Cách nhận biết chuột đang phá hoại ngôi nhà bạn

Chuột trong phim hoạt hình thường được miêu tả là những sinh vật đáng yêu. Ngay cả những con chuột bạn nhìn thấy trong các cửa hàng thú cưng cũng có thể khá dễ thương. Tuy nhiên, khi có chuột trong nhà của bạn, mọi thứ lại hoàn toàn khác. Bất kỳ con chuột nào cũng có thể […]

Đã cập nhật 12 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách nhận biết chuột đang phá hoại ngôi nhà bạn

Chuột trong phim hoạt hình thường được miêu tả là những sinh vật đáng yêu. Ngay cả những con chuột bạn nhìn thấy trong các cửa hàng thú cưng cũng có thể khá dễ thương. Tuy nhiên, khi có chuột trong nhà của bạn, mọi thứ lại hoàn toàn khác. Bất kỳ con chuột nào cũng có thể mang mầm bệnh gây bệnh và có thể làm hỏng những thứ như hệ thống dây điện và vật liệu cách nhiệt. Vì thế, để kịp thời áp dụng các cách diệt chuột, bạn cần sớm phát hiện khi chúng mới xâm nhập vào nhà đừng để chuột sinh sản, phá hoại ngôi nhà bạn.

Làm thế nào để biết nếu bạn có chuột trong nhà?

Tất nhiên, cách dễ nhất để biết bạn có chuột trong nhà hay không là bạn phải tận mắt nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, chuột là loài sống về đêm và có xu hướng trốn tránh con người, thì việc có thể dễ dàng nhìn thấy chúng là hầu như không xảy ra.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy những sinh vật này đã chuyển đến sinh sống trong ngôi nhà bạn. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy chuột có thể đã quyết định sống chung với bạn:

 1. Những âm thanh ban đêm bao gồm tiếng gặm, tiếng rít, tiếng kêu hay tiếng rít
 2. Phân chuột hoặc nước tiểu
 3. Tổ làm bằng giấy, vật liệu cách nhiệt, vải hoặc các vật liệu khác mà chúng có thể tìm thấy bên trong
 4. Cách điện đã bị xáo trộn
 5. Các ống dẫn đã được nhai hoặc gặm

Hãy nhớ rằng các loài gặm nhấm hoặc động vật khác cũng có thể là nguyên nhân tạo ra phân, âm thanh hoặc tổ. Để biết chắc chắn, hãy lên lịch kiểm tra miễn phí với Terminix.

Chuột Mang Những Bệnh Gì?

Chuột không thực sự mang bệnh, nhưng chúng có mang mầm bệnh có thể gây bệnh cho người. Bạn không cần phải bị chuột cắn mới bị nhiễm bệnh. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), một việc đơn giản như xử lý một con chuột chết hoặc hít thở bụi bị nhiễm nước tiểu hoặc phân của loài gặm nhấm cũng đủ khiến bạn có nguy cơ mắc một số bệnh lây truyền từ động vật gặm nhấm.

Làm thế nào để giúp ngăn chặn sự xâm nhập của chuột?

Bạn có thể thực hiện một số bước để giảm nguy cơ chuột vào nhà:

 1. Loại bỏ các nguồn thực phẩm bằng cách giữ một ngôi nhà ngăn nắp. Hút bụi thường xuyên và lau sạch các mảnh vụn và cặn bám trên quầy.
 2. Bảo quản thực phẩm trong lọ thủy tinh và hộp kín. Điều này cũng áp dụng cho thức ăn cho vật nuôi. Ngoài ra, hãy cố định tất cả các thùng rác trong nhà và ngoài trời.
 3. Đi bộ vòng quanh ngôi nhà của bạn và kiểm tra các lỗ hổng
 4. Có chuyên gia kiểm tra mái nhà và các đường nối giữa tấm lợp và vách ngăn hoặc gạch.
 5. Cắm các lỗ bằng lưới thép hoặc xi măng khô nhanh (chuột có thể gặm cỏ và các chất độn cao su hoặc nhựa khác, vì vậy chúng thường không hiệu quả)
 6. Giữ hoa, cây bụi, dây leo, cành cây và các thảm thực vật khác được cắt tỉa cách xa nhà bạn ít nhất 18 inch để giúp loại bỏ các cầu nối vào nhà bạn.
 7. Duy trì một sân sạch sẽ bằng cách nhặt bất kỳ trái cây rụng nào, dọn dẹp vườn rau mùa hè của bạn sau khi nó được gieo hạt và đảm bảo giữ các đống rác xa các công trình và nhà của bạn.
 8. Liên hệ với Terminix để tìm hiểu về các dịch vụ Dịch vụ Động vật gặm nhấm & Động vật hoang dã

Làm thế nào để xử lý sự xâm nhập của chuột

Thật không may, nếu bạn nhìn thấy một con chuột trong nhà của mình, thì có thể có nhiều con chuột trên tường hoặc gác mái của bạn . Bẫy và các phương pháp tự làm khác có thể hiệu quả ở một mức độ nào đó, nhưng có thể nguy hiểm hoặc không hiệu quả nếu không có sự trợ giúp và kiến ​​thức của chuyên gia. Một kỹ thuật viên Terminix được đào tạo có thể đánh giá dịch hại trong nhà của bạn và làm việc với bạn để điều chỉnh kế hoạch điều trị và phòng ngừa. Về lâu dài, làm việc với một chuyên gia có thể giúp bạn tiết kiệm vô số thời gian và rất nhiều đau đầu.

Nguồn: terminix.com