ so với dự kiến vì thời tiết xấu thì bạn nên chủ động gửi thông báo đến cho người nhận về thời gian nhận hàng. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, không thể tránh khỏi những vấn đề hoặc những tác động từ ngoại cảnh, đặc biệt là thời tiết xấu xảy ra. Và cách ship hàng cho khách khi bán hàng online hiệu quả trong trường hợp này chính là thông báo cho người nhận về việc đơn hàng sẽ bị delay từ nửa ngày cho đến 1 ngày để họ có thể sắp xếp thời gian nhận hàng phù hợp. Chắc chắn bạn sẽ nhận được sự cảm thông từ khách hàng bởi yếu tố thời tiết là yếu tố mà chúng ta chỉ có thể phòng chứ không thể tránh. 

2. Ship hàng mùa mưa bão với dịch vụ gửi hàng uy tín NTX – Nhất Tín Express

cách ship hàng cho khách mùa mưa bão 4
Nhân viên giao hàng thân thiện và chuyên nghiệp ( Nguồn: NTX)

Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng uy tín và chất lượng thì có thể tham khảo tại NTX – Nhất Tín Express. Với dàn Shipper giao hàng được training kỹ càng về chuyên môn cũng như thái độ phục vụ, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Bên cạnh đó, đơn vị cũng có những cách ship hàng cho khách hiệu quả mùa mưa bão, đảm bảo sự an toàn cho gói hàng của bạn. Ngoài ra, công ty còn cung cấp những dịch vụ giao hàng khác nhau như gửi hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm với giá cả phải chăng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Do đó, bạn có thể sử dụng các loại hình chuyển phát của đơn vị cho những đơn hàng cần gửi đi của mình. 

Trên đây là những thông tin về cách ship hàng cho khách an toàn trong mùa mưa bão. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được một đơn vị giao hàng uy tín cho doanh nghiệp của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ đến hotline 1900 63 8080 hoặc truy cập ngay vào website https://ntx.com của NTX – Nhất Tín Express để được tư vấn cụ thể nhé!