Cách nhận diện một chiếc đồng hồ nam tốt

Khi nói đến việc lựa chọn đồng hồ, có rất nhiều tiêu chí để bạn lựa chọn. Thông thường, mọi người thường quyết định chi tiền cho một mẫu đồng hồ nam đẹp dựa theo thương hiệu chứ không phải giá trị vốn có của đồng hồ.  Chất lượng của các bộ phận và sự khéo […]

Đã cập nhật 9 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách nhận diện một chiếc đồng hồ nam tốt

Khi nói đến việc lựa chọn đồng hồ, có rất nhiều tiêu chí để bạn lựa chọn. Thông thường, mọi người thường quyết định chi tiền cho một mẫu đồng hồ nam đẹp dựa theo thương hiệu chứ không phải giá trị vốn có của đồng hồ. 

Chất lượng của các bộ phận và sự khéo léo trong chế tạo, sản xuất đã tạo nên sự khác biệt rất lớn giữa một chiếc đồng hồ thời trang sẽ nhanh chóng “vứt đi” và sẽ hỏng sau vài tháng so với một chiếc đồng hồ được chế tạo bài bản và hoạt động tuyệt vời trong nhiều năm.

Dưới đây là 3 lời khuyên về những điều cần lưu ý khi mua đồng hồ.

1. Giá cao không có nghĩa là “chất lượng cao”

Giá bán lẻ của đồng hồ được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm:
– Chi phí để làm ra đồng hồ (tức là nguyên vật liệu, nhân công, biên lợi nhuận của nhà máy)
– Số lượng người trung gian giữa thương hiệu và người tiêu dùng (tức là nhà phân phối, nhà bán lẻ )
– Định vị thương hiệu (đó là thị trường đại chúng, tầm trung hay cao cấp?)

Cuối cùng là giá bán lẻ của đồng hồ thường hoàn toàn không liên quan đến chi phí chế tạo đồng hồ. 

Nhiều chiếc đồng hồ thời trang đang bán ở mức giá từ 200 đến 250 đô la có giá thấp hơn 12 – 15 đô la để sản xuất. Chúng được làm bằng vật liệu kém chất lượng và có độ đánh dấu cao.

Tuy nhiên, ở cùng một mức giá, bạn có thể nhận được một chiếc đồng hồ chất lượng cao với các thành phần tiêu chuẩn sang trọng được chế tạo để tồn tại lâu dài.

Cách nhận biết đồng hồ chất lượng

2. Kiểm tra mặt kính

Pha lê là lớp phủ trong suốt trên mặt đồng hồ. Hầu hết những chiếc đồng hồ được sản xuất ngày nay đều có mặt tinh thể làm từ khoáng chất hoặc sapphire.

Tinh thể khoáng rất rẻ để chế tạo và được sử dụng chủ yếu trong đồng hồ cấp thấp hơn. Nó rất dễ trầy xước, vì vậy nếu bạn vuốt đồng hồ của mình vào tường hoặc làm rơi nó, bạn sẽ có thể bị một vết xước vĩnh viễn khó coi trên mặt kính. 

Tinh thể sapphire  đắt hơn để chế tạo. Nó có khả năng chống xước, độ bền cao và gần như không thể phá hủy mà bạn có thể tìm thấy (nó xếp hạng 9/10 trong thang Mohs về độ cứng khoáng). Theo nghĩa đen, bạn có thể lấy một con dao lên kính và nó sẽ không để lại dấu vết.

Tinh thể sapphire là tiêu chuẩn vàng ngày nay và các thương hiệu cao cấp hầu như chỉ sử dụng chúng.

Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ sẽ đẹp trong nhiều năm, bạn hoàn toàn nên chọn một chiếc đồng hồ có mặt kính sapphire thay vì mặt bằng tinh thể khoáng.

3. Kiểm tra dây đeo da

Nếu đồng hồ đi kèm với dây da, hãy kiểm tra cách mô tả dây da.

Full grain” là chất lượng cao nhất của da – có nghĩa là da vẫn giữ được lớp trên cùng, phần bền nhất của da. Chỉ da sống có chất lượng cao nhất mới được sử dụng cho da nguyên tấm.

Một bước giảm về chất lượng là “top grain“, sử dụng các lớp da có chất lượng thấp hơn một chút với nhiều khuyết điểm và không hoàn hảo hơn; lớp trên cùng bị loại bỏ nên nó có phần kém bền hơn. Tùy thuộc vào mức độ của lớp trên cùng đã được loại bỏ, da hạt trên có thể có mức chất lượng khác nhau.

Tránh “”genuine leather“”. Nghe có vẻ như là một thuật ngữ vô tội để xác minh rằng đó là da thật (so với da giả) – nhưng nó thực sự là một thuật ngữ ngành được sử dụng cho các lớp của da sống còn lại sau khi phần trên cùng được tách ra cho da cao cấp hơn. Các sợi ở đây rất lỏng lẻo, làm cho một loại da không bền chắc và hình dạng kém.

Da nguyên tấm có tuổi thọ cao và bền nhất. Nó không có khả năng bị rách hoặc phân hủy theo cách mà các dây đai chất lượng thấp hơn sẽ làm.

Hầu hết các dây da được làm bằng da thật và hạt cao cấp. Nếu bạn đang trả một xu khá lớn cho một chiếc đồng hồ, sẽ rất đáng giá để kiểm tra chất lượng da bạn đang trả.

Nguồn: linjer.co